Tổng hợp câu hỏi Nhanh như chớp mùa 2

Với những người yêu thích những chương trình gameshow thì Nhanh như chớp có lẽ là cái tên quá quen thuộc với mọi người vào tối thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.

Nhanh như chớp là một chương trình truyền hình được Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh sản xuất, nội dung chương trình là xoay quanh những câu hỏi nhanh, ngắn gọn và rất “mẹo” để người chơi trả lời. Bên cạnh nội dung câu hỏi hấp dẫn thì không thể không nhắc đến 2 MC hóm hỉnh, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả là Trường Giang và Hari Won cùng những đội chơi tham gia trong chương trình đa số là ca sỹ, diễn viên, người mẫu…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi được sử dụng để đố người chơi trong chương trình. Bạn có thể sử dụng những câu hỏi này để làm trò chơi cho mọi người trong những dịp du lịch. Cùng thử tài xem bạn sẽ trả lời đúng được bao nhiêu câu nhé.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 17 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 17

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 17 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Liên Vĩnh Phát và Bi Max.

Câu 1. Trong truyện "Cô bé quàng khăn đỏ", bà tiên xuất hiện khi nào? - Đáp án: Trong truyện không có bà tiên.

Câu 2. Phương tiện nào được sử dụng trong bài hát "12 giờ"? - Đáp án: Xe đạp.

Câu 3. Xe nào không bao giờ giảm đi? - Đáp án: xe tăng.

Câu 4. Môn thể thao nào mà người ta chỉ đi bộ, ít khi chạy trên cỏ? - Đáp án: Đánh golf.

Câu 5. Bonsai có nghĩa là gì? - Đáp án: Thú chơi cây cảnh.

Câu 6. Con gì biết đi nhưng người ta vẫn nói nó không biết đi? (đố chữ) - Đáp án: Con bò.

Câu 7. Khu vực Đông Nam Á gồm có bao nhiêu nước? - Đáp án: 11 nước.

Câu 8. Trong bài hát "Con bướm xuân" có nhắc đến bao nhiêu loài hoa? - Đáp án: 4 loài hoa: mai, lan, đào, hồng.

Câu 9. Rượu vang được lên men từ loại quả nào là chủ yếu? - Đáp án: Quả nho.

Câu 10. Sông gì có nước mắt? - Đáp án: Sông Nhật Lệ.

Câu 11. Có một hồ nước lớn, bên cạnh hồ nước có 1 viên gạch. Vậy ném viên gạch xuống hồ có nổi không? (đố chữ) - Đáp án: Ném nổi.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 17 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Ngọc Nữ với Quốc Thiên

Câu 1. "Anh không muốn cưa em đổ, vì nhìn em ngã thì thương quá đi" là câu hát nổi tiếng trong bài hát nào? - Đáp án: Nhà anh ở đâu thế.

Câu 2. Trong bài hát "Anh nhà ở đâu thế" địa chỉ nhà anh nằm ở đâu? - Đáp án: Không có nói.

Câu 3. "Con trai cưng", "Ex hate me" và "Anh nhà ở đâu thế", bài hát nào không phải do B Ray sáng tác? - Đáp án: Anh nhà ở đâu thế.

Câu 4. Con gì ăn lửa với than? - Đáp án: Con tàu lửa.

Câu 5. Cây gì không có lá? - Đáp án: Cột điện.

Câu 6. Trong phim “Aladin và cây đèn thần”, thần đèn mặc áo màu gì? - Đáp án: Thần đèn không mặc áo.

Câu 7. Nữ rapper Việt nào từng được tổng thống Obama yêu cầu đọc rap? - Đáp án: Suboi.

Câu 8. Trong lúc Suboi đọc rap, tổng thống Obama đã làm gì? - Đáp án: Ngồi nghe.

Câu 9. Ca sĩ Trịnh Thăng Bình từng là thanh viên nhóm nhạc nào? - Đáp án: La Thăng.

Câu 10. Độc gì càng trúng càng thích? - Đáp án: Độc đắc.

Câu 11. Con gì có thể chết đi sống lại? - Đáp án: Các con nhân vật trong trò chơi điện tử.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 17 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Nhật Lê với B Ray

Câu 1. Loại quả nào ôm nỗi buồn 1 mình? (đố chữ) - Đáp án: Sầu riêng.

Câu 2. Trong showbiz Việt, những ai được gọi là "vợ chồng Sáu bảnh"? - Đáp án: Việt Hương - Hoài Linh.

Câu 3. Trong bài hát "Hà Nội 12 mùa hoa", hoa loa kèn gắn với tháng nào? - Đáp án: Tháng 4.

Câu 4. Trong MV "Em gái mưa", tóc của Hương Tràm có màu gì? - Đáp án: Màu đen.

Câu 5. Ca sĩ Rihana đã từng diện trạng phục của nhà thiết kế Việt Nam nào? - Đáp án: NTK Công Trí.

Câu 6. Trong truyện "Nàng tiên cá", khi có được đôi chân và được gặp lại hoàng tử, nàng tiên cá đã hát bài gì cho hoàng tử nghe? - Đáp án: Không hát.

Câu 7. Tỉnh nào nước ta có tên nghe nửa ruộng nửa rừng (đố chữ) - Đáp án: Lâm Đồng.

Câu 8. Loại bánh gì không ăn được? (đố chữ) - Đáp án: Bánh xe

Câu 9. Tác giả của "Bình ngô đại cáo" là ai? - Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 10. Động vật lớn nhất hiện nay là con gì? - Đáp án: Cá voi xanh.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 17 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Bi Max với Quốc Thiên

Câu 1. Nỗi sợ lớn nhất của mèo máy Doremon là gì? - Đáp án: Chuột.

Câu 2. Sa mạc nào có diện tích lớn nhất Thế Giới? - Đáp án: Sa mạc Sahara.

Câu 3. So với Trái Đất, Mặt trăng lớn hơn hay nhỏ hơn? - Đáp án: Mặt trăng nhỏ hơn.

Câu 4. Ăn gì không no nhưng ai cũng thích? - Đáp án: Ăn tiền.

Câu 5. Cân nào bay được? (đố chữ) - Đáp án: Cân đẩu vân.

Câu 6. Dê sống ở núi gọi là sơn dương, vậy dê sống ở vùng biển gọi là gì? (đố chữ)? - Đáp án: Hải Dương.

Câu 7. Dê nào mà các học trò không bao giờ thích? (đố chữ) - Đáp án: Zero (điểm 0).

Câu 8. Thác nước được coi là biên giới tự nhiên của Mỹ và Cannada tên gì?- Đáp án: Thác Niagara.

Câu 9. "Quan âm Thị Kính" là vở diễn nổi tiếng của loại hình nghệ thuật nào? - Đáp án: Chèo

Câu 10. Từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ Y? (đố chữ) - Đáp án: Y tá.

Vòng 5 vòng đặc biệt Nhanh như chớp Quốc Thiên, Lâm Vĩnh Phát và B Ray

Kể tên 20 loại phương tiện tham gia lưu thông trên đường bộ?

Đáp án: Xe máy, ô tô, xe đạp, máy cày, xe lu, xe ba gác, xích lô, xe lam, xe tải, xe tăng, xe lăn, xe khách, máy cày, máy bừa, xe đạp điện, xe do súc vật kéo.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 16 mùa 2

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 16 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Ngân Huỳnh và MiDu

Câu 1. Mạo hiểm lao đầu, không màng tính mạng đố là con gì? - Đáp án: Thiêu thân.

Câu 2. Chổi nào bết bay? - Đáp án: Chổi thần kỳ của phù thủy.

Câu 3. Hoa gì luôn ở phía sau? - Đáp án: Hoa hậu.

Câu 4. Hệ thống giao thông nước ta gồm bao nhiêu loại đường? - Đáp án: 4 đường (đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt).

Câu 5. Con gì không mắt, không tai, có đầu có cuối ai ai cũng nhờ? - Đáp án: Con đường.

Câu 6. Xe gì ba bánh, chở hàng chở khách, bác tài phải đạp? - Đáp án: Xe ba gác.

Câu 7. Hoa gì đủ màu đủ sắc, lấy tên đồ dùng của học sinh (đố chữ)? - Đáp án: Hoa giấy.

Câu 8. Trên bàn có 5 con ruồi, 2 con ruồi đực, 3 con ruồi cái đậu vào thức ăn. A bực mình, A đập chết 2 con. Hỏi còn mấy con ruồi? - Đáp án: còn 2 con vì đập chết 2 con sẽ còn 2 con, còn 3 con kia bay rồi.

Câu 9. “Một mẹ thường có sáu con, yêu thương mẹ sẻ nước non vơi đầy”. Đố là cái gì? - Đáp án: Bộ ấm trà.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 16 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Phát La và Ngọc Trai

Câu 1. Thúy Kiều họ gì? - Đáp án: Họ gì cũng được.

