Những điểm mới trong ứng dụng thời tiết Weather trên iOS 15

Vào năm 2020, Apple đã mua lại ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky và trong iOS 15, một số tính năng của Dark Sky đã được tích hợp vào ứng dụng chính thức. Ứng dụng Weather (Thời tiết) của Apple đã nhận được một cuộc đại tu thiết kế lớn trong ‌iOS 15‌, biến nó thành một nguồn cung cấp thời tiết tốt hơn nhiều cho người dùng.

Đại tu thiết kế

Ứng dụng Thời tiết trong ‌iOS 15‌ có thiết kế cập nhật giúp việc xem nhanh thông tin bạn muốn biết dễ dàng hơn bao giờ hết. Ứng dụng Thời tiết sử dụng giao diện kiểu card cũng được sử dụng cho ứng dụng Cài đặt (Settings), tách các thông tin khác nhau thành nhiều phần riêng biệt.

Chế độ xem chính của ứng dụng thời tiết trên iOS 15
Chế độ xem chính của ứng dụng thời tiết trên iOS 15

Tiếp tục có một chế độ xem chính với các điều kiện thời tiết trên cơ sở hàng giờ mà bạn có thể thay đổi và chế độ xem dự báo 10 ngày mới, cho biết dự báo thời tiết trong tương lai. Dự báo 10 ngày được cập nhật hiển thị các điều kiện thời tiết dự kiến ​​và có một thanh giúp bạn dễ dàng xem nhanh nhiệt độ theo thời gian.

Cuộn xuống trong ứng dụng Thời tiết sẽ đưa bạn đến các mô-đun thời tiết mới, nơi dữ liệu thời tiết đồ họa mới đã được thêm vào. Có các mô-đun về chất lượng không khí, nhiệt độ, chỉ số UV, thời điểm hoàng hôn và bình minh, gió, lượng mưa, độ ẩm, tầm nhìn và áp suất.

Mô-đun ứng dụng thời tiết trong iOS 15
Mô-đun ứng dụng thời tiết trong iOS 15

Đối với mỗi mô-đun này, Apple cung cấp đồ họa, ngữ cảnh và nhiều thông tin hơn những gì đã có trước đây. Ví dụ, Apple hiển thị hướng cụ thể của gió và cung cấp thông tin chi tiết như thời điểm dự kiến có gió ​​tiếp theo, mức độ tia cực tím sẽ như thế nào trong suốt cả ngày, nhiệt độ được điều chỉnh theo độ ẩm, điểm sương, v.v...

Bản đồ thời tiết

Trong ‌iOS 15‌, Apple đã thêm bản đồ thời tiết toàn màn hình cung cấp dữ liệu tổng quan về lượng mưa, chất lượng không khí và nhiệt độ dự kiến. Bạn có thể truy cập bản đồ bằng cách chạm vào bản đồ nhiệt độ mặc định và sau đó nhấn vào ngăn xếp để thay đổi chế độ xem lượng mưa hoặc chất lượng không khí.

Bản đồ thời tiết trên iOS 15
Bản đồ thời tiết trên iOS 15

Ngoài ra còn có một tùy chọn để truy cập bản đồ thời tiết từ mọi nơi bằng cách nhấn vào biểu tượng bản đồ nhỏ ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng.

Bản đồ lượng mưa được làm động và hiển thị đường đi của các cơn bão đến, cũng như cường độ của mưa và tuyết. Bản đồ nhiệt độ và chất lượng không khí cho phép bạn xem các điều kiện thời tiết trong khu vực của mình và các khu vực xung quanh. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ nếu cần.

Phóng to bản đồ thời tiết trên iOS 15
Phóng to bản đồ thời tiết trên iOS 15

Thông tin về chất lượng không khí được giới hạn ở Canada, Trung Quốc đại lục, Đức, Pháp, Ấn Độ, Ý, Mexico, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Dự đoán lượng mưa trong giờ tiếp theo

Khi trời sắp có mưa, tuyết hoặc mưa đá trong giờ tới, bạn có thể đăng ký nhận thông báo về lượng mưa vào sắp tới để nắm bắt thông tin.

Lượng mưa trong giờ tiếp theo
Lượng mưa trong giờ tiếp theo

Thông báo về lượng mưa vào giờ tới có sẵn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Ireland.

Nền động

Cùng với thiết kế cập nhật trong ứng dụng Thời tiết, Apple cung cấp hàng nghìn hình nền động mới, cho biết thêm thông tin về vị trí mặt trời, mưa, mây, bão và các hiện tượng thời tiết khác. Hình nền thay đổi suốt cả ngày lẫn đêm và dựa trên các kiểu thời tiết.

Nền ứng dụng thời tiết trên iOS 15
Nền ứng dụng thời tiết trên iOS 15

Hình nền động có sẵn trên tất cả các thiết bị có chip A12 Bionic trở lên. Các iPhone trước đó sẽ không có quyền truy cập vào các hình ảnh động chi tiết.

Trên đây là một số thay đổi trong ứng dụng Thời Tiết trên iOS 15. Bạn thấy hào hứng nhất với thay đổi nào? Chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Thứ Hai, 11/10/2021 16:54
53 👨 5.234
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng