Người Việt đã có thể mua hàng trực tiếp từ eBay

Hôm qua (27/4), liên doanh Chợ Điện Tử và eBay đã chính thức khai trước Cổng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đầu tiên tại địa chỉ http://www.ebay.vnhttp://ebay.chodientu.vn.

Đây là cổng thương mại điện tử "xuyên biên giới" đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ ba ở Châu Á với mục đích giúp người dùng Việt Nam không còn phải lo ngại về các rào cản khi mua hàng trực tuyến ở nước ngoài như thủ tục thanh toán, vận chuyển, hải quan và lòng tin của người bán đối với các giao dịch xuất phát từ Việt Nam.

Với việc được kết nối trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của eBay toàn cầu, cổng TMĐT trên đây cũng sẽ mang đến cho người dùng VN cơ hội được ngồi tại nhà ngồi tại nhà tùy ý lựa chọn, mua sắm hay tham gia săn các phiên đấu giá sản phẩm giá rẻ, độc đáo, kỳ lạ hoặc không thể tìm thấy ở Việt Nam từ nhiều nước trên thế giới chỉ bằng việc nhắm chuột.

Ông Nguyễn Hoà Bình, Tổng giám đốc công ty PeaceSoft liên doanh với Tập đoàn eBay, cho biết Chợ Điện Tử - eBay sẽ xử lý đơn hàng và thanh toán của người mua ngay tại Việt Nam, đứng ra đại diện mua hàng từ eBay và thanh toán bằng PayPal, rồi tập hợp lại chuyển về Việt Nam và thực hiện các thủ tục hải quan trước khi giao tận tay cho khách trong thời gian khoảng hai tuần.

Ba bước mua hàng trên eBay.vn

Để có thể thực hiện mua hàng trên eBay.vn, người dùng buộc phải là thành viên của chodientu.vn. Việc đăng ký thành viên có thể thực hiện dễ dàng thông qua website chính thức Chợ Điện Tử.


Quy trình mua hàng trên CĐT-eBay tại Việt Nam

Bước đầu tiên trong quá trình mua hàng là đăng nhập vào website http://www.ebay.vn để tìm kiếm các món hàng cần mua. Việc tìm kiếm có thể thực hiện bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm – chấp nhận cả tiếng Anh và tiếng Việt – hoặc duyệt qua cây danh mục sản phẩm có sẵn trên trang.

Người dùng được khuyến cáo nên xem thông tin chi tiết sản phẩm nhằm biết được giá trị thực tế sản phẩm được bán tại Việt Nam, các loại thuế và phí phải thanh toán khi chuyển về Việt Nam cũng như thông tin giới thiệu chi tiết về sản phẩm trước khi quyết định đặt mua.

Sau khi chọn được món hàng ưng ý, để đặt mua hàng, người dùng chỉ cần nhắp chuột vào nút “Mua Hàng” để hệ thống sẽ tự động sinh hóa đơn. Người mua nên thanh toán hóa đơn sơm trước khi sản phẩm hết hạn hoặc không sẽ bị người khác mua trước. Để thanh toán người dùng cần phải có một tài khoản thanh toán trực tuyến đã được nạp tiền sẵn ở nganluong.vn. Chi tiết người dùng có thể tham khảo trực tiếp tại website này.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên đây người dùng sẽ chờ trong khoảng 2 tuần để nhận hàng ngay tại nhà. Tất cả các khâu như mua hàng từ eBay, thanh toán bằng PayPal, nhận hàng tại Mỹ, vận chuyển về VN, khai báo hải quan và đóng thuế, chuyển đến tận tay bạn v.v... hoàn toàn do Chợ Điện Tử - eBay đảm nhận.

Người dùng có thể có thể theo dõi màn hình đồ họa thể hiện tiến trình vận chuyển, vị trí và tình trạng hiện tại của sản phẩm bằng cách mở hóa đơn mua hàng tương ứng, và xem ở hộp “Quá trình vận chuyển”.

Đối với một số trường hợp đặc biệt, có thể do các nguyên nhân từ phía người Bán, hải quan, đối tác vận chuyển v.v… mà quá trình vận chuyển có thể lâu hơn dự kiến. Trong trường hợp này, Chợ Điện Tử - eBay sẽ thay đổi ngày nhận hàng dự kiến và gửi email thông báo cho người mua.

Một số lưu ý

Trong quá trình mua hàng, người mua sẽ có thể gặp một số trường hợp đã chọn mua hàng và thanh toán nhưng sau đó Chợ Điện Tử - eBay lại thông báo từ chối và trả lại tiền. Nguyên nhân là do luật pháp và các chính sách luôn thay đổi, có thể khi đặt hàng, mặt hàng đó không cấm nhập khẩu, nhưng khi hàng về đến cửa khẩu Việt nam thì có chính sách cấm nhập.

Hoặc một số danh mục sản phẩm bao gồm nhưng không giới hạn như phim ảnh, sách, nhạc… có thể sẽ bị cấm nhập khẩu sau khi xem xét nội dung. Nếu mặt hàng nào đó bị xác định có nội dung bị cấm, người mua sẽ được thông báo và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán xác định theo hóa đơn thanh toán.

Cũng có trường hợp sản phẩm đáng lẽ không được hỗ trợ mua nhưng người bán đăng nhầm vào danh mục hỗ trợ mua. Trong tất cả các trường hợp trên, người mua hàng sẽ đều được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thanh toán.

Thêm vào đó, khi hàng được chuyển đến kho hàng của Chợ Điện Tử - eBay tại Mỹ, các nhân viên của hãng sