Cách chia sẻ ứng dụng với gia đình trên Android

Bạn yêu thích các ứng dụng và sử dụng chúng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn muốn lan tỏa tình yêu này đến bạn bè và gia đình mình thì sao? Chia sẻ ứng dụng Android thực sự dễ dàng với một URL ứng dụng. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách chia sẻ một ứng dụng trên thiết bị Android và PC hoặc máy Mac bằng trình duyệt web.

Cách chia sẻ ứng dụng Google Play Store

Cách dễ nhất để chia sẻ là mở ứng dụng trong Google Play Store. Bạn có thể đến đó theo một trong hai cách. Cách dễ nhất chỉ đơn giản là mở cửa hàng ứng dụng trên thiết bị và tìm ứng dụng bạn muốn. Tuy nhiên, nếu đã cài đặt ứng dụng, bạn có thể truy cập thẳng vào mục trong cửa hàng ứng dụng theo cách sau.

1. Chạm và giữ vào ứng dụng.

2. Trong menu ngữ cảnh mở ra, nhấn vào App info.

3. Cuộn xuống phía dưới đến phần Store và nhấn vào App Details.

Cuộn xuống phía dưới đến phần Store và nhấn vào App Details
Cuộn xuống phía dưới đến phần Store và nhấn vào App Details

4. Bây giờ, hãy xem danh sách App Store để tìm ứng dụng bạn muốn chia sẻ, rồi nhấn vào dấu 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.

5. Nhấn Share.

6. Từ đây, bạn có thể nhấn vào một số liên lạc hoặc một ứng dụng để gửi URL.

Nhấn vào một số liên lạc hoặc một ứng dụng để gửi URL
Nhấn vào một số liên lạc hoặc một ứng dụng để gửi URL

Sử dụng trình duyệt để chia sẻ ứng dụng Google Play Store

Bạn có thể nhận thấy rằng thông tin bạn đang chia sẻ trông giống như một URL trang web bình thường. Đúng là như vậy và điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể định vị ứng dụng yêu thích bằng trình duyệt web trên máy tính.

1. Truy cập:

https://play.google.com/store

2. Nhấp vào Apps.

3. Nhập tên của ứng dụng vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Search.

4. Nhấp vào ứng dụng.

5. URL trong trình duyệt là thông tin bạn cần để chia sẻ. Sao chép, sau đó dán nó vào một tin nhắn hoặc email, để gửi ứng dụng cho người khác.

Sử dụng trình duyệt để chia sẻ ứng dụng Google Play Store
Sử dụng trình duyệt để chia sẻ ứng dụng Google Play Store

URL là tất cả những gì điện thoại của bạn cần để tìm ứng dụng.

Cách cài đặt ứng dụng Google Play Store từ liên kết

Nếu nhận được một liên kết mà một người khác đã chia sẻ với bạn, việc cài đặt ứng dụng thực sự rất dễ dàng. Ngoài ra, giống như khi chia sẻ, bạn có thể làm điều đó từ thiết bị di động hoặc từ trình duyệt. Cách dễ nhất là cài đặt ứng dụng trực tiếp từ thiết bị Android. Mở URL trên thiết bị Android và nhấn Install.

Mở URL trên thiết bị Android và nhấn Install
Mở URL trên thiết bị Android và nhấn Install

Cách cài đặt ứng dụng Android từ trình duyệt

Nếu bạn không có thiết bị bên mình hoặc đang ở trên máy tính, liên kết cũng hoạt động ở đó. Bạn có thể cài đặt ứng dụng từ trình duyệt web vào thiết bị Android. Giả sử bạn đã đăng nhập vào Google Play Store trong trình duyệt, ứng dụng sẽ cài đặt từ xa vào thiết bị.

1. Mở liên kết trên máy tính.

2. Nếu chưa đăng nhập vào Play Store, bạn sẽ cần thực hiện điều này. Nhấp vào Sign In ở góc trên bên phải. Nếu bạn đã đăng nhập, hãy chuyển đến bước 5.

Đăng nhập vào Play Store
Đăng nhập vào Play Store

3. Nhập địa chỉ email và nhấp vào Next.

Lưu ý quan trọng: Đảm bảo đăng nhập vào cùng một tài khoản Google với thiết bị di động.

