Thương hiệu Sony Ericsson đã biến mất

Hôm qua (16/2), Tập đoàn Sony đã chính thức hoàn thành vụ mua lại toàn bộ cổ phần trong liên doanh cho thương hiệu điện thoại di động Sony Ericsson. Theo đó, Sony Ericsson sẽ biến mất, thay vào đó là tên gọi mới Sony Mobile Communication.

Thương hiệu Sony Ericsson đã biến mất

Thương vụ này bắt đầu từ cuối tháng 10 năm ngoái. Trong đó, Sony tiến hành mua lại 50% cổ phần của Ericsson AB từ liên doanh cho thương hiệu điện thoại di động Sony Ericsson, với mức giá 1,47 tỷ USD (trả bằng tiền mặt), nhằm tái cấu trúc hoạt động kinh doanh smartphone.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hãng điện tử của Nhật Bản sẽ chiếm quyền kiểm soát cao nhất và đương nhiên Sony sẽ không còn bất kì lý do gì phải gắn cái tên Ericsson vào các sản phẩm tương lai. Trụ sở của Sony Mobile vẫn ở London và Bert Nordberg tiếp tục là Chủ tịch kiêm CEO của công ty.

Nhờ vụ thu mua này, Sony có thể sẽ kết hợp bộ phận smartphone với các mảng kinh doanh khác của hãng như giải trí trực tuyến game, nhạc số, hay kết hợp với các thương hiệu sản phẩm nổi tiếng khác như máy nghe nhạc Walkman, máy ảnh số Cybershot lên các dòng smartphone sắp tới.

Phương pháp kết hợp này của Sony sẽ tương tự như các đối thủ Apple và Samsung đã làm trên các sản phẩm của họ. Ngoài ra, Sony cũng đang tích cực tạo ra một nền tảng đa phương tiện trực tuyến, giúp người dùng trải nghiệm xuyên suốt các nhóm sản phẩm như smartphone và máy tính bảng...

Tuy nhiên, việc kết hợp này diễn ra trong bối cảnh Sony đang gặp khó khăn lớn về tài chính, khó bề xoay sở. Mức thua lỗ dự kiến trong năm tài khóa hiện tại (tính đến hết ngày 31/3/2012) của hãng lên đến 3 tỷ USD, có thể sẽ làm chậm tiến độ việc tái cấu trúc và thiết lập nền tảng mới.

Thứ Sáu, 17/02/2012 15:25
31 👨 282
0 Bình luận
Sắp xếp theo