Câu 2. Trong truyện Kiều, liệt kê 3 người có họ Vương? - Đáp án: Vương Thúy Kiều, Vương Thúy Vân, Vương Quan.

Câu 3. Hà Nội có mấy cửa? - Đáp án: 5 cửa ô (ô Cầu Dền, Cầu Giấy, Yên Phụ, Đông Mác, Quan Chưởng).

Câu 4. Trong bài hát “Nhạc Rừng”, con gì kêu liên miên? - Đáp án: con ve

Câu 5. Bài hát “Nhạc Rừng” có nhắc đến bao nhiêu con vật? - Đáp án: 2 con (con ve và con chim)

Câu 6. “Nắng mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tắt lửa tối đèn sao bạn bỏ tôi”. Là cái gì? - Đáp án: Cái ô, cái dù hoặc nón

Câu 7. Thương yêu cần hành động, vậy thương gì cần nói nhiều? (Đố chữ). - Đáp án: thương thảo, thương lượng

Câu 8. Trong MV bài hát “Thương em là điều anh không thể ngờ” Noo Phước Thịnh ăn gì? - Đáp án: ăn tát

Câu 9. Cái gì cầm càng nhiều càng dễ mất? (Đố chữ) - Đáp án: Cầm đồ

Câu 10. Hoàn thành câu tục ngữ sau:

“Bao giờ cho đến tháng…

Hoa gạo rụng xuống,… cất chăn”.

Đáp án: Tháng ba - bà già.

Câu 11. Nơi để người Ê đê sinh hoạt tập thể trong buôn làng gọi là gì? - Đáp án: Nhà Rông.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 16 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Emma và Như Hexi

Câu 1. Trong bài hát “Thật đáng chê” có nhắc đến bao nhiêu con vật? Hãy kể tên. - Đáp án: 2 con là con chích chòe và con cò.

Câu 2. Cũng trong bài hát trên, vì sao con chim chích chòe bị đau đầu? - Đáp án: Đi đến trường mà không đội mũ.

Câu 3. Cũng trong bài hát trên, vì sao con cò thật đáng chê? - Đáp án: Vớ cái gì... ăn liền vội vã.

Câu 4. Kênh gì tàu thuyền không qua được? - Đáp án: Kênh truyền hình.

Câu 5. Kênh gì không có nước mà không phải kênh truyền hình? - Đáp án: Kênh Youtube.

Câu 6. Cá gì biết làm toán (đố chữ)? - Đáp án: Cá tính.

Câu 7. Có 2 con khỉ đi qua một cây cầu, 1 con rớt xuống sông, 1 con ở trên cầu. Hỏi con rớt xuống sông là con khỉ gì, con ở trên bờ là con khỉ nào? - Đáp án: Khỉ khô và khỉ ướt.

Câu 8. Tảo gì bị cấm? (Đố chữ) - Đáp án: Tảo hôn.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 16 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Midu và Ngọc Trai

Câu 1. Hồ nào biết hát biết ca? - Đáp án: Hồ Ngọc Hà hoặc Hồ Quỳnh Hương.

Câu 2. Bây giờ anh hơn em 5 tuổi. Vậy sau bao nhiêu năm nữa tuổi anh bằng tuổi em? - Đáp án: Không bao giờ bằng tuổi nhau.

Câu 3. Trong các họ Việt Nam, họ nào chiếm tỉ lệ nhiều nhất? - Đáp án: Họ Nguyễn.

Câu 4. Ở Châu Phi, chim cánh cụt sống ở nước nào? - Đáp án: Nam Phi.

Câu 5. Đỏ hoe là tính từ mô tả cái gì? - Đáp án: Con mắt.

Câu 6. Sáng sớm Trường Giang lái 1 chiếc cup xanh tung tăng đi chợ mua đồ ăn sáng cho Nhã Phương. Hỏi Trường Giang mua món gì? (Đố chữ) - Đáp án: Canh súp.

Câu 7. Đầu nào không có tóc mà không phải đầu trọc? - Đáp án: Đầu máy, đầu tiên, đầu cầu.

Câu 8. Khi nào thêm vào thì nhẹ, bớt đi thì nặng? - Đáp án: Thêm tiền.

Câu 9. Cua đá, cua đinh và cáy. Con nào không thuộc bộ cua? - Đáp án: Cua đinh

Vòng 5: Câu hỏi Nhanh như chớp vòng đặc biệt cho Midu, Phát La, Emma 

Hãy kể tên 20 từ ghép có nghĩa và nó phải có một từ là ăn?

Đáp án: Ăn uống, ăn chặn, ăn vạ, ăn tham, ăn bám, ăn giựt, ăn nằm, ăn cướp, ăn trộm, ăn hôi, ăn hại, ăn chực, ăn ké, ăn cơm, ăn tát, ăn đấm, ăn diện, ăn ảnh, ăn mặc, ăn ở.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 15 mùa 2

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 15 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Mạc Văn Khoa và Thùy Anh

Câu 1. Cánh gì mà chẳng biết bay, chim hay sà xuống nơi đây kiếm mồi? - Đáp án: Cánh đồng.

Câu 2. Theo quan niệm y học, tại sao lại chọn ngón áp út để đeo nhẫn? - Đáp án: Tại vì ngón này có nhiều dây thần kinh dẫn đến tim nhất.

Câu 3. Trong bài hát “đi cấy”, tác giả viết ăn cơm bằng gì? - Đáp án: Ăn cơm bằng đèn.

Câu 4. Cũng trong bài hát này,có bao nhiêu cô gái? - Đáp án: 3, 4 cô.

Câu 5. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi? - Đáp án: Chân trời.

Câu 6. Vuông vuông cửa đóng hai đầu, một trăm thằng chết lần hồi chui ra, thằng nào không mũ thì tha, thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Hỏi là cái gì? - Đáp án: Que diêm.

Câu 7. Con đường nào mềm mại nhất thế giới? (Đố chữ) - Đáp án: Con đường tơ lụa.

Câu 8. Con đường tơ lụa xưa từng đi ngang qua tỉnh nào ở Việt Nam? - Đáp án: Không đi qua.

Câu 9. Con vật nào xuất hiện nhiều nhất trên con đường tơ lụa xưa? - Đáp án: Con lạc đà.

Câu 10. Quả bóng bowling có bao nhiêu lỗ tròn trên bề mặt? - Đáp án: 3 lỗ.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 15 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Phương Lan và Lâm Vĩ Dạ

Câu 1. Loài chim nào không bao giờ bay, không bao giờ đi? - Đáp án: Chim đồ chơi.

Câu 2. Đường thốt nốt là đặc sản của tỉnh nào? - Đáp án: An Giang.

Câu 3. “Hoàng tử mưa” là biệt danh của ca sĩ nào? - Đáp án: Sơn Tùng MTP.

Câu 4. “Công chú bong bóng” là biệt danh của ai? - Đáp án: Bảo Thy.

Câu 5. “Thân hình đã chết từ lâu, mà hai con mắt, bộ râu vẫn còn”. Là cái gì? - Đáp án: Gốc tre khô.

Câu 6. Tướng nào mà không cần ăn uống mà vẫn đánh trận được? - Đáp án: Tướng trong bàn cờ.

Câu 7. Thành đi ra đường mặc áo màu xanh lá tại sao không ai tới gần? (Đố chữ). - Đáp án: Xanh lá - Xa lánh.

Câu 8. Cầu vồng có mấy màu? - Đáp án: Rất nhiều màu.

Câu 9. Làm thế nào để nhìn thấu bên trong một con người? - Đáp án: Chụp CT toàn thân, chụp cắt lớp.

Câu 10. Cái gì của con chim mà lại có trên cơ thể con người? - Đáp án: Vết chân chim.

Câu 11. Tên đại dương tiếp giáp với phần đất liền của nước ta? - Đáp án: Biển Đông.

Câu 12. Dãy núi nào là sự phân chia khí hậu giữa hai miền Bắc và Nam? - Đáp án: Dãy Bạch Mã.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 15 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa ST Sơn Thạch và Anh Đức

Câu 1. “Lan lên lầu lấy lược Lan lấy lộn lưỡi lam Lan lên lầu lấy lại”. Trong câu trên có bao nhiêu chữ L? - Đáp án: 1.

Câu 2. Trong bài hát “tiếng hát chim đa đa” cô gái bao nhiêu tuổi? - Đáp án: 15 tuổi.

Câu 3. Trong bài hát trên, tình cờ tôi gặp lại em ở đâu? - Đáp án: Trên một chuyến đò.

Câu 4. Hoa gì không phải hôm nay. (Chơi chữ)? - Đáp án: Hoa mai.

Câu 5. Gọi là tên nhưng không bắn bằng cung là gì? - Đáp án: Cái tên gọi.

Câu 6. Giả sử bạn là bác tài xế. Trên xe lúc này có Hồng và Huệ, lát sau Mai và Trang lên xe, 30 phút sau Trang, Hồng, Huệ cùng xuống xe. Hỏi bác tài xế tên gì? - Đáp án: ST Sơn Thạch (tên người đang trả lời đáp án).

