Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

Google Chrome là trình duyệt hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm như chạy nhẹ, ít ngốn tài nguyên hệ thống, tải trang nhanh... Bên cạnh đó, kho tiện ích cài đặt mở rộng của Chrome cũng phong phú không kém với Firefox. Bản chất Chrome đã là rất tuyệt vời, nhưng nếu cài thêm các extensions hay, chắc chắn các công việc của bạn trên Chrome sẽ thuận lợi hơn.

HoverZoom

Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

HoverZom là tiện ích giúp bạn tự động phóng to các bức ảnh trên các website ra kích thước lớn nhất có thể. Tiện ích này rất tiện lợi cho những người ưa thích xem các slideshow ảnh đẹp trên mạng. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đưa con trỏ đặt lên trên các tấm ảnh và ảnh sẽ tự động được mở rộng ra kích thước lớn nhất của nó.

FastestChrome

Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

Từ trước tới nay khi muốn tìm kiếm 1 thông tin gì, chúng ta thường phải bôi chọn đoạn text làm từ khóa, copy đoạn text, mở tab mới... khá lằng nhằng. Trên Chrome thì quá trình này thường tiện hơn bởi người dùng có thể bôi chọn text rồi thực hiện lệnh tìm kiếm với Google bên menu chuột phải. Tuy nhiên, thì hạn chế là bạn không tìm luôn được ở các trang khác như WiKi. Với FastestChrome, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi bạn đánh dấu 1 đoạn text nào đó, tiện ích này sẽ hiện ra 1 bảng nhỏ liệt kê các công cụ tìm kiếm thông dụng như Google, WiKi.

Chrome to Phone

Bạn đang theo dõi 1 trang web trên PC và rồi đột ngột có việc gấp phải đi ra ngoài. Bạn muốn theo dõi tiếp trang web đó trên điện thoại. Hãy sử dụng tiện ích Chrome to Phone để nhanh chóng chia sẻ đường link của website lên điện thoại của mình, chỉ với 1 cú click chuột.

IETab

Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

Sự kém cỏi của IE là điều không còn phải bàn cãi, ít nhất là trong quá khứ. Tuy nhiên, có những tính năng trên một số website bắt buộc chúng ta phải dùng tới trình duyệt của Microsoft. Khi đó, thay vì phải cài thêm 1 trình duyệt mà thi thoảng lắm chúng ta mới dùng tới, tiện ích IETab trên Chrome sẽ giúp bạn chạy IE dưới dạng 1 tab của Chrome 1 cách nhanh chóng.

Lazarus

Giống như Lazarus trên Firefox, tiện ích này giúp tự động lưu lại các thông tin mà bạn đã điền vào các bảng thông tin, tránh trường hợp mất dữ liệu khi có lỗi xảy ra. Ví dụ như khi bạn đang viết blog, hay vừa dành ra 1 khoảng thời gian dài "tâm huyết" để viết comment cho 1 bài báo nào đó... Và rồi sau khi ấn nút gửi đi thì gặp lỗi không gửi được. Nếu cài thêm Lazarus, các thông tin bạn vừa điền sẽ được lưu lại mà không bị mất đi.

Ghostery

Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

Ghostery giúp bạn khóa hàng nghìn các tracker và bug trên các website. Đây là các công cụ gây hại bởi chúng tìm các cách để thu thập thông tin người dùng như các website bạn thường truy cập, các đường link bạn hay click... nhằm mục đích phục vụ quảng cáo.

Adblock

Tiện ích giúp khóa các quảng cáo trên site. Adblock thậm chí còn khóa được các quảng cáo bên trong video trên Youtube, rất tiện lợi.

Google Quick Scroll

Tiện ích giúp bạn xác định vị trí các thông tin liên quan nhanh hơn khi bạn tìm kiếm với Google. Google Quick Scroll hoạt động như sau: sau khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm vào Google và click vào 1 liên kết nào đó trong kết quả tìm kiếm, extension này sẽ tự động đánh dấu các đoạn text liên quan tới truy vấn tìm kiếm của bạn, giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình 1 cách nhanh chóng hơn.

Downloads

Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

Tiện ích này này giúp tạo 1 shortcut truy cập nhanh tới trình quản lý Downloads của Chrome trên Toolbar, đơn giản mà vẫn rất có ích.

Facebook Open Graph Redirect

Chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp muốn xem 1 video mà bạn bè mình chia sẻ trên Facebook, tuy nhiên, để xem được video thì bắt buộc bạn phải cài đặt các ứng dụng khá lằng nhằng như SocialCam hay Viddy. Facebook Open Graph Redirect này sẽ giúp bạn xem được video trên Facebook mà không cần phải cài đặt những phần mềm rắc rối trên.

Gmail Offline

Tiện ích giúp bạn đọc và phản hồi email 1 cách tạm thời mà không cần có kết nối internet. Nói là tạm thời bởi Gmail Offline không giúp bạn gửi thư phản hồi đi ngay. Nó sẽ lưu nội dung bức thư vào trong ổ cứng của thiết bị, và sau khi thiết bị được kết nối internet trở lại, nó sẽ tự động gửi thông tin đi.

Cloudy Calculator

Những Extension không thể thiếu cho người dùng Chrome

Cloudy Calculator là một chiếc máy tính ngay trên trình duyệt sẽ giúp bạn tính toán nhanh chóng hơn việc mở tiện ích máy tính trên PC của mình.

Personal Blocklist

Personal Blocklist cho phép bạn khóa 1 số website và ngăn các website đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Quickrr Maps

Quickrr Maps giúp bạn tìm kiếm các địa điểm 1 cách nhanh chóng.

Thứ Năm, 06/12/2012 13:52
31 👨 2.714
0 Bình luận
Sắp xếp theo