Cách tạo hiệu ứng ảnh chuyển động đăng lên Facebook

Facebook mới thêm hiệu ứng chuyển động cho ảnh đăng lên Facebook, bên cạnh tùy chọn đăng ảnh Facebook theo bố cục. Khi bạn chọn đăng nhiều ảnh lên Facebook có thể chọn thêm các kiểu chuyển động khác nhau như trượt để tạo hiệu ứng lướt qua mỗi ảnh, Flash để thêm hiệu ứng ánh đèn cho từng hình ảnh… Điều này giúp hình ảnh đăng lên Facebook thú vị hơn khi bạn có thể tạo video từ hình ảnh, có kèm thêm hiệu ứng. Như vậy ngoài việc chèn thêm các sticker, chỉnh sửa ảnh đăng lên Facebook thì giờ đây bạn sẽ có thêm tùy chọn tạo hiệu ứng chuyển động cho ảnh trên Facebook.

Hướng dẫn chèn hiệu ứng động cho ảnh Facebook

Bước 1:

Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng Ảnh để đăng ảnh lên Facebook. Lúc này hiển thị album ảnh để chúng ta chọn nhiều ảnh muốn đăng lên.

Chọn đăng Ảnh

Bước 2:

Lúc này trong giao diện chỉnh sửa ảnh chúng ta sẽ nhìn thấy mục Chọn hiệu ứng với hiệu ứng Chuyển động. Bạn vuốt sang phải để tìm được những hiệu ứng muốn sử dụng cho hình. Từng hiệu ứng sẽ có những đặc điểm khác nhau khi áp dụng cho hình.

Chẳng hạn với hiệu ứng trượt Nổi bật sẽ tạo hiệu ứng zoom cho ảnh để nổi bật từng ảnh, hiệu ứng flash sẽ chèn thêm các ánh đèn cho ảnh… Bạn có thể chèn nhiều hiệu ứng vào ảnh bằng cách nhấn vào từng hiệu ứng là được. Trong trường hợp bạn muốn hủy tất cả hiệu ứng đã chèn vào video thì nhấn vào mục Cổ điển.

Cuối cùng bạn nhập caption, chèn cảm xúc như bình thường khi đăng ảnh trên Facebook, rồi nhấn chữ Đăng ở góc phải trên cùng.

Đăng hình ảnh

Bước 3:

Bạn chờ video được đăng tải lên Facebook và hiển thị video như hình dưới đây. Hình ảnh sẽ được chuyển thành video và không có âm thanh.

Video trên Facebook

Video hướng dẫn chèn hiệu ứng động cho ảnh trên Facebook

Thứ Năm, 17/12/2020 22:11
41 👨 6.260
0 Bình luận
Sắp xếp theo