8 lý do không nên mua ngay iPad 4

iPad 4, mẫu máy tính bảng mới nhất của Apple cũng được đánh giá cao như những model iPad trước đó. Tuy nhiên, sản phẩm mới này không phải là bản nâng cấp chính và chưa đủ sức hấp dẫn để thuyết phục người tiêu dùng bỏ qua những model máy tính bảng khác trên thị trường.

iPad thế hệ thứ 4 được công bố tại sự kiện đặc biệt của Apple vào tháng 10 vừa qua trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ cũng như người tiêu dùng. Một iPad mới có màn hình lớn giống như những phiên bản trước, nhưng được trang bị bộ vi xử lý A6X, mang đến sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa gấp đôi. Động thái này thực sự là một tin vui đối với những fan hâm mộ Apple chưa sở hữu một iPad nào, nhưng nó lại khiến những ai mới sắm cho mình một iPad thế hệ thứ 3 cảm thấy rất bức xúc bởi chiếc máy tính bảng mới mua của họ bỗng trở thành hàng cũ trong thời gian ngắn.

8 lý do không nên mua ngay iPad 4

Hôm qua, 2/10, iPad thế hệ thứ 4 của Apple đã chính thức được tung ra thị trường. Vào cuối tháng này, model trang bị mạng 4G LTE sẽ chính thức lên kệ. Đây cũng là thời điểm nhiều người tiêu dùng cân nhắc đến việc liệu có nên mua máy tính bảng mới nhất của Apple hay không. Tuy nhiên, việc mua 1 thiết bị ngay khi mới ra mắt, dù là sản phẩm của Apple hay hãng khác, không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn thông minh.

Dưới đây là những lý do bạn không nên mua ngay iPad 4:

1.Giá bán quá cao

iPad của Apple có giá khởi điểm là 499 USD. Với mức giá này, người tiêu dùng chỉ có thể mua được phiên bản hỗ trợ WiFi với dung lượng lưu trữ 16GB. Trong khi đó, Amazon Kindle Fire HD được trang bị màn hình 8.9-inch và kết nối mạng LTE với giá bán 429 USD. Vậy có nên chi nhiều hơn để nhận được ít hơn ?

2. Không phải là bản nâng cấp chính

Mặc dù Apple mang đến cho iPad 4 bộ vi xử lý A6X có tốc độ xử lý và sức mạnh đồ họa gấp đôi so với chip A5X có trong iPad thế hệ thứ 3, nhiều chuyên gia cho rằng sự khác biệt này không thực sự rõ ràng. Thực vậy, hầu hết người tiêu dùng sẽ không nhận thấy sự khác biêt đó.

3. Bạn đã sở hữu iPad 3

Những ai đã sở hữu một iPad thế hệ thứ ba sẽ không có bất cứ lý do để mua model thứ 4. Chiếc máy tính bảng mới này có thiết kế và màn hình tương tự như đàn anh của mình. Sự khác biệt trong quá trình sử dụng là không đáng kể.

iPad thế hệ thứ 3 đã chạy rất trơn tru và nuột, gần như không có độ trễ nên ở iPad 4 và chip A6X, người ta khó nhận thấy sự vượt trội nào. Điều này rất khác với khi Apple phát hành iPad 2, vốn là sự nhảy vọt về tốc độ và hiệu suất so với iPad đời đầu. Nói cách khác, iPad 4 chỉ làm nới rộng khoảng cách giữa iPad 2 với iPad Retina mà thôi.

4. Không có tính di động như iPad Mini

iPad 4 hay iPad Mini là thiết bị di động. Nên rõ ràng về khía cạnh này thì iPad Mini vượt trội hơn rất nhiều so với iPad 4. iPad Mini không chỉ nhỏ hơn nhẹ hơn mà còn mỏng hơn nhiều so với iPad 4. iPad Mini có trọng lượng không bằng 1/2 so với iPad 4 và về kích thước thì bằng chưa đến 2/3. Nếu di động là yêu tố quan trọng thì rõ ràng iPad thế hệ thứ 4 không phải là lựa chọn của bạn.

5. Có lẽ một thiết kế mới sắp xuất hiện

Apple đã bóng gió nói đến một thiết kế máy tính bảng mới tại sự kiện ra mắt iPad mini. Và mặc dù hãng này đã không nói rằng thiết kế này sẽ có mặt trên máy tính bảng lớn hơn, nhưng những tin đồn gần đây cho rằng điều này có thế sẽ sớm xảy ra và có lẽ là vào năm tới. Vì vậy, tại sao bạn không chờ một thời gian nữa để xem điều gì sẽ xảy ra.

6. Cổng Lightning

Cổng Lightning của Apple là vấn đề chính đối với nhiều người tiêu dùng. Mặc dù Apple cho rằng cổng kết nối này sẽ cho phép sạc máy và mang lại hiệu suất chuyển dữ liệu tốt hơn, nhưng đối với những ai sở hữu những phụ kiện được trang bị cổng kết nối 30-pin cũ nó trở nên vô ích. Đừng quên cân nhắc về điều đó trước khi quyết định chọn mua iPad 4.

7. Những ứng dụng vẫn chưa được tích hợp

Bộ vi xử lý A6X mới của Apple là tốt, nhưng bạn không nên quên rằng các nhà phát triển vẫn chưa tích hợp những ứng dụng của họ cho loại chip này. Vì vậy, bạn sẽ không hi vọng gì về việc có được những game video đẹp mắt tận dụng được sức mạnh xử lý của bộ vi xử lý này vào thời điểm này.

8. Camera cũng chỉ tàm tạm

iPad thế hệ thứ 4 của Apple sở hữu camera sau 5-megapixel. Mặc dù nó tốt hơn camera sẵn có trên tablet thế hệ thứ hai, nhưng vẫn không thể sánh được với camera có mặt trên những sản phẩm di động trên thị trường.

Thứ Hai, 05/11/2012 08:32
21 👨 2.157
0 Bình luận
Sắp xếp theo