Câu 7. Con gì bỏ đầu bỏ đuôi thành con chim. (Đố chữ) - Đáp án: Con Cóc (Bỏ chữ c đi).

Câu 8. Lão hạc trong tác phẩm “Lão hạc” tự tử bằng cách nào? - Đáp án: Ăn bả chó.

Câu 9. Con công bị chết thì gọi là gì. (Đố chữ)? - Đáp án: Công tử.

Câu 10. Hoàn thành câu tục ngữ sau:

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Ăn khoai nhớ kẻ…

- Đáp án: Cho dây mà trồng.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 15 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Thùy Anh và Lâm Vỹ Dạ

Câu 1. Quả gì không ai muốn ăn? - Đáp án: Quả báo.

Câu 2. Công nào không có lông. (Đố chữ)? - Đáp án: Công lý.

Câu 3. Công nào không biết múa mà lại biết đá bóng? - Đáp án: Công Phượng.

Câu 4. Quả gì thêm huyền thì ngọt, thêm sắc thì chua. (Đố chữ)? - Đáp án: Quả dừa - Quả dứa.

Câu 5. Con gì đầu chuột, đuôi heo? - Đáp án: Con giáp.

Câu 6. Vòng xoay chợ Bến Thành ở thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là gì? - Đáp án: Công trường Quách Thị Trang.

Câu 7. Vòng xoay bến Bạch Đằng ở thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là gì? - Đáp án: Công trường Mê Linh.

Câu 8. Năm 2016, tổng thống Obama đã thưởng thức đặc sản gì ở Hà Nội? - Đáp án: Bún chả.

Câu 9. Nước nào nóng nhất? - Đáp án: Nước sôi.

Câu 10. Sân bay nào không ở trên mặt đất? - Đáp án: Sân bay trên tàu.

Câu 11. Ở đâu ngựa có thể qua sông, voi thì không? - Đáp án: Trên bàn cờ tướng.

Vòng 5 - Mùa 2 - tập 15 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa ST Sơn Thạch và Anh Đức

Câu 1. Khi đổ bánh xèo nó kêu xèo, vậy khi đổ bánh bèo nó kêu sao? - Đáp án: Nó không kêu.

Câu 2. Người trưởng thành sẽ có bao nhiêu cái răng? - Đáp án: 32 cái răng.

Câu 3. Tranh nào không vẽ bằng bút hay màu? - Đáp án: Tranh cử, tranh thủ, tranh cãi.

Câu 4. Hồng gì không ăn được nhưng ai cũng thích. (Đố chữ)? - Đáp án: Hồng Nhan.

Câu 5. Bạc gì mà không bị phai màu. (Đố chữ)? - Đáp án: Bạc phận.

Câu 6. Quả gì càng nặng càng dễ khóc. (Đố chữ)? - Đáp án: Quả lê.

Câu 7. Liệt kê 3 bài hát có từ “em” của ca sỹ Hương Tràm? - Đáp án: Với em là mãi mãi, em vẫn chờ, em, anh thế giới và em.

Câu 8. Ngày nào đã có từ rất lâu nhưng không ai thấy? - Đáp án: Ngày xửa ngày xưa.

Câu 9. Vòng xoay nhà thờ Đức Bà ở thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi là gì? - Đáp án: Công xã Pari.

Câu 10. Vòng xoay Hồ con Rùa ở thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là gì? - Đáp án: Công trường quốc tế.

Câu 11. Cây nhang càng đốt càng ngắn, vậy cây gì càng đốt càng dài? - Đáp án: Cây tre.

Vòng 6 - vòng đặc biệt, câu hỏi Nhanh như chớp cho ST Sơn Thạch, Thùy Anh, Phương Lan 

Hãy kể tên 20 tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương có đường quốc lộ 1A đi qua

Đáp án: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Ninh Bình, Cà Mau, Lạng Sơn, Hà Nội, Phủ Lý, Huế, Nha Trang, Tuy Hòa, Đồng Hới.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 14 mùa 2 

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 14

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 14 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Thùy Anh và Viruss

Câu 1. Đám cưới kim cương là dịp để kỉ niệm vợ chồng đã chung sống với nhau được bao nhiêu năm? - Đáp án: 60 năm.

Câu 2. Đám cưới vàng là đám cưới kỉ niệm bao nhiêu năm? - Đáp án: 50 năm.

Câu 3. Thủ môn Bùi Tiến Dũng mang áo số mấy trong đội tuyển U23 Việt Nam? - Đáp án: Số 1.

Câu 4. Tuyển thủ U23 Việt Nam trước khi ra sân đá bóng còn mải mê bán son là ai? - Đáp án: Hồng Duy.

Câu 5. Theo truyền thuyết, Lê Lợi trả kiếm Thuận Thiên cho vị thần nào? - Đáp án: Thần Kim Quy.

Câu 6. Thần Kim Quy đòi kiếm của Lê Lợi ở đâu? - Đáp án: Hồ Hoàn Kiếm.

Câu 7. Hầm đường bộ dài nhất Việt Nam? - Đáp án: Hầm Hải Vân.

Câu 8. MV “Nơi này có anh” của Sơn Tùng MTP được quay ở đâu? - Đáp án: Hàn Quốc.

Câu 9. Cái gì có càng nhiều thì càng khó thấy nó? - Đáp án: Bóng tối.

Câu 10. Chồng của góa phụ có kết hôn được không? - Đáp án: Không kết hôn được.

Câu 11. Hoàn thành câu tục ngữ sau:

Phúc bất trùng lai

Họa vô đơn…? - Đáp án: Chí

Câu 12. Kể tên một món ăn không thể thiếu trong ngày lễ tại ơn? - Đáp án: Gà tây quay, stuffing, các loại bánh nướng, khoai…

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 14 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Phương Lan và Khánh Vy

Câu 1. Nhân vật nam chính trong series phim “Cướp viển vùng ca-ri-bê” có tên là gì? - Đáp án: Jack Sparrow.

Câu 2. Nhân vật Jack Sparrow do diễn viên nào đóng? - Đáp án: Johnny Depp.

Câu 3. Cá chép vượt cái gì để hóa rồng? - Đáp án: Vượt vũ môn.

Câu 4. Nước nào được mệnh danh là "Vương quốc bia hơi" hiện nay trên Thế Giới? - Đáp án: Đức.

Câu 5. Mê gì khó mà thoát ra được? - Đáp án: Mê cung.

Câu 6. Loài cúc nào không bao giờ nở? - Đáp án: Cúc áo.

Câu 7. Loài cúc nào sống lâu nhất mà không phải cúc áo? (đố chữ) - Đáp án: Cúc vạn thọ.

Câu 8. Đồ vật được đan bằng mây hay tre dùng để đặt nồi, niêu hay chảo lên gọi là gì? - Đáp án: Cái dế.

Câu 9. Năm 2019 là năm hợi (con heo) thì 29 năm nữa là năm con gì? - Đáp án: Năm Thìn.

Câu 10. Người nào có tới 2 quả tim mà vẫn sống bình thường? - Đáp án: Người có bầu.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 14 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa ST Sơn Thạch với Ossad

Câu 1. Con chó có thể cắn đứt sợi điện mà không bị gì. Tại sao? - Đáp án: Dây điện không có cắm điện.

Câu 2. Tên gọi của 1 loài hoa đi khắp thế giới là gì? (đố chữ) - Đáp án: Hoa hậu, Hoa mặt trời.

Câu 3. Tháng 2 nào có 30 ngày? - Đáp án: Tháng 2 âm lịch.

Câu 4. Rau gì không trồng không tưới, muôn hình muôn vẻ miệng cười khen ngon. (đố chữ)? - Đáp án: Rau câu.

Câu 5. Cây gì có hai cái càng? - Đáp án: Cây kéo.

Câu 6. Thứ gì xuất khẩu thì được, nhập khẩu thì không? - Đáp án: Lời nói.

Câu 7. Trước khi có những phương tiện liên lạc hiện đại thì con người liên lạc ở khoảng cách xa bằng cách gì? - Đáp án: Gửi thư bằng bồ câu.

Câu 8. Thành phố nào ở miền Tây Nam Bộ được mệnh danh là "Tây Đô"? - Đáp án: Cần Thơ.

Câu 9. Đũa ăn khác đũa thần ở điểm cơ bản nào? - Đáp án: Đũa ăn có 2 chiếc còn đũa thần có 1 chiếc.

Câu 10. Trong các loại lò, lò gì không dùng để nấu? - Đáp án: Lò luyện thi, lò xo.

Câu 11. Chồng của chị dâu mình thì là gì của mình? - Đáp án: Anh ruột.

Câu 12. Nguyễn Du Viết truyện Kiều dựa vào tác phẩm nào? - Đáp án: Thi Vân Kiều truyện.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 14 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Thùy Anh với Viruss

Câu 1. Phụ nữ khi ra chợ thường hay mặc gì? - Đáp án: Mặc cả.

