Sản phẩm đầu tiên của Sony là… nồi cơm điện

Gọi là nồi cơm điện nhưng nó đơn thuần chỉ là một chiếc thùng gỗ có gắn cực điện ở dưới đáy. Cơm nấu ra thường bị nhão hoặc sống. Đây là thất bại đáng nhớ đầu tiên của nhà sáng lập ra tập đoàn Sony ngày nay.

Shuhei Yoshida: Người tạo ra phép màu nhiệm cho Sony

Sản phẩm đầu tiên của Sony là… nồi cơm điện

Năm 1945, sau khi Nhật thừa nhận thất bại trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, nhà sáng lập Masaru Ibuka của Sony đã phát minh ra một sản phẩm nhằm phục vụ hàng triệu hộ gia đình đã có điện nhưng lại thiếu thiết bị để sử dụng điện.

Theo website Sonyinsider, ngày đó có điện nhưng mọi người lại thiếu các thiết bị để sử dụng điện. Điều này thôi thúc Ibuka tạo ra những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Vì thế, chiếc nồi cơm điện của Sony đã ra đời.

Sản phẩm đầu tiên của Sony là… nồi cơm điện

Ra đời khi Sony vẫn chưa trở thành một công ty hợp nhất và còn mang tên là Viện nghiên cứu Viễn thông Tokyo, chiếc nồi cơm điện này không có gì hơn ngoài một chiếc thùng gỗ có gắn một số cực điện nhôm dưới đáy. Đây thực sự là một sản phẩm hết sức nguyên thủy. Tùy thuộc vào dòng điện mạnh hay yếu, vào loại gạo hoặc lượng nước, cơm do nồi cơm điện của Sony nấu ra thường bị nhão hoặc sống quá. Đó là một thất bại đáng nhớ đầu tiên đối với Ibuka và nhân viên của Sony.

Chính vì thế, sản phẩm này chưa bao giờ thực sự ra mắt thị trường. Thay vào đó, chỉ có một nguyên mẫu của chiếc nồi cơm điện này được trưng bày tại trung tâm của Sony tại Shinagawa, như một di tích từ thời xa xưa trước khi các thiết bị điện tử trở nên ồ ạt, phổ biến như ngày nay.

Thứ Năm, 23/04/2015 09:16
31 👨 198
0 Bình luận
Sắp xếp theo