Cách dùng Sổ Sức Khỏe Điện Tử theo dõi tiêm vắc xin COVID-19

Chương trình tiêm vắc xin COVID-19 đã được triển khai tới các địa bàn trên toàn quốc, và việc theo dõi sức khỏe của người sau tiêm rất quan trọng. Những người tham gia tiêm vắc xin COVID-19 có thể cung cấp thông tin về các phản ứng phụ sau tiêm tới các Cơ quan y tế thông qua ứng dụng. Ngoài ra sau khi tiêm nếu bạn gặp những phản ứng phụ thì cũng có thể liên hệ ngay tới đội ngũ y tế thông qua ứng dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Sổ Sức Khỏe Điện Tử.

Hướng dẫn dùng Sổ Sức Khỏe Điện Tử

Lưu ý, số điện thoại bạn dùng để đăng ký Sổ Sức Khỏe Điện Tử sẽ trùng với số điện thoại đăng ký với đơn vị tiêm chủng. Vì thế Cơ quan y tế sẽ dùng số điện thoại này để tiếp nhận mọi thông báo phản ứng sau tiêm từ bạn.

Bước 1:

Trước hết bạn tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử theo link dưới đây rồi cài đặt như bình thường.

Bước 2:

Tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào nút Đăng ký để tạo tài khoản sử dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử. Tiếp đến chúng ta điền tất cả thông tin cá nhân, tài khoản được yêu cầu như hình.

Bước 3:

Lúc này bạn sẽ nhận được mã xác nhận gửi về số điện thoại để điền vào giao diện của ứng dụng. Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Quay trở lại đăng nhập vào ứng dụng để sử dụng. Nếu hiện giao diện bổ sung thông tin thì bạn có thể nhấn Quay lại để bổ sung sau cũng được.

Bước 4:

Tại giao diện chính của ứng dụng bạn nhấn vào mục Phản ứng sau tiêm để điền thông tin. Khi bạn đã hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 thì những thông tin về mũi tiêm được tự động điền do đồng bộ với thông tin Hệ thống tiêm chủng quốc gia được sử dụng tại các cơ sở y tế.

Bên dưới nếu có phản ứng sau tiêm thì nhấn Có rồi chọn vào những phản ứng mà bạn gặp phải. Các triệu chứng mà bạn đã gặp cần phải liệt kê chính xác và chi tiết. Sau đó nhấn nút Lưu để lưu lại làm bảng khảo sát.

Thứ Ba, 29/06/2021 07:54
32 👨 2.459
0 Bình luận
Sắp xếp theo