Câu 2. Làm thế nào để 1 tay che kín bầu trời? - Đáp án: Lấy tay che mắt.

Câu 3. Con gì sinh ra đã ồn ào? - Đáp án: Con La.

Câu 4. Câu hát "Vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai" là của bài hát nào? - Đáp án: Anh ơi ở lại.

Câu 5. Mặt trời, mặt trăng, trái đất có vị trí như thế nào thì dao động của thủy triều lớn nhất? - Đáp án: Thẳng hàng.

Câu 6. Bán đảo Đông Dương gồm có mấy nước? - Đáp án: 3 nước (Lào, Việt Nam, Campuchia).

Câu 7. Áo vua mặc gọi là gì? - Đáp án: Hoàng bào.

Câu 8. Vua lên TV thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Long sến.

Câu 9. Hoàn thành câu thành ngữ sau: "Quạ tắm thì ráo, sáo tắm thì...?" - Đáp án: Mưa.

Câu 10. Một cầu thủ bóng đá nổi tiếng có một em trai, nhưng đứa em trai đó không chịu nhận cầu thủ đó là anh của mình, tại sao vậy? - Đáp án: Cầu thủ đó là con gái.

Vòng đặc biệt, câu hỏi Nhanh như chớp cho ST Sơn Thạch, Thùy Anh, Phương Lan 

Hãy kể tên 20 loại áo?

Đáp án: áo ba lỗ, áo sơ mi, áo ngực, áo len, áo gió, áo thun, áo da, áo khoác, áo choàng, áo dài, áo mưa, áo bà ba, áo lá, áo đầm, áo ống, áo yếm, áo măng tô.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 13 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 13

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 13 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Biddaddy và Mạc Văn Khoa

Câu 1. Mai gì không bao giờ thấy nở? - Đáp án: Mai mốt.

Câu 2. Cái gì có cánh mà không biết bay? - Đáp án: Cánh quạt, cánh cửa.

Câu 3. Làm gì mà không phát ra tiếng? - Đáp án: Làm thinh.

Câu 4. Đầu của tôi màu đổ, khi chà mạnh vào đầu của tôi thì chuyển sang màu đen. Tôi là gì? - Đáp án: Que diêm.

Câu 5. Cái gì mà máy tính bàn không thể làm được như laptop? - Đáp án: Gập lại.

Câu 6. Cá gì chỉ sống được 1 ngày? - Đáp án: Cá tháng 4.

Câu 7. Trong bộ truyện tranh "Thám từ Conan", dụng cụ đầu tiên tiến sĩ Agasa phát minh cho Conan là gì? - Đáp án: Nơ biến đổi giọng nói.

Câu 8. Biên Hòa, Đà Lạt, Tây Ninh, thành phố nào giáp với biển? - Đáp án: Không có thành phố nào.

Câu 9. Hollywood nằm ở bang nào của nước Mỹ? - Đáp án: Canifornia.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 13 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Emily và Lâm Vỹ Dạ

Câu 1. "Lòng lang dạ thú", lang ở đây là con gì? - Đáp án: Lang ở đây là con sói.

Câu 2. Đằng sau màn đêm hắc ám của thứ 6 ngày 13 là gì? - Đáp án: Là ngày thứ 7 ngày 14.

Câu 3. Da tôi trắng trẻo mà chỉ chơi với anh bạn đen thỏ nhám. Chúng tôi là ai? - Đáp án: Cuốn vở và cây bút chì.

Câu 4. Một người đàn ông trung niên ở trong một vùng dân cư được hơn 3 năm qua nhưng lại bị một chứng bệnh. Đó là bệnh gì? (Đố chữ) - Đáp án: Dư cân.

Câu 5. Theo phong tục dân gian, con đầu lòng gọi là con gì? - Đáp án: Con so.

Câu 6. Con thứ 2 là con gì? - Đáp án: Con dạ.

Câu 7. Trứng gà so là trứng gà gì? - Đáp án: Là lứa trứng đầu tiên của con gà khi đẻ.

Câu 8. Hoàn thành câu tục ngữ sau: Ai về... mà coi, con gái... cầm roi đi quyền? - Đáp án: Bình Định/ Bình Định.

Câu 9. Hành động gì mà con chó đứng bằng ba chân? - Đáp án: Lúc đi tiểu hoặc lúc bắt tay.

Câu 10. Thành phố nào có diện tích tự nhiên lớn nhất Việt Nam? - Đáp án: Hà Nội.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 13 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa B Trần và Anh Đức

Câu 1. Hương Tràm đã phát hành bài hát cuối cùng nào trước khi tạm dừng sự nghiệp ca hát? - Đáp án: Ra là em quá mong manh.

Câu 2. Trong bài hát "Đừng yêu nữa em mệt rồi" vài điều khi yêu mà nữ ca sĩ muốn gửi gắm là gì? - Đáp án: Một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần.

Câu 3. Trong các môn thể thao , môn nào càng lùi thì càng thắng? - Đáp án: Môn kéo co.

Câu 4. Quanh mình tua tủa hạt gai, chín lại đỏ rực như than trong lò. Đó là quả gì? - Đáp án: Quả gấc.

Câu 5. Trong tiếng Việt, tìm một từ vừa có tên gọi 1 loài động vật, vừa có tên gọi loài thực vật? - Đáp án: Trứng gà.

Câu 6. Người nước nào thiết kế nên tượng nữ thần tự do (Mỹ)? - Đáp án: Nước Pháp.

Câu 7. Nhà trắng, Lầu năm góc, Tòa tháp đôi New York, đâu là tòa nhà có diện tích lớn nhất của nước Mỹ? - Đáp án: Lầu năm góc.

Câu 8. Thợ nề là tên gọi khác của cộng việc gì? - Đáp án: Thợ hồ.

Câu 9. Con người hiện đại thấy được khủng long bạo chúa ở đâu? - Đáp án: Qua phim ảnh, công viên khủng long.

Câu 10. Khung long bạo chúa đi bằng bao nhiêu chân? - Đáp án: Bằng 2 chân.

Câu 11. Hậu duệ của khủng long thời nay phần lớn là cá, chim, thằn lằn hay rắn? - Đáp án: Chim.

Câu 12. Tam Kì, Đã Nẵng, Huế, Vinh, đâu là thành phố có diện tích lớn nhất miền Trung nước ta hiện nay? - Đáp án: Đà Nẵng.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 13 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Biddaddy và Mạc Văn Khoa

Câu 1. Hoàn thành câu tục ngữ:

“Buôn có bạn, bán có…” - Đáp án: Phường.

Câu 2. Cái gì càng to càng dễ vỡ? - Đáp án: Quả bóng bay.

Câu 3. Độc gì có trúng cũng không chết? - Đáp án: Độc đắc.

Câu 4. Trên ngực của Captain America có hình gì? - Đáp án: Hình ngôi sao.

Câu 5. Tên thật của Wonder Woman là gì? - Đáp án: Diana.

Câu 6. Bản gốc của phim "Tháng năm rực rỡ" tên gì? - Đáp án: Sunny.

Câu 7. Trong truyện, Doremon học lớp mất? - Đáp án: Doremon không đi học.

Câu 8. Nhân vật Chaien trong "Doremon học hát bài nào hay nhất? - Đáp án: Chaien hát bài nào cũng dở.

Câu 9. Cái gì càng trắng càng bẩn? - Đáp án: Cái bảng.

Câu 10. Natri Clorua có tên gọi thông thường là gì? - Đáp án: Muối ăn.

Vòng 5 - vòng đặc biệt cho đội Mạc Đăng Khoa, Lâm Vỹ Dạ, Anh Đức

Kể tên 20 môn học trong cấp 1, 2, 3

Đáp án: Toán, văn, anh văn, âm nhạc, sử, giáo dục công dân, địa, sinh học, mĩ thuật, vật lý, hóa học, đạo đức, thể dục, kĩ thuật, nghề, quân sự, tiếng Việt, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, công nghệ, tin học, giáo dục thể chất.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 12 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 12

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 12 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Trương Quỳnh Anh và ST Sơn Thạch

Câu 1. Chỉ nào không dùng để may quần áo? - Đáp án: Chỉ nha khoa.

Câu 2. Chỉ nào mà ai cũng thích và muốn có? - Đáp án: Chỉ Vàng.

Câu 3. Cá nào biết bay? - Đáp án: Cá chuồn.

Câu 4. Loài heo nào không có cả thịt lẫn mỡ? - Đáp án: Heo đất.

Câu 5. Heo nào có cả thịt lẫn mỡ? - Đáp án: Heo thật, heo ăn thịt.

Câu 6. Bông nào biết nói? - Đáp án: Bông Hậu.

Câu 7. Bán cái gì chỉ cần 4 bên đại diện? - Đáp án: Bán kết.

Câu 8. Khi nhắc đến cối xay gió, người ta thường nghĩ đến đất nước nào? - Đáp án: Hà Lan.

