Các bài viết về thủ thuật với phần mềm Nén và giải nén WinRAR

 • Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào? Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào?
  Với ưu điểm tốc độ nén và giải nén nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau, thao tác đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột, WinRar đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi cần nén tập tin trong Windows. Để sử dụng, trước tiên, bạn tải WinRar và cài đặt trên máy tính.
 • Hướng dẫn sửa lỗi WinRAR diagnostic messages, file nén tải về bị lỗi Hướng dẫn sửa lỗi WinRAR diagnostic messages, file nén tải về bị lỗi
  Cách sửa lỗi Winrar diagnostic messages rất đơn giản, gúp bạn có thể xử lý được file tải về bị lỗi, giải nén được file tải nhanh chóng.
 • Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows? Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows?
  Để mở một file .jar trên máy tính Windows bạn sẽ phải cài đặt Java Runtime Environment (JRE). Hoặc ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm giải nén để xem các tập tin được đính kèm trong file .jar. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về các bước thực hiện chạy file .jar và xem các tập tin được đính kèm trong file .jar, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Hướng dẫn thu gọn menu WinRAR trên menu chuột phải Hướng dẫn thu gọn menu WinRAR trên menu chuột phải
  Công cụ giải nén WinRAR cho phép người dùng có thể thu gọn lại menu khi nhấn vào chuột phải, giúp danh sách các lệnh khi click chuột phải gọn gàng, dễ nhìn hơn.
 • So sánh WinRar và 7Zip So sánh WinRar và 7Zip
  Hiện nay có 2 công cụ nén và giải nén được đánh giá "ngang tài ngang sức" nhau là WinRar và 7Zip. Đã bao giờ bạn tự hỏi phần mềm nào tốt hơn hay chưa? Tất nhiên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng bởi mỗi phần mềm sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Quản Trị Mạng thử làm bài test với 2 công cụ này nhé.
 • Làm thế nào để nén nhiều file cùng lúc bằng WinRar? Làm thế nào để nén nhiều file cùng lúc bằng WinRar?
  Ngoài chức năng nén và giải nén thông thường, WinRar còn 1 chức năng thú vị khác mà có thể không nhiều người biết, đó là nén nhiều file 1 lúc. Đây là chức năng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Xin mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.
 • Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar như thế nào? Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar như thế nào?
  Bạn đang có một file nén chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng nhưng khi mở ra để sử dụng thì lại bị lỗi. Vậy phải làm cách nào để không bị mất những dữ liệu quý giá này? Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar
 • Hướng dẫn ghi chú với WinRAR Hướng dẫn ghi chú với WinRAR
  Bạn có thắc mắc là không biết mọi người ghi chú trong WinRAR kiểu gì mà khi mở file nén ra thấy có khung chú thích bên cạnh nhưng sau một hồi lâu loay hoay tìm cách mà bạn vẫn "bó tay". Bạn đừng lo vì Quản Trị Mạng sẽ giúp bạn, chỉ cần các bạn làm theo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây là đã có thể viết ghi chú lên file nén của mình rồi đấy.
 • Hướng dẫn chia nhỏ file nén bằng WinRAR Hướng dẫn chia nhỏ file nén bằng WinRAR
  Các bạn đang muốn gửi file tài liệu cho bạn bè nhưng dung lượng quá lớn, rất khó để chia sẻ qua Internet, các bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào? Có 1 giải pháp, đó là chia nhỏ file đó ra. Hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Quản Trị Mạng nhé
 • Tạo và quản lí các tập tin RAR trên Android như trên máy tính Tạo và quản lí các tập tin RAR trên Android như trên máy tính
  WinRAR từ lâu đã là một tiện ích nén phổ biến cho Windows và nó cũng là công cụ hỗ trợ nén và giải nén tốt nhất cho cả hai định dạng nén là RAR và ZIP trong số những phần mềm có cùng tính năng. Một trong những tính năng hữu ích nhất của WinRAR là hỗ trợ nén Multivolumes, tức cho phép người dùng lựa chọn và thực hiện nén các tập tin có lớn thành những khối nhỏ hơn để xử lý dễ dàng hơn.
 • 8 bước đơn giản tạo phần mềm portable bằng WinRAR 8 bước đơn giản tạo phần mềm portable bằng WinRAR
  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 8 bước đơn giản để tự làm cho mình một phần mềm portable bằng cách sử dụng chức năng SFX của WinRAR.