Cấu hình Face Unlock trên Android 4.0

Quản Trị Mạng - Với rất nhiều dữ liệu được lưu trữ trên chiếc điện thoại di động thì kích hoạt chế độ khóa bảo mật là cực kỳ quan trọng. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng Android sử dụng nhận dạng khuôn mặt làm thông số bảo mật nhưng bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khi đang chạy Android Ice Cream Sandwich (phiên bản 4.0) trên thiết bị của mình. Nếu chưa từng thử tính năng này trước đây thì bài viết sẽ từng bước hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng nó.

Từ điện thoại, vào Settings > Lock Screen.

Chọn Screen Security và nhấp vào Screen Lock. Một số kiểu khóa máy được đưa ra. Chọn Face Unlock.

Ta sẽ thấy một vài thông tin chi tiết về tính năng Face Unlock. Nhấp vào Set it up.

Hai lời khuyên xuất hiện với mục đích tối ưu nhận dạng khuôn mặt. Hãy tuân theo hai lời khuyên này và nhấp vào phím Continue.

Giữ điện thoại trước mặt (ở ngang mắt) và đợi đến khi phần mềm phát hiện khuôn mặt. Sau khi khuôn mặt được chụp, nhấn Continue.

Trong trường hợp tính năng Face Unlock không hoạt động, người dùng phải sử dụng một mật khẩu hay mã PIN thay thế. Đây gọi là khóa dự phòng. Thiết lập khóa dự phòng bằng cách chọn tùy chọn bạn muốn.

Tuân theo các chỉ dẫn hiện ra trên màn hình và nhập mật khẩu hoặc mã PIN.

Kiểm tra tính năng Facial Unlock mới bằng cách khóa máy và mở khóa điện thoại. Hãy nhớ rằng bạn cần giữ điện thoại ngang mặt khi mở khóa để điện thoại có thể nhận diện khuôn mặt.

Nhiều người cho biết Face Unlock không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Điều này do tính năng phụ thuộc rất nhiều vào môi trường xung quanh. Các yếu tố như độ sáng, khoảng cách giữa điện thoại và mặt nếu không phù hợp với ảnh gốc được chụp thì điện thoại cũng sẽ không nhận dạng được khuôn mặt để mở khóa. Hi vọng rằng trong các phiên bản Android kết tiếp, mọi thứ sẽ thay đổi.

Thứ Sáu, 07/09/2012 13:50
35 👨 2.464
0 Bình luận
Sắp xếp theo