Cách tạo và chia sẻ địa điểm yêu thích trên Google Maps

Tạo danh sách nhà hàng, quán ăn, khu giải trí,... ưa thích

Google Maps hiện nay là ứng dụng bản đồ trực tuyến phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng. Chúng ta chỉ cần nhập tên địa chỉ muốn đến trên ứng dụng và sau đó đã có đường đi nhanh và thuận tiện nhất. Và trong phiên bản mới của Google Maps, người dùng đã có thể tạo cho mình danh sách những địa điểm yêu thích, từ nhà hàng ăn, địa điểm du lịch,... Khi có nhu cầu muốn tìm kiếm lại các địa điểm yêu thích đó, bạn chỉ cần truy cập vào danh sách Địa điểm của bạn trên Google Maps để xem mà thôi.

Bên cạnh đó, Google Maps còn hỗ trợ người dùng gửi địa điểm yêu thích tới bạn bè thông qua địa chỉ email hoặc gửi qua các ứng dụng nhắn tin như Viber, Messenger,... Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo danh sách ưa thích và gửi cho bạn bè trên Google Maps.

Cách lưu địa điểm yêu thích trên Google Maps

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps. Tại giao diện chính, bạn nhấn vào thanh ngang trên cùng giao diện. Google Maps cũng sẽ đưa cho bạn khá nhiều những địa điểm gợi ý theo các mục khác nhau để người dùng có thể tìm kiếm nhanh, dựa theo vị trí hiện tại của mình. Nhấn nút Thêm để mở rộng danh mục các địa điểm khác.

Giao diện Google Maps Gợi ý các địa điểm trên Google Maps Danh sách các địa điểm gợi ý

Bước 2:

Nếu bạn muốn tìm vị trí cụ thể, nhập tên vào thanh địa điểm bên trên. Xuất hiện vị trí địa điểm trên bản đồ của Google Maps, với biểu tượng định vị kèm theo.

Tìm địa điểm trên Google Maps Vị trí địa điểm cần tìm trên Google Maps

Bước 3:

Khi bạn nhấn vào vị trí được đánh dấu trên bản đồ, xuất hiện giao diện các thông tin cụ thể về địa điểm đó. Tiếp theo, người dùng sẽ nhấn chọn vào mục Lưu. Ngay sau đó, bạn sẽ được Google Maps hỏi muốn lưu địa điểm đó vào mục nào. Chúng ta có thể thêm vào Mục ưa thích, Muốn đến, Địa điểm được gắn sao, hoặc nhấn chọn Danh sách mới.

Lưu địa điểm trên Google Maps Chọn danh sách lưu vị trí mới

Bạn chỉ cần nhập tên cho danh sách mới lưu địa điểm rồi nhấn Tạo là xong. Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhận được thông báo địa điểm đã được lưu vào danh sách. Để xem ngay danh sách, bạn nhấn chọn Xem danh sách.

Tạo danh sách địa điểm mới  Xem danh sách vị trí mới tạo

Bước 4:

Với trường hợp bạn muốn xem lại danh sách vị trí ưa thích đã tạo đó, tại giao diện bản đồ trên Google Maps, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trái giao diện. Xuất hiện menu các tùy chọn trên Google Maps, nhấn Địa điểm của bạn.

Tùy chọn trên Google Maps Địa điểm của bạn trên Google Maps

Bước 5:

Ở giao diện mới, chúng ta tìm tới mục Đã lưu và xuất hiện danh sách các mục chứa địa điểm đã đánh dấu. Chúng ta nhấn chọn vào mục lưu vị trí ưa thích mà bạn đã tạo lúc trước. Xuất hiện địa điểm mà chúng ta đã lưu.

Tại đây, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn các ứng dụng chat, nhắn tin như Gmail, Viber, Messenger,... để gửi thông tin vị trí ưa thích tới bạn bè.

Xem danh sách vị trí ưa thích đã lưu Chia sẻ địa điểm ưa thích trên Google Maps Chọn ứng dụng để gửi địa điểm

Bước 6:

Khi bạn bè bạn truy cập vào đường link Google Maps được gửi chỉ cần nhấn vào nút Follow để lưu vị trí vào danh sách trên Google Maps cá nhân của họ.

Theo dõi vị trí trên Google Maps Thêm vị trí ưa thích vào Google Maps

Như vậy là chúng ta đã tạo danh sách cho các địa điểm yêu thích trên Google Maps để có thể truy cập bất cứ khi nào cần. Ngoài ra, việc gửi vị trí yêu thích cho bạn bè qua email, tin nhắn, Messenger,... cũng sẽ giúp họ có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí đó hơn trên Google Maps.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 28/02/2017 16:29
22 👨 1.015