Câu 9. Với con người, thời điểm tốt nhất để đi ngủ là khi nào? - Đáp án: Là khi buồn ngủ.

Câu 10. Biển nào nhỏ nhất? - Đáp án: Biển số nhà, biển số xe.

Câu 11. Vật dụng gì đặc trưng của dân tộc Thái được đưa vào bài hát? - Đáp án: Chiếc khăn Piêu.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 12 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Kha Ly và Thùy Anh

Câu 1. Con người có bao nhiêu ngón tay có 3 đốt? - Đáp án: 8 ngón.

Câu 2. "Trái tim lầm lỡ để trên đầu. Nỏ thần vô ý trao tay giặc". Là câu thơ của nhà thơ nào? - Đáp án: Nhà thơ Tố Hữu.

Câu 3. Hai câu thơ trên nói về nhân vật nào? - Đáp án: Mị Châu - Trọng Thủy.

Câu 4. Có 4 đội bóng đá thi vòng tròn 1 lượt. Vậy sẽ có tổng cộng bao nhiêu trận? - Đáp án: 6 trận.

Câu 5. Loài thú duy nhất nào biết đẻ trứng? - Đáp án: Thú mỏ vịt.

Câu 6. Trong phi Tây Du Kí, thầy trò Đường Tăng phải trải qua bao nhiêu kiếp nạn? - Đáp án: 81 kiếp nạn.

Câu 7. Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì? - Đáp án: Tôn Hành Giả.

Câu 8. Xoài tặng, xoài cát, xoài mút, xoài kẹo, xoài lắc từ nào khác với tư còn lại? - Đáp án: Xoài mút (địa danh).

Câu 9. Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận tỉnh nào có thành phố mang tên dài nhất Việt Nam? - Đáp án: Ninh Thuận (Phan Ranh Tháp Chàm).

Câu 10. Độc huyền cầm là tên gọi khác của loại đàn nào? - Đáp án: Đàn bầu.

Câu 11. “Của biếu là của lo, của cho là của nợ” là câu nói xuất hiện trong sự tích nào của Việt Nam? - Đáp án: Sự tích dưa hấu.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 12 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Hùng Thuận và Phương Lan

Câu 1. Bông gì cứng nhất. (chơi chữ)? - Đáp án: Bông tê - Bê tông

Câu 2. Đài nào không phát hình cũng chẳng phát tiếng? - Đáp án: Đài sen, đài tưởng niệm, đài hoa

Câu 3. Con gì thân to như người, thêm huyền bỏ nặng đất cây ươm trồng. (đố chữ)? - Đáp án: Vượn.

Câu 4. Rắn đuôi chuông, rắn đuôi đỏ, răn đuôi nhện. Loại rắn nào không có độc? - Đáp án: cả 3 con.

Câu 5. Bánh gì nghe rất vui tai, tên nghe rất giống để nhai hàng ngày. (đố chữ)? - Đáp án: Bánh răng.

Câu 6. Lá gì bay xa nhất? - Đáp án: Lá thư.

Câu 7. Hai chú chó cùng nhau thi chạy, chú cho A chạy nhanh hơn chú chó B và về đích trước tiên. Vậy chú chó nào đổ nhiều mồ hôi hơn? - Đáp án: Chó không có tuyến mồ hôi.

Câu 8. Dịch hạch, dịch vị, dịch tả, dịch tễ đâu là chỉ một loại bệnh? - Đáp án: Dịch hạch, dịch tả.

Câu 9. Cái gì tuy nhẹ mà vẫn phải nặng. (đố chữ)? - Đáp án: Chữ “nhẹ”.

Câu 10. Loại mối nào đáng sợ nhất. (đố chữ)? - Đáp án: Mối hận.

Câu 11. TP. Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận không có số? - Đáp án: 7 quận (Gò vấp, Bình Thạch, Thủ Đức, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, Phú Nhuận).

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 12 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa ST Sơn Thạch và Trương Quỳnh Anh

Câu 1. Cây gì bông mà ở trong trái? - Đáp án: Cây bông gòn.

Câu 2. Dép lào có bắt nguồn từ nước Lào không? - Đáp án: Không - từ Ai cập.

Câu 3. Con vật gì là thần nhưng thêm dấu lại thành ác ma. (đố chữ)? - Đáp án: Con rùa (rùa = quy, thêm dấu thành quỷ).

Câu 4. Cá gì chưa già mà đã có râu? - Đáp án: Cá trê.

Câu 5. Người ta thu hoạch quả cherry bằng cách nào? - Đáp án: Trải bạt ở dưới rồi rung cây.

Câu 6. Cây tỏi trắng và cây tỏi đen, cây nào dễ trồng hơn? - Đáp án: Không có cây tỏi màu đen.

Câu 7. Con rắn màu trắng gọi là gì? - Đáp án: Bạch xà.

Câu 8. Con rắn màu xanh gọi là gì? - Đáp án: Thanh Xà.

Câu 9. Vai diễn "Maleficent" trong bộ phim cùng tên do nữ diễn viên nào thủ vai? - Đáp án: Angelina Jolie.

Câu 10. Vị HLV nào là người dẫn dắt lâu nhất cho đội bóng Manchester United? - Đáp án: Alex Ferguson.

Vòng 5: Câu hỏi Nhanh như chớp vòng đặc biệt dành cho đội ST Sơn Thạch, Thúy Anh, Phương Lan

Kể tên 20 loại trái cây có 1 hạt

Đáp án: Xoài, cóc, mận Hà Nội, cherry, mơ, sấu, táo xanh, chùm ruột, bơ, chôm chôm, nhãn, vải, chà là, dẻ, đào, điều, nhót, quả bàng, quả trám, quả sơ ri, quả sơn trà, dâu da xoan, việt quất, thanh mai.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 11 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 11

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 11 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Osad và Ưng Hoàng Phúc

Câu 1. Chim gì mang tên một loài hoa? - Đáp án: Chim đỗ quyên.

Câu 2. Chim gì có liên quan đến ca sĩ Cẩm Ly? - Đáp án: Chim trắng mồ côi.

Câu 3. Chim gì có liên quan đến ca sĩ Mỹ Tâm? - Đáp án: Chim họa mi.

Câu 4. Chim gì có liên quan đến ca sĩ Quang Linh? - Đáp án: Chim sáo.

Câu 5. Trong tiết kiểm tra, Hà xem tài liệu nhưng tại sao không bị cô giáo la? - Đáp án: Là vì đề mở hoặc thầy giáo đang trông buổi thi hôm đó.

Câu 6. Cây gì trồng lấy nước uống mà không lấy quả? - Đáp án: Cây mía.

Câu 7. Kể tên một loài động vật có khả năng phóng điện? - Đáp án: Cá trình.

Câu 8. Món ăn hình tròn, đựng trong hộp vuông nhưng thường ăn theo hình tam giác là gì? - Đáp án: Pizza.

Câu 9. Đất nước không hề có sông hay hồ nước nào cả? - Đáp án: Ả Rập Saudi.

Câu 10. Giải bóng đá nào mà không có chiếc cúp vô địch? - Đáp án: Sea Game.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 11 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Gil Lê và Khánh Vy

Câu 1. Cái gì không có miệng, không lưỡi mà có răng? - Đáp án: Con tem, cây lược.

Câu 2. Cái gì không có răng, không miệng mà có lưỡi? - Đáp án: Con dao, cái nón.

Câu 3. Làm sao để ngủ mà lưng không chạm giường? - Đáp án: Ngồi ngủ, ngồi dựa vào ghế ngủ, nằm sấp.

Câu 4. Làm sao đi mà chân không chạm đất? - Đáp án: Đi trên mặt kính của tòa nhà cao tầng, đi trên các phương tiện.

Câu 5. Câu nói "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng Trái Đất lên". Được dựa trên nguyên lý vật lý nào? - Đáp án: Nguyên lý đòn bẩy.

Câu 6. Thủ đô Singapore là gì? - Đáp án: Singapore.

Câu 7. Con gì không có giống đực và giống cái? - Đáp án: Con tem.

Câu 8. Hình tròn, hình thoi, hình thang điểm chung của các hình này là gì? - Đáp án: Đều bắt đầu từ chữ “T”.

Câu 9. Cau gì không ăn được? - Đáp án: Cau có.

Câu 10. Công nhân, công lí, công tâm, công bằng trong các từ trên từ nào không cùng nhóm? - Đáp án: Công nhân.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 11 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Phạm Quỳnh Anh và Viruss

Câu 1. MV nào của Việt Nam có lượt xem cao nhất Youtube tính đến năm 2019? - Đáp án: Bống bống bang bang.

Câu 2. Nhóm 1088 có mấy thành viên? Đáp án: 5 thành viên (Ưng Hoàng Phúc, Vân Quang Long, Điền Thái Toàn, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh).

Câu 3. Thành viên nhỏ nhất trong nhóm 1088 là ai? - Đáp án: Ưng Hoàng Phúc.

Câu 4. Vợ của David Backham là cựu thành viên nhóm nhạc nào? - Đáp án: Spice Girls.