4. Nhập mật khẩu và nhấp vào Next.

5. Nhấp vào Install.

6. Bạn có thể được yêu cầu chọn một thiết bị để cài đặt. Chọn một thiết bị và nhấp vào Continue.

7. Bạn sẽ cần xác minh mật khẩu. Nhấn Next.

8. Nhập mật khẩu và nhấp vào Next.

9. Sau khi ứng dụng cài đặt, bấm OK.

Bấm OK để hoàn tất
Bấm OK để hoàn tất

Chia sẻ quyền sử dụng ứng dụng với các thành viên gia đình

Không giống hàng hóa bình thường, nhiều sản phẩm kỹ thuật số như ứng dụng, game hay sách điện tử thường chỉ gắn liền với tài khoản của người dùng và không thể chia sẻ với người khác. Gần đây, đã có nhiều công ty bắt tay mở đường cho việc chia sẻ những sản phẩm này, trong đó phải kể tới Google Family Library, dịch vụ cho phép người dùng chia sẻ các sản phẩm trên Google Play với thành viên trong gia đình. Nếu bạn hứng thú, thì đây là 2 cách để bắt đầu, thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng Google Play.

Thiết lập tính năng Family Library

Thông qua trình duyệt

Truy cập địa chỉ Google Play Store và click Account bên trái, sau đó chọn Sign up for Family Library bên dưới mục Family.

Chọn mục Account Chọn đăng ký cho gia đình

Trên thiết bị Android

Bạn mở ứng dụng Google Play và chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang bên cạnh ô tìm kiếm trên trang chủ. Trong danh sách sổ xuống, tương tự chọn Account > Family > Sign up for Family Library.

Chọn tài khoản trên Android Mục Family trên thiết bị Android

Bước tiếp theo, dù bạn thực hiện trên máy tính hay điện thoại thì thao tác cũng giống nhau. Sau khi đọc các hướng dẫn và chọn Next để tiếp tục, bạn sẽ thấy màn hình như dưới đây.

Chọn hình thức thanh toán

Đây là lựa chọn hình thức thanh toán mặc định mà bạn và gia đình dùng để mua ứng dụng trên Google Play store. Nếu không muốn trẻ em mua quá nhiều, bạn có thể thiết lập lựa chọn hỏi xác nhận trước khi thanh toán. Google cũng có trang hướng dẫn cung cấp thông tin cho những ai chưa rõ phương pháp thanh toán chia sẻ này.

Sau khi chọn, bạn sẽ được phép mời tối đa 5 thành viên gia đình bằng email hoặc tên, với điều kiện người đó trên 13 tuổi và có một tài khoản Google. Khi đã hoàn tất, Google sẽ hỏi liệu bạn muốn chia sẻ tất cả nội dung hay không, hoặc chọn từng nội dung.

Chia sẻ như thế nào?

Trừ phi bạn chọn Share All Media, nếu không thì sẽ không có gì được chia sẻ cho tới khi bạn chọn từng thứ một. Lưu ý rằng:

  • Những nội dung bạn chia sẻ phải được mua bằng hình thức thanh toán đã chọn khi thiết lập. Nếu sử dụng phương thức thanh toán khác, như thẻ cá nhân hay PayPal, bạn sẽ không thể đính kèm nội dung đó vào tài khoản gia đình. Tính năng Family Sharing phải được kích hoạt cho nội dung muốn chia sẻ.
  • Nội dung phải được mua sau ngày 2/7/2016, ngày Family Sharing chính thức ra mắt.
  • Các sản phẩm tương thích với Family Library sẽ có một biểu tượng nhỏ hình ngôi nhà trong phần thông tin thêm (Additional Information). Khi truy cập Google Play trên trình duyệt, biểu tượng này sẽ trông giống một tấm ảnh.

Biểu tượng của Family Library Biểu tượng cho phép chia sẻ với gia đình
Hình ảnh biểu tượng của tính năng trên ứng dụng Google Play

Bất kì nội dung nào đảm bảo những điều kiện trên sẽ có biểu tượng Family Library bên dưới nút tải về trên trang của Google Play. Người dùng chỉ cần bật/tắt để chia sẻ hoặc không. Với Family Library của Google Play, ai cũng có thể chia sẻ ứng dụng, game, nhạc và những sản phẩm trên Store của Google với người thân của mình.

Bài viết liên quan:

Thứ Tư, 10/06/2020 16:59
43 👨 4.951
0 Bình luận
Sắp xếp theo