Nokia 6720 Classic - Lựa chọn mới cho giới trẻ

Vỏ kim loại đầy cá tính, máy ảnh 5 chấm với ống kính Carl Zeiss, hỗ trợ mạng 3G, tích hợp GPS và đa dạng tính năng chia sẻ, kết nối mạng xã hội chính là những "điểm son".

Ưu điểm: Kiểu dáng phù hợp với giới trẻ, đầy đủ tính năng cần thiết, tích hợp GPS, ảnh chụp đẹp, nghe nhạc hay. Ngõ cắm tai nghe chuẩn 3,5mm. Tính năng tìm kiếm và email hiệu quả.

Khuyết điểm: Không có kết nối WiFi, nắp đậy khoang đựng pin khó thao tác.

Vỏ ngoài kim loại đầy cá tính, máy ảnh 5 chấm với ống kính Carl Zeiss, hỗ trợ mạng 3G, tích hợp GPS (với A-GPS) và đa dạng tính năng chia sẻ, kết nối mạng xã hội chính là những "điểm son" trên Nokia 6720 Classic. Thoạt nhìn, 6720 trông khá đơn điệu, song phần đuôi máy được uốn cong nhẹ nhàng, tạo chút phá cách đồng thời mang đến sự tiện dụng. Máy sử dụng HĐH Symbian S60 rel 3.2.

Nokia 6720 hỗ trợ đồng thời mạng 2G (4 băng tần GSM) và 3G (HSDPA), trang bị đầy đủ tính năng tin nhắn SMS/MMS và email toàn diện. Cụ thể, bên cạnh việc tích hợp những dịch vụ email miễn phí như GMail, Yahoo! Mail, HotMail và Ovi Mail cũng như hỗ trợ email chuẩn POP3/IMAP4 thông qua kết nối GPRS - thật tiếc, máy không hỗ trợ kết nối WiFi. Trong đó, tính năng làm Test Lab "khoái" nhất chính là Mail for Exchange dùng để gửi nhận email nội bộ trên nền tảng Microsoft Exchange Server. Thử nghiệm thực tế với từng tài khoản cho thấy khâu cài đặt đơn giản, thời gian đồng bộ hộp thư nhanh và nội dung được tải về chính xác.

Người dùng văn phòng cũng sẽ bị “xiêu lòng” bởi tính năng soạn email mới (Compose) khi có thể linh hoạt chọn/đổi tài khoản gửi đi từ trình đơn thả xuống ngay trong cửa sổ làm việc. Dường như là chủ ý của hãng sản xuất, 6720 chuyển tính năng Mail for Exchange và tin nhắn SMS/MMS vào trình đơn Tin nhắn (Message), trong khi đó các dịch vụ email miễn phí và tài khoản POP3/IMAP4 lại xuất hiện trong trình đơn "thứ cấp" Email (nằm trong trình đơn Ứng dụng). Dĩ nhiên, 6720 cho phép thiết lập chu kỳ đồng bộ hộp thư, loại nội dung tải về, dạng hiển thị, chế độ cảnh báo email mới, v.v.

Hướng đến giới trẻ và nhu cầu giải trí di động, không chỉ cung cấp trình phát nhạc và phim, tính năng nghe đài FM với tai nghe stereo đi kèm (đầu cắm 3,5mm thông dụng), 6720 cài sẵn các tiện ích mạng xã hội như Facebook, MySpace; tán gẫu Windows Live Messenger, Ovi Chat; xem video trực tuyến YouTube và không thể thiếu là dịch vụ chia sẻ, đồng bộ hình ảnh và dữ liệu Files on Ovi. Chất lượng nhạc khi thưởng thức với tai nghe xuất sắc; loa ngoài lớn nhưng hơi "chát" khi vặn hết cỡ. Máy cũng hỗ trợ Bluetooth 2.0 (với A2DP) và cho phép cài bổ sung các widget cũng như hỗ trợ tải nhạc từ Nokia Music Store, in ảnh trực tiếp ra máy in tương thích.

Máy ảnh của 6720 cho hình ảnh đẹp, nét và sáng rõ ngay khi chụp đêm, hỗ trợ canh nét tự động, zoom số 4x, 2 đèn flash dạng LED “đánh” khá tốt. Ngoài ra, máy cho phép điều chỉnh hiệu ứng màu, chế độ chụp, hẹn giờ, chỉnh sửa ảnh và cả quay phim VGA (15 khung hình/giây). Nút chụp ảnh nhanh được bố trí thuận tay ở cạnh phải, đối xứng bên kia là khoang chứa thẻ nhớ microSD (máy có bộ nhớ trong 50MB, hỗ trợ thẻ tối đa 8GB) và cổng USB (đầu cắm micro). Máy hỗ trợ tính năng thoại có hình (video call), TV-out và cho phép tải về game nền N-gage. Ảnh sau khi chụp có thể gửi trực tuyến lên dịch vụ Flickr hay Vox.


Nokia 6720 Classic

Trên màn hình 2,2” (lến đến 16,7 triệu màu) có khả năng tự động xoay khung hình theo cách cầm máy của người dùng, trình duyệt của 6720 hiển thị rõ và đầy đủ. Cạnh đó, tính năng tìm kiếm cũng làm việc rất hiệu quả khi có thể "lục tung" dữ liệu trên máy cũng như hỗ trợ công cụ tìm kiếm trực tuyến Google.

Test Lab cũng nhận thấy khả năng bắt sóng GPS của 6720 nhạy, tính năng bản đồ Nokia Maps hiệu quả, dễ dùng và tương thích tốt với các ứng dụng bản đồ của hãng thứ 3 (như bản dùng thử 3 ngày của VietMap).

Test Lab cũng đánh giá cao tính năng xem tài liệu văn phòng (Word, Excel, PowerPoint, PDF), trình phát nội dung đa phương tiện RealPlayer, công cụ quản lý tập tin, tính năng lịch làm việc và chú thích có sẵn trên 6720.

Theo hãng sản xuất, thời gian chờ của 6720 là 492 giờ và 8,5 giờ thoại (với mạng 2G), riêng thời gian phát nhạc liên tục lên đến 27 giờ. Máy có trọng lượng khá hợp lý (110g).

Thứ Bảy, 24/10/2009 09:57
31 👨 3.398
0 Bình luận
Sắp xếp theo