Những tiện ích hay dành cho smartphone

Bạn đang dùng điện thoại iPhone, Android hay Blackberry và muốn nâng cao tính hiệu quả và hiệu suất hoạt động của “dế” cưng này, hãy tìm hiểu những tiện ích hàng đầu dưới đây. Những tiện ích này sẽ giúp bạn quản lý mọi việc trên điện thoại dễ dàng và hiệu quả hơn.

Những tiện ích hay dành cho smartphone

Evernote (dành cho mọi smartphone)

Ứng dụng Evernote cho phép người dùng dễ dàng kết nối các thiết bị khác nhau và truyền dữ liệu. Chẳng hạn, chúng giúp người dùng kết nối smartphone với máy tính bảng. Ngoài truyền dữ liệu, người dùng có thể duy trì các ghi chú cá nhân trên đó. Người dùng cũng có thể tạo ghi chép trên đó và lưu lại.

Ứng dụng này không hạn chế loại tệp tin tin văn bản, người dùng có thể lưu tệp tin hình ảnh, video và âm thanh. Bằng cách kích vào phím snapshot (chụp màn hình) từ điện thoại iPhone, người dùng có thể chuyển chúng sang thiết bị khác thông qua ứng dụng này kể cả những chú thích bạn ghi trên đó.

Advanced Task killer (dành cho điện thoại Android)

Hầu hết smartphone bán ra trên thị trường hiện nay đều có khả năng đa tác vụ (chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc).

Khi nhiều ứng dụng cùng được mở trên màn hình nền, nguồn pin của điện thoại sẽ bị ngốn rất nhanh. Vì vậy, ứng dụng Advanced Task killer cho phép người dùng có thể đóng tất cả ứng dụng giống nhau bằng một cú kích chuột. Thậm chí người dùng cũng có thể sử dụng chức năng “auto kill feature”. Khi đó, ứng dụng sẽ tự động tắt các ứng dụng mà người dùng không sử dụng thường xuyên và ngốn nhiều pin.

Google Gesture Search (dành cho điện thoại Android)

Google Gesture Search giúp người dùng tìm kiếm các bài hát và số điện thoại của bất cứ người nào theo chữ cái đầu tiên của tên. Những gì người dùng cần làm là viết chữ đó lên màn hình bằng ngón tay và những cái tên bắt đầu bằng chữ cái đó sẽ xuất hiện trên màn hình. Như vậy, người dùng sẽ có đường dẫn ngắn nhất để truy cập tới số điện thoại hay các bài hát mà không phải kéo lê tìm kiếm trong toàn bộ danh sách dài.

Dropbox (Android, Blackberry và iPhone)

Ứng dụng Dropbox dành cho tất cả các loại smartphone và máy tính PC. Người dùng cần tạo tài khoản Dropbox và tải ứng dụng Dropbox về. Rất đơn giản, người dùng có thể bổ sung tất cả các loại tệp tin nhạc, hình ảnh, video và tài liệu vào trong Dropbox. Điểm nổi bật của ứng dụng này là bạn có thể truy cập dữ liệu đó thông qua bất cứ thiết bị nào mà bạn có thể mở tài khoản Dropbox. Vì vậy, mỗi khi người dùng tải tệp tin thì sau đó họ có thể tìm lại chúng từ bất cứ đâu.

Instapaper (iOS)

Ứng dụng Instapaper dành cho điện thoại iPhone này sẽ giúp người dùng lưu tất cả các tựa đề mà họ muốn để lại đọc sau. Những gì người dùng cần làm là cài đặt bookmark trong iPhone và mỗi khi người dùng lướt qua bất cứ trang nào trên web, họ muốn đọc sau các tựa đề lưu vào bookmark và chúng sẽ được gửi trực tiếp tới Instapaper. Những người dùng Android cũng có thể chạy ứng dụng này trên smartphone của họ, bằng cách sử dụng một ứng dụng Readingo của đối tác thứ ba. Ứng dụng này hiện đã có trên kho ứng dụng Android.

Thứ Bảy, 30/07/2011 10:14
11 👨 1.016
0 Bình luận
Sắp xếp theo