Câu 5. Trong lời bài hát "Bao giờ lấy chồng" tại sao cô gái chưa muốn lấy chồng? - Đáp án: Vì chưa muốn lấy.

Câu 6. Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng? - Đáp án: Neil Armstrong.

Câu 7. Anh hùng nào giàu nhì trong vũ trụ điện ảnh Marvel là ai? - Đáp án: Iron man - Tony stark.

Câu 8. Trong phim, Spider-man bắn tơ nhện ra từ vị trí nào của tay? - Đáp án: Cổ tay.

Câu 9. Giày của Spider-man có màu gì? - Đáp án: Màu đỏ.

Câu 10. Trong một trận đấu bóng đá, trọng tài được phép mang bao nhiêu chiếc thẻ vàng và đỏ? - Đáp án: Tùy trọng tài.

Câu 11. Trong bóng đá hiện nay, bộ trang phục dành cho trọng tài được công nhận có bao nhiêu màu? - Đáp án: 5 màu.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 11 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Osad và Gil Lê

Câu 1. Con nào ít ai dám ăn, một kẻ lầm lỗi cả bày chịu theo? - Đáp án: Con sâu làm rầu

Câu 2. Đồi nào không trồng cây được. (đố chữ)? - Đáp án: Đồi bại, đồi mồi.

Câu 3. Bệnh nào mang tên từ 3 bộ phận cơ thể trở lên? - Đáp án: Tay - Chân - Miệng.

Câu 4. Dừa nào nghe tên đã thấy nóng? - Đáp án: Dừa lửa.

Câu 5. Cá không ăn muối cá ươn, cá ăn muối thì thế nào? - Đáp án: Cá không ươn.

Câu 6. Mật nào không ăn được. (đố chữ)? - Đáp án: Mật mã.

Câu 7. Mật vụ, mật danh, mật lệnh, mật thư có liên quan đến công việc gì? - Đáp án: Nghề cảnh sát, gián điệp.

Câu 8. Giới hạn độ tuổi của cầu thủ bóng đá khi tham dự World Cup là bao nhiêu? - Đáp án: Không giới hạn tuổi.

Câu 9. World Cup cứ 5 năm tổ chức 1 lần thì 20 năm sẽ tổ chức được bao nhiêu lần? - Đáp án: World Cup tổ chức 4 năm một lần.

Câu 10. Con gì rất giỏi ăn vô, ngày ngày tháng tháng chẳng buồn nhả ra? - Đáp án: Con heo đất.

Câu 11. Hành gì không dùng để ăn? - Đáp án: Hành hạ.

Vòng 5 - Mùa 2 - tập 11 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Phạm Quỳnh Anh và Viruss

Câu 1. Trẻ con khi móc ngoéo với nhau thường sử dụng ngón tay nào? - Đáp án: Ngón út.

Câu 2. Cây cầu lớn nhất dưới lòng đất nằm ở đâu trên Thế giới? - Đáp án: Không có.

Câu 3. Mẹ của mẹ chồng mình gọi là gì? - Đáp án: Bà ngoại.

Câu 4. Nhân vật Minion trong phim hoạt hình "Kẻ cắp mặt trăng" có mấy màu để nhận biết? - Đáp án: 2 màu (xanh và vàng).

Câu 5. Nhận vật Minion thích ăn món gì nhất? - Đáp án: Ăn chuối.

Câu 6. Trong bài hát "Đi học về" ông bà xuất hiện trong câu hát thứ mấy? - Đáp án: Không có ông bà.

Câu 7. Vậy trong bài hát, bé chào ai khi về đến nhà? - Đáp án: Chào ba mẹ.

Câu 8. Ở Việt Nam, cầu nào xoay được? - Đáp án: Cầu sông Hàn.

Câu 9. Túi thần kì của Doremon có màu gì? - Đáp án: Màu trắng.

Câu 10. Túi thần kì của Doremon có bao nhiêu ngăn? - Đáp án: Có 1 ngăn.

Câu 11. Đuôi của Doremon trong phim hoạt hình có màu gì? - Đáp án: Màu đỏ.

Câu 12. Hãy kể tên con vật mà đầu dưới nước đuôi trên rừng? - Đáp án: Cá Voi.

Vòng 6: Câu hỏi Nhanh như chớp vòng đặc biệt dành cho đội Viruss, Osad, Khánh vy

Kể tên 20 món ăn được gói bằng lá

Đáp án: Bánh chưng, bánh tét, bánh giày, bánh ít, bánh gai, bánh ú, bánh giò, bánh gio, bánh nậm, bánh lá dừa, bánh tẻ, bánh bột lọc, bánh phu thê, bánh chứng kiến, bánh lá mít, bánh ngải, bánh uôi, bánh su sê.

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 10 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 10

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 10 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Anh Đức và Trương Thế Vinh

Câu 1. Điền vào chỗ trống: Khôn ăn… dại ăn…? - Đáp án: Cái - nước.

Câu 2. Điền vào chỗ trống: Khôn… dại…? (Gợi ý: Địa điểm) - Đáp án: Nhà - Chợ.

Câu 3. Điền vào chỗ trống: Khôn… dại…? (Gợi ý: Thời gian) - Đáp án: 3 năm - 1 giờ.

Câu 4. Trong bảng xếp hạng những người đẹp nhất thế giới, Lâm Vỹ Dạ đứng cuối cùng, hỏi Lâm Vỹ Dạ có đẹp hay không? - Đáp án: Lâm Vỹ Dạ đẹp.

Câu 5. Có 2 người cùng đi đào kho báu, đào được một lúc thì một người mệt quá, liền đặt tay lên vai người kia? Hỏi người đó nói gì? (Gợi ý: tên một quốc gia) - Đáp án: Bồ Đào Nha.

Câu 6. Trong World Cup, đội bóng nào thương lan nhất? (Đố chữ) - Đáp án: Ba Lan.

Câu 7. Cây gì nghe tên như đã hết. Nhưng thực tế thì nó vẫn sống và ra hoa kết trái? - Đáp án: Cây tiêu.

Câu 8. Mạc Đăng Khoa lầm lũi sống trong hang, thứ bảy ngậm ngùi đi thi nhanh như chớp mà quen khép cửa hang thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Hở hang.

Câu 9. Rắn gì có hai chân? - Đáp án: Thanh xà, bạch xà, không có rắn gì 2 chân.

Câu 10. Hạt gì không hái không khều mà nó tự rơi? - Đáp án: Hạt mưa.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 10 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Lâm Vỹ Dạ và Lê Nhân

Câu 1. Trường gì không có học sinh học mà không phải trường đời? (đố chữ) - Đáp án: Trường Giang

Câu 2. Trái lê rớt xuống sông thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Lê Giang.

Câu 3. Đầu xuân cây lê ra lá thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Lê Lộc.

Câu 4. Trái lê thích hát karaoke thật lớn gọi là gì? - Đáp án: Lê la.

Câu 5. Nhắm mắt ném phi tiêu một cách vội vàng thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Phóng đại.

Câu 6. Vì sao quả chuối có hình dáng cong? (đố chữ) - Đáp án: Do lực hút trái đất.

Câu 7. Khi ăn táo, Đức nhìn thấy 1 con sâu, Đức sợ. Khi ăn thêm một miếng nữa, Đức thấy 2 con sâu, Đức sợ hơn. Vậy Đức nhìn thấy bao nhiêu con sâu là sợ nhất? - Đáp án: Thấy nửa con là sợ rồi, vì đã cắn vào miệng.

Câu 8. Bé Ba có một con búp bê barbie, bé Bi có 3 viên bi, ba của bé Bi có con baba. Hỏi bé Bi và bé Ba có bao nhiêu viên bi? - Đáp án: 3 viên bi.

Câu 9. Người 2 mặt có bao nhiêu mặt? - Đáp án: Có 1 mặt.

Câu 10. Con nhện có bao nhiêu chân? - Đáp án: 8 chân.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 10 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Mạc Văn Khoa và Hữu Bằng

Câu 1. Điểm gì ăn được? - Đáp án: Điểm tâm.

Câu 2. Kể tên 5 món đồ bằng cao su? - Đáp án: Dây chun, búa su, bao cao su, xăm xe, lốp xe.

Câu 3. Anh Đức trồng khế có cành chìa sang sân nhà Lâm Vỹ Dạ thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: bắt bẻ.

Câu 4. Rắn gì không bò được? (đố chữ) - Đáp án: Rắn giỏi.

Câu 5. Người nhện có khả năng đặc biệt sau khi bị con gì cắn? - Đáp án: Con nhện.

Câu 6. Người dơi có khả năng đặc biệt sau khi bị con gì cắn? - Đáp án: Không bị con gì cắn.

Câu 7. Vậy người chơi Nhanh như chớp sẽ có khả năng đặc biệt gì khi bị Trường Giang cắn? - Đáp án: kêu đau.

Câu 8. Trong phim Tây Du ký, Đường Tăng họ gì? - Đáp án: Trần Huyền Trang.

