Cài đặt Microsoft Management Console 3.0 cho Windows XP SP2

Ứng dụng Microsoft Management Console (MMC) mang đến cho bạn một giao diện, mà thông qua nó bạn có thể chèn vào các công cụ khác nhau được gọi là snap-in để tạo giao diện điều khiển tùy chỉnh. Các giao diện điều khiển tùy chỉnh có ích cho việc thực hiện một số nhiệm vụ nhưng quá trình tạo giao diện điều khiển có MMC 2.0 của Windows XP dường như lại hơi phức tạp một chút.

Tuy nhiên, Microsoft đã tạo một giao diện MMC mới được phát triển cho Windows Vista và tương thích với cả Windows XP. Phiên bản 3.0 của ứng dụng MMC này cung cấp nhiều chức năng cho snap-in hơn các phiên bản trước và cho một diện mạo mềm mại hơn đối với giao diện người dùng giúp họ dễ dàng hơn trong việc tạo và sử dụng giao diện điều khiển.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong MMC 3.0 cho Windows XP là giao diện Add or Remove Snap-ins mới. Thay vì phải sử dụng thủ tục dài dòng thiếu tính hấp dẫn, gồm có hai hộp thoại riêng biệt để xây dựng giao diện điều khiển tùy chỉnh thì trong MMC 3.0 mới chỉ với một hộp thoại đơn để dễ dàng hơn trong việc tạo tùy chỉnh này.

Download và cài đặt MMC 3.0 cho Windows XP hoàn toàn dễ dàng. Tuy vậy bạn phải tự kích hoạt giao diện người dùng mới bằng cách bổ sung thêm vào registry. Đây là cách làm:

1. Download Microsoft Management Console 3.0 cho Windows XP từ Microsoft Download Center.

2. Tìm và chạy file thực thi WindowsXP-KB907265-x86-ENU.exe để khởi chạy tiện ích cài đặt MMC 3.0

3. Khi cài đặt được hoàn tất, khởi chạy Registry Editor (Regedit.exe).

4. Vào HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\Microsoft\MMC.

5. Kích chuột phải vào MMC và chọn New | Key.

6. Đặt tên UseNewUI chính và nhấn Enter.

7. Đóng Registry Editor.

Lúc này khi khởi chạy MMC.exe trừ hộp thoại Run, bạn có thể lợi dụng những điểm mạnh của giao diện Add or Remove Snap-ins mới. Bạn có thể tìm các snap-in có sẵn trong phần panel bên trái và kích nút Add để xây dựng một giao diện điều khiển tùy chỉnh trong phần panel bên phải.

Lưu ý: Kỹ thuật này chỉ áp dụng cho Windows XP Home and Professional, nhưng cần đến Service Pack 2 hoặc 3. Việc sửa đổi registry rất nguy hiểm chính vì vậy bạn nên tạo một backup cho registry trước khi thực hiện bất kỳ một thay đổi nào.

Thứ Ba, 17/06/2008 08:37
3,52 👨 4.009
0 Bình luận
Sắp xếp theo