Cách bật Office Sidebar trên Microsoft Edge

Microsoft Edge phiên bản mới 99 trở lên đã cập nhật thêm tính năng Office Sidebar, truy cập nhanh dịch vụ Office Online ngay từ giao diện New Tab của trình duyệt. Theo đó Office Sidebar ở cạnh trái giao diện của trình duyệt để bạn truy cập bất kỳ dịch vụ nào của Microsoft khi mình cần sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bật Office Sidebar trên Microsoft Edge.

Hướng dẫn bật Office Sidebar trên Microsoft Edge

Bước 1:

Tại giao diện trên trình duyệt Microsoft Edge, người dùng nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn vào Tùy chỉnh.

Tùy chỉnh trình duyệt Microsoft Edge

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện để bạn điều chỉnh giao diện trình duyệt Microsoft Edge. Tại giao diện này bạn cần kích hoạt thiết lập Thanh bên Office để bật Office Sidebar lên.

Bật Thanh bên Office Edge

Bước 3:

Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy thanh Office Sidebar hiển thị ở cạnh trái giao diện trình duyệt như hình dưới đây.

Thanh Office Sidebar này cung cấp các dịch vụ Office gồm Office Home, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneDrive, OneNote, To Do, Calendar, Skype. Bạn muốn dùng dịch vụ nào thì nhấn vào dịch vụ đó, rồi đăng nhập tài khoản Microsoft của mình để sử dụng.

Truy cập dịch vụ từ thanh bên Office

Bước 4:

Khi muốn ẩn thanh bên Office trên trình duyệt Edge thì bạn chỉ cần tắt trong giao diện Tùy chỉnh như bên trên. Hoặc nhấn vào biểu tượng 3 chấm trong Office Sidebar rồi chọn Ẩn thanh trượt bên để tắt thanh bên Office này.

Tắt thanh bên Office

Khi đó thanh bên Office trên trình duyệt sẽ biến mất và thay vào đó, khi bạn muốn truy cập các dịch vụ của Office thì nhấn vào biểu tượng menu như hình dưới đây để mở danh sách các dịch vụ của Microsoft.

Menu truy cập ứng dụng Office

Video hướng dẫn bật Office Sidebar trên Microsoft Edge

Thứ Sáu, 15/04/2022 08:51
31 👨 434
0 Bình luận
Sắp xếp theo