Tin tặc tấn công Citibank, lấy trộm thông tin 200.000 thẻ tín dụng

Tin tặc mới tấn công hệ thống máy tính Ngân hàng Citibank ở khu vực Bắc Mỹ, lấy cắp thông tin, số tài khoản và địa chỉ e-mail của hơn 200.000 khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này, theo AP ngày 9-6.

Tin tặc tấn công Citibank, lấy trộm thông tin 200.000 thẻ tín dụng
Giao dịch tại các máy ATM của Citibank ở New York -
Ảnh: CFP

Citibank xác nhận tin tặc đã truy cập và xem thông tin cá nhân của khoảng 1% khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này, nhưng không giải thích tại sao tin tặc lại có thể xâm nhập được vào hệ thống của ngân hàng.

Tuy nhiên, Citibank khẳng định tin tặc không thể truy cập vào mã số bảo mật tài khoản, ngày sinh và ngày hết hạn thẻ tín dụng. Nếu lấy được những thông tin này thì tin tặc sẽ dễ dàng tạo nhiều bản sao thẻ tín dụng để trộm tiền từ tài khoản thật của khách hàng.

Giới chức Mỹ cũng để tâm đến vụ việc này và yêu cầu Citibank thắt chặt an ninh mạng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vụ tin tặc tấn công Citibank là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công mạng vào các tập đoàn lớn ở Mỹ gần đây. Chỉ trong vòng ba tháng gần đây, Google, Hãng truyền thông PBS, Tập đoàn Lokheed Martin, Sony, Công ty dữ liệu marketing Epsilon cũng bị tin tặc tấn công, ăn cắp thông tin cá nhân của khách hàng.

Thứ Bảy, 11/06/2011 10:08
51 👨 473
0 Bình luận
Sắp xếp theo