Câu 9. Tác giả của bộ tiểu thuyết Tây Du Ký là ai? Đáp án: Ngô Thừa Ân.

Câu 10. Thầy trò Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh. Vậy Tây Trúc ngày nay là ở đâu? - Đáp án: Ấn Độ.

Câu 11. Làm thế nào để biết tuổi một con rùa? - Đáp án: Đếm những ô trên cái mai.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 10 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Anh Đức và Lê Nhân

Câu 1. Lưỡi có thể chạm mũi không? - Đáp án: Có (con chó).

Câu 2. Salsa, rumba, chachacha, vừa nhảy vừa la, ha ha ha. Câu trên có mấy chữ A? - Đáp án: 12 chữ A.

Câu 3. Xe lu, xe tuần lộc, xe tải, xe nước mía, xe hủ tiếu, xe cá viên viên, cùng chạy trên đường. Hỏi tổng cộng có bao nhiêu tài xế? - Đáp án: 2 tài xế (xe lu và xe tải)

Câu 4. Tên trộm vào nhà người ta lần thứ hai thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Vô lại.

Câu 5. Làm sao vừa ngáp vừa hắt xì? - Đáp án: Không thể làm 2 việc này cùng lúc.

Câu 6. Trộn mà đỏ với màu xanh nước biển ra màu gì? - Đáp án: Màu tím.

Câu 7. Khi Thành 6 tuổi, Thành gấp đôi tuổi em mình. Vậy khi Thành 60 tuổi thì em Thành bao nhiêu tuổi? - Đáp án: Em Thành 57 tuổi.

Câu 8. Bép xép, bộp chộp, bập bẹ. Từ nào chỉ tính cách con người? - Đáp án: Bép xép và bộp chộp.

Câu 9. Trong tiếng Việt có bao nhiêu thanh điệu? - Đáp án: 6 thanh điệu (Thanh ngang, thanh hỏi, thanh ngã, thanh sắc, thanh huyền, thanh nặng).

Câu 10. Làm lưới đánh cá dởm không bán được thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Lỗ to.

Vòng 5 vòng đặc biệt Nhanh như chớp Mạc Văn Khoa, Lâm Vỹ Dạ, Anh Đức

Hãy kể tên 20 loại trái cây 1 hạt?

Đáp án: Xoài, cóc, mận Hà Nội, cherry, mơ, sấu, táo xanh, chùm ruột, bơ, chôm chôm, nhãn, vải, chà là, dẻ, đào, điều, nhót, quả bàng, quả trám, quả sơ ri, quả sơn trà, dâu da xoan, việt quất, thanh mai

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 9 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 9

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 9 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Lương Minh Trang và B Trần

Câu 1. Trong các loài vật, con nào nhìn giống con heo nhất? - Đáp án: Con lợn

Câu 2. Sông gì nghe tên là thấy giàu rồi? - Đáp án: Sông Tiền

Câu 3. Tôn Ngộ Không là người hay khỉ? - Đáp án: Là khỉ

Câu 4. Tôn Ngộ Không có bao nhiêu phép biến hóa? - Đáp án: 72 phép biến hóa

Câu 5. Trư Bát Giới có bao nhiêu phép biến hóa? - Đáp án: 36 phép biến hóa

Câu 6. Sa tăng có bao nhiêu phép biến hóa? - Đáp án: 18 phép biến hóa

Câu 7. Bạch Long Mã có bao nhiêu phép biến hóa? - Đáp án: 9 phép biến hóa

Câu 8. Đường Tăng có bao nhiêu phép biến hóa? - Đáp án: Không có

Câu 9. Làng Vũ đại của Nam Cao ở ngoài đời thực thuộc tỉnh nào? - Đáp án: Hà Nam

Câu 10. Trong bài hát "Búp bê bằng bông" bươm bướm bay bỏ ai? - Đáp án: Bỏ bạn

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 9 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Emily và Huỳnh Phương

Câu 1. Hari thuận tay trái thì Hari sẽ bước chân nào lên trước? - Đáp án: Chân nào cũng được

Câu 2. Bộ phận nào trong cơ thể con người không xương nhưng dễ bị gãy? - Đáp án: Lưỡi

Câu 3. Bò mẹ ham chơi không lo cho con thì gọi là gì? - Đáp án: Bỏ bê

Câu 4. Màn gì có nhiều màu sắc nhất? - Đáp án: Màn ảnh

Câu 5. Màn gì không che được mà có thể ăn được? - Đáp án: Màn thầu

Câu 6. Màn gì che được tất cả mọi vật trên đời? - Đáp án: Màn đêm

Câu 7. Hãy kể tên ba loại bánh có hình chóp? - Đáp án: Bánh ít, bánh giò, Bánh ú

Câu 8. Ngô Kiến Huy khờ dại thì gọi là gì (đố chữ)? - Đáp án: Ngây ngô

Câu 9. Nhà Giang trồng bưởi ra rất nhiều trái, nhưng Hari tới chơi lại bảo toàn đủ đu thì gọi là gì (đố chữ)? - Đáp án: Sai trái

Câu 10. Có 2 con tôm xanh xuất phát từ 1 điểm, 1 con tôm chiều dài 2cm, còn 1 con 5cm, đích nằm ở cách đó 10cm. Hỏi con nào về đích trước? - Đáp án: Không con nào về đích được vì tôm bơi lùi

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 9 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Bigdaddy và Vinh Dâu

Câu 1. Hari mua ly trà sữa hết 53 nghìn và đưa 100 nghìn cho người bán. Hỏi Hari nên đưa thêm bao nhiêu để người bán hàng có thể thối lại chẵn 50 nghìn? - Đáp án: 3 nghìn

Câu 2. Muốn cơ thể tràn đầy năng lượng thì phải có gì? (đố chữ) - Đáp án: Lương phải nặng

Câu 3. Bông gì không bao giờ nở? - Đáp án: Bông băng

Câu 4. Mượn gì không trả cũng không sao? - Đáp án: Mượn rượu tỏ tình

Câu 5. Trên đời nay ai giống bạn nhất? - Đáp án: Bạn ở trong gương

Câu 6. Cái gì càng to càng nhỏ? - Đáp án: Con cua

Câu 7. Trái gì không thể sút vào lưới được? - Đáp án: Trái đất

Câu 8. Mình điều khiển một chiếc xe va mạnh vào chiếc xe khác nhưng không bị thương còn cười ha hả. Vì sao? - Đáp án: Vì đây là trò chơi xe đụng

Câu 9. Sát thủ đã phải lòng người khách đã thuê mình? (đố chữ) - Đáp án: Thích khách

Câu 10. Trong truyện "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài, vợ của A Phủ tên gì? - Đáp án: Mị

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 9 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Emily và Huỳnh Phương

Câu 1. Loại nhẫn nào đàn ông nên có khi đi cưa cẩm phụ nữ? - Đáp án: Nhẫn nại, nhẫn nhịn

Câu 2. Loại nhẫn nào mà các ông chồng nên có khi vợ mình đang tức giận? - Đáp án: Nhẫn nhịn

Câu 3. Lông gì đá được? - Đáp án: Lông mày

Câu 4. Hai con Hổ lớn từ từ thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Dần dần

Câu 5. Kể tên hai tỉnh mà trong tên của nó có tên một loài cây? - Đáp án: Trà Vinh, Cần Thơ, Bến Tre, Cà Mau

Câu 6. "Để nguyên, thăm thẳm màn đêm, khi huyền kết bạn, bỗng nhiên sáng bừng" là chữ gì? - Đáp án: Đen

Câu 7. Bà Điểm, Bà Hom, Bà Hạt, Bà Quẹo, Bà Chiều là nói về 5 chị em ruột hay đều là tên các chợ ở TP. Hồ Chí Minh? - Đáp án: Đều là các chợ

Câu 8. Trong một trận đấu võ quyết liệt, tuy nhiên không một nam võ sĩ nào tung ra một cú đấm hay đá nào cả. Hỏi vì sao? - Đáp án: Đây là trận đấu của nữ

Câu 9. Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ và chạy cùng lúc thì xe nào được ưu tiên? - Đáp án: Xe cứu hỏa

Câu 10. Một chú lợn rất quyến rũ, đi đến đâu là mọi người nhìn theo đến đó thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Heo hút

Vòng 5 - Mùa 2 - tập 9 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa B Trần và Lương Minh Trang

Câu 1. Trong tủ lạnh có hũ mứt ghi hạn sử dụng 3 tháng, hũ củ kiệu ghi ngày sản xuất cách đây 1 tháng, hũ dưa món còn 60 ngày nữa hết hạn. Hỏi mình phải mở gì trước? - Đáp án: Mở tủ lạnh trước

Câu 2. Giường nào tuy đắt đỏ nhưng không ai muốn nằm? - Đáp án: Giường bệnh

Câu 3. Hari tung tăng đi du xuân thì thấy trên cành cây có 10 con chim. Hỏi làm cách nào Hari có thể mang 10 con chim đó về nhà ngắm? - Đáp án: Chụp ảnh

