Sơ đồ thiết kế bo mạch cho thấy iPhone 6 sẽ có NFC

NFC là công nghệ giao tiếp tầm gần hiện đại, đã được trang bị trên các smartphone Android từ vài năm nay, nhưng Apple vẫn chưa đem kết nối lên các thiết bị của mình. Tuy nhiên, một số bản vẽ thiết kế bo mạch bị lộ mới đây đã cho chúng ta biết rằng chiếc iPhone thế hệ tiếp theo gần như chắc chắn sẽ được trang bị NFC.

Sơ đồ thiết kế bo mạch cho thấy iPhone 6 sẽ có NFC

Thời điểm ra mắt iPhone 6 đang gần kề, chỉ còn tính bằng tuần. Những thông tin rò rỉ mới đây về bản thiết kế bo mạch iPhone 6 có sự xuất hiện của chip NFC đã khiến cho giới công nghệ và người dùng rất nôn nóng.

Cửa hàng chuyên sửa chữa thiết bị điện tử tên Geekbar tại Trung Quốc mới đây đã chia sẻ công khai một sơ đồ được cho là bản thiết kế bo mạch của iPhone 6. Bản vẽ cho chúng ta thấy các bộ phận quan trọng như RAM, các dây nối mạch v.v Bản thiết kế bao gồm nhiều chi tiết và đặc biệt là có một vị trí bỏ trống được cho là sẽ là nơi đặt chip NFC.

Sơ đồ thiết kế bo mạch cho thấy iPhone 6 sẽ có NFC

Trong sơ đồ có một vị trí tên là "PN65V", Geekbar đã đi đến kết luận rằng PN65V sẽ là nơi đặt con chip NFC. Nhưng thật không may những thông tin mà Geekbar cung cấp vẫn chưa được xác thực, ít nhất hiện nay tất cả vẫn chỉ là tin đồn.

Trước đó chúng ta đã được chứng kiến nhiều thông tin rò rỉ liên quan tới pin và NFC trên iPhone 6. Apple daily từ Đài Loan cũng đã nhắc đến NFC, cho rằng chip NFC này sẽ được cung cấp bởi NXP. Nhưng tất cả các thông tin trên vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Được biết nếu thiếu NFC, Apple sẽ khó hoàn thành được kế hoạch payment (thanh toán di động) đã từng công bố trước đây.

Thứ Năm, 21/08/2014 07:31
31 👨 645
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z