Những điểm hay và dở trên Kindle Fire HD

Amazon đã tạo ra một chiếc tablet không chỉ có cấu hình cao mà còn được hỗ trợ bởi kho ứng dụng, nội dung phong phú - Điều mà người ta vẫn dùng để mô tả Apple iPad.

Song song với việc nâng cấp phần cứng và giảm giá bán chiếc Kindle Fire 7 inch, ngày 6/9, Amazon còn trình làng hai phiên bản tablet khác là Kindle Fire HD màn hình 7 và 8,9 inch.

Những điểm hay và dở trên Kindle Fire HD
Kindle Fire HD.

Màn hình HD

Kindle Fire HD được trang bị màn hình độ phân giải cao, trong đó phiên bản 8,9 inch là 1.920 x 1.200 pixel (mật độ điểm ảnh 254 ppi) và còn bản 7 inch là 1.280 x 800 pixel. Con số này chỉ hơi kém mức 264 ppi của iPad thế hệ ba và cao hơn nhiều so với 132 ppi trên iPad 2 và nhiều tablet khác đang được bán trên thị trường. Bên cạnh đó, Amazon khẳng định Kindle Fire sử dụng bộ lọc phân cực giúp giảm 25% hiện tượng lóa so với phiên bản cũ.

Bộ vi xử lý mạnh

Apple vẫn nói hiệu năng tổng thể của sản phẩm quan trọng hơn từng thông số kỹ thuật khô khan. Thực tế chứng minh iPad 3 với chip lõi kép vẫn đánh bại nhiều tablet Android tích hợp vi xử lý lõi tứ Tegra 3. Kindle Fire HD bản 8,9 inch cũng dùng chip hai nhân (1,5 GHz) nhưng kết hợp với đồ họa SGX544 đã đạt tới tốc độ 12 tỷ phép tính mỗi giây - Nhanh hơn 50% so với Tegra 3.

Wi-Fi tốc độ cao

Kết nối Internet không dây gần như là kết nối mặc định trên tablet. Nhưng khi chọn mua, người ta chỉ quan tâm sản phẩm có Wi-Fi hay không mà ít để ý tới việc Wi-Fi đó là gì. CEO Amazon Jeff Bezos chỉ trích các hãng sản xuất quá tập trung vào các thông số khác mà quên đi việc nâng cấp Wi-Fi - Kết nối mà mọi người thường xuyên sử dụng nhưng lại quá tệ trên tablet.

Ông cũng nhấn mạnh nhiều lần rằng Kindle Fire HD là tablet đầu tiên trên thế giới vừa có hai ăng-ten vừa được trang bị công nghệ băng tần kép MIMO 2,4 GHz và 2,5 GHz giúp Wi-Fi nhanh hơn tới 41% so với iPad và hạn chế việc mất tín hiệu.

Những điểm hay và dở trên Kindle Fire HD

Kindle Fire HD có kết nối Internet không dây đáng nể.

Ứng dụng thú vị

Amazon mang đến một loạt tính năng hay cho tablet như Immersion Reading (đồng bộ hóa với các audiobook để mọi người có thể vừa đọc vừa nghe cùng lúc), X-Ray (khi đang xem phim, người dùng có thể gõ vào màn hình để lập tức tra cứu diễn viên đó là ai từ kho dữ liệu IMDb của Amazon) hay Kindle FreeTime để phụ huynh theo dõi việc sử dụng thiết bị của con cái. Máy tính bảng của Amazon cũng đã tiếp cận gần với với người dùng doanh nghiệp khi hỗ trợ các tài khoản Exchange.

Hệ sinh thái Amazon

Nếu Apple có iTunes thì Amazon có Prime (nơi người dùng có thể tải những bộ phim miễn phí) cùng kho nội dung sách, nhạc... phong phú và trải nghiệm mua hàng dễ chịu trên hệ thống thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hệ sinh thái Amazon chỉ có lợi cho người dùng Mỹ trong khi rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, không tận dụng được ưu điểm này.

Mức giá rẻ

Có thể nói, Kindle Fire HD hiện là tablet của một thương hiệu lớn có giá thấp nhất thế giới khi phiên bản 7 inch 16 GB là 200 USD trong khi với số tiền tương đương, Google Nexus 7 chỉ mang tới bộ nhớ 8 GB. Tương tự, Kindle Fire HD 32 GB có kết nối 4G được bán 500 USD còn iPad 32 GB 4G lại cao hơn 200 USD.

Những điểm hay và dở trên Kindle Fire HD

Mức giá ấn tượng của Kindle Fire HD.

Nhược điểm

Tương tự Kindle Fire đời đầu, tablet mới nhất của Amazon dùng hệ điều hành Android tùy biến. Nó phù hợp với việc khai thác nội dung trên Amazon nhưng lại không truy cập được vào kho ứng dụng Google Play. Tuy Amazon có kho ứng dụng riêng với nhiều phần mềm hay, người ta khó có cơ hội tận hưởng các app quen thuộc với họ, có thể kể đến như là Instagram, Google Maps, YouTube (dù vẫn có thể truy cập qua web), trình duyệt Chrome hay Firefox, Gmail, Dropbox...

Bên cạnh đó, về lâu dài, Kindle Fire sẽ không rẻ như mức giá ban đầu. Chính Jeff Bezos đã giải thích cho mức giá thấp là vì "chúng tôi muốn kiếm tiền khi mọi người sử dụng thiết bị, không phải khi mua thiết bị".

Nói cách khác, mọi giao dịch thực hiện qua Amazon sẽ hỗ trợ một phần giá cho Kindle Fire. Chưa kể, mỗi tablet bán ra được đính kèm quảng cáo ngay trên trang Home. Người dùng phải chi 15 USD nếu muốn bỏ quảng cáo này. Số tiền đó tuy nhỏ nhưng cũng sẽ khiến sản phẩm có giá vượt ngưỡng 199 USD mà Amazon đặt ra.

Thứ Tư, 12/09/2012 08:35
31 👨 580
0 Bình luận
Sắp xếp theo