Câu 4. Con cọp không đẹp thì gọi là gì? - Đáp án: Xấu dần, xấu hổ

Câu 5. Kể tên 2 loại trái cây mà trong tên của nó có một động từ? - Đáp án: Mận, cóc, đu đủ, đào, thơm, lê

Câu 6. Bạn đi lên chùa cùng với người yêu của mình thì gọi là gì? (đố chữ) - Đáp án: Tình tự

Câu 7. Muỗi cái sống nhờ gì mà không phải thức ăn và máu? - Đáp án: Sống nhờ những người đập hụt

Câu 8. Cái gì thường đi theo mình suốt đời? - Đáp án: Cái bóng

Câu 9. Trường hợp nào phải đi thang bộ mà không đi thang máy? - Đáp án: Thang máy hư

Câu 10. Bé sơ sinh có răng màu gì? - Đáp án: Không có răng

Câu 11. Người ta gọi gấu là gì? - Đáp án: Bạn gái, người yêu, bồ

Câu 12. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai? - Đáp án: Con ngựa

Vòng 6: Câu hỏi Nhanh như chớp vòng đặc biệt dành cho đội B Trần, Emily, Bigdaddy

Kể tên 20 loại trái cây có múi

Đáp án: Cam, chanh, quýt, bình bát, bòn bon, mít, sầu riêng, bưởi, na, quất, măng cụt, lựu, anh đào...

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 mùa 2

Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8

Vòng 1 - Mùa 2 - tập 8 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Khổng Tú Quỳnh - Ossad

Câu 1. Người mắt to và người mắt nhỏ người nào nhìn thấy rõ hơn? - Đáp án: Đều nhìn rõ như nhau.

Câu 2. Lan tặng Mai 3 bông, Hồng tặng Huệ 3 bông. Hỏi Lan tặng Huệ mấy bông? - Đáp án: Không có bông nào.

Câu 3. Có bao nhiêu chữ C trong câu "Con cua cua con còng, con còng cưới con kiến, con kiến cưỡi con cua"? - Đáp án: 13 chữ C.

Câu 4. Con chim đà điểu bay cao nhất là bao nhiêu mét? - Đáp án: Đà điểu không biết bay.

Câu 5. Trường Giang thích đào đất rồi chui xuống ngồi thì gọi là gì? - Đáp án: Ham hố.

Câu 6. Người Hàn Quốc thường không làm gì vào đêm giao thừa? - Đáp án: Không đi ngủ để đón giao thừa.

Câu 7. Chữ gì họ một đế vương, thêm gờ vào cuối, nhà hướng lên cao? Đáp án: Tần.

Câu 8. Có 8 múi bưởi để trên đĩa, làm sao để chia cho 4 người mỗi người 2 múi nhưng vẫn còn 2 múi nằm trên đĩa? - Đáp án: Cho một người cái đĩa và cho người ấy 2 múi bưởi ấy.

Câu 9. Quê hương điện thoại Nokia nằm ở nước nào? - Đáp án: Phần Lan.

Câu 10. Đỉnh núi Olympus được nhắc đến trong thần thoại nước nào? - Đáp án: Hy Lạp.

Câu 11. Mì gói có trước hay sau mì ly? - Đáp án: Mì gói.

Vòng 2 - Mùa 2 - tập 8 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Trang Hý và Khánh Vy

Câu 1. Vé đi đến nơi nào mà dù bạn bỏ bao nhiêu tiền cũng không mua được? - Đáp án: Thiên đường.

Câu 2. Dấu gì dành cho những người thất tình? - Đáp án: Dấu mưa.

Câu 3. Trong bài hát "Dấu mưa" của ca sĩ Trung Quân idol sau khi cơn mưa đi qua, chuyện gì xảy ra? - Đáp án: “Để lại những ký ức anh và em”.

Câu 4. Trong bài "Dấu mưa" của ca sĩ Trung Quân Idol, có bao nhiêu câu "Anh yêu em"? - Đáp án: Không có câu nào.

Câu 5. Trong bài hát "Diễm xưa" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, có nhiêu từ "Diễm" xuất hiện? - Đáp án: Không có từ nào.

Câu 6. Mẹ của ba của ba con heo là con gì? - Đáp án: Là con heo.

Câu 7. Mẹ của ba của ba con heo gọi ba của ba con heo là gì? - Đáp án: Gọi bằng chồng.

Câu 8. Heo gì lúc nào cũng chóng mặt? - Đáp án: Heo quay.

Câu 9. Heo gì không cần ăn một tuần vẫn sống? - Đáp án: Heo đất.

Câu 10. Trong 12 con giáp, con heo đứng sau con gì? - Đáp án: Con chó.

Câu 11. Cái gì cắt được kim cương?- Đáp án: Cái cưa kim cương.

Câu 12. Trong truyện "Công chúa ngủ trong rừng", hoàng tử đã hôn vào má hay trán của công chúa? - Đáp án: Hôn vào môi.

Vòng 3 - Mùa 2 - tập 8 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Viruss và Kiều Trinh

Câu 1. Mạng nào bạn phải có thì mới tồn tại được? - Đáp án: Mạng người.

Câu 2. Mạng nào bạn không có vẫn sống được? - Đáp án: Mạng Internet, mạng nhện

Câu 3. Sai người sai thời điểm, sai người đúng thời điểm, đúng người đúng thời điểm. Đâu không phải là tên của một bài hát? - Đáp án: Sai người đúng thời điểm.

Câu 4. Trong bài hát "Mặt trời bé con" của nhạc sĩ Trần Tiến, cô bé và chú bé đã làm gì? - Đáp án: "Ngoài kia có cô bé nhìn qua khe... Ngoài kia có chú bé trèo cành me..."

Câu 5. Con gì ăn được con voi, không nhai không nuốt chẳng cần thớt dao? - Đáp án: Con cờ.

Câu 6. Nam 20 tuổi vào 1995 nhưng lại 15 tuổi vào 2000. Tại sao lại như thế? - Đáp án: Tại vì đây là năm trước công nguyên, số năm đếm ngược.

Câu 7. Kiều Trinh muốn Trang Hý không ngủ ba ngày thì gọi là gì? - Đáp án: Thách thức.

Câu 8. Cắn gì không cần dùng đến răng? - Đáp án: Cắn rứt lương tâm.

Câu 9. Biệt danh của đội tuyển bóng đá Nhật Bản là chiến binh Ninja xanh hay chiến binh mặt trời mọc? - Đáp án: Chiến binh Sumurai xanh.

Câu 10. Tên gọi khác của cây hoa dầu là gì? - Đáp án: Cây chò nâu.

Vòng 4 - Mùa 2 - tập 8 - Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Trang Hý với Ossad

Câu 1. Tỉnh nào giáp với Lào và Trung Quốc? - Đáp án: Điện Biên.

Câu 2. Ốc móng tay có bao nhiêu móng? - Đáp án: Không có.

Câu 3. Nhiều người kéo nhau ra Phú Quốc chơi thì gọi là gì? - Đáp án: Đông đảo.

Câu 4. Trang Hý muốn đi dã ngoại với lớp, nhưng bị bà ngoại đóng cửa nhốt ở nhà thì gọi là gì? - Đáp án: Ngoại Khóa.

Câu 5. Con heo và con lợn khác nhau ở điểm nào mà không phải là cách gọi tên? - Đáp án: Không khác nhau (khác nhau ở vùng miền).

Câu 6. Điều gì không dậy ta trở thành người tốt mà chỉ làm ta thoải mái hơn? - Đáp án: Điều hòa.

Câu 7. Trên thế giới, châu nào nào nhỏ hơn châu đại dương? - Đáp án: Châu Đốc.

Câu 8. Giải thưởng trao cho những thành tựu xuất sắc trong điện ảnh Mỹ là gì? - Đáp án: Oscar.

Câu 9. Giải thưởng trao cho những thành tựu dở tệ trong điện ảnh Mỹ là? - Đáp án: Mâm xôi vàng.

Câu 10. Giải thưởng trao cho những thành tựu xuất sắc trong điện ảnh ở Việt Nam là? - Đáp án: Cánh diều vàng.

Câu 11. Nơi nào là nóc nhà của Đông Nam Bộ? - Đáp án: Tây Ninh, Đồng Nai, Núi Bà Đen.

Vòng 5 vòng đặc biệt Nhanh như chớp cho đội Ossad, Khánh Vy và Viruss 

Hãy liệt kê 20 loại trái cây nhiều hơn 1 hạt?

Đáp án: Quả Na, Thanh Long, ổi, cam, mít, sầu riêng, quýt, bưởi, chuối, mãng cầu, vú sữa, dưa hấu, hồng xiêm, thị, kiwi, bình bát, chanh leo, dưa gang, dưa lê, dưa vàng, đu đủ, khế.

Thứ Hai, 05/08/2019 10:56
4,34 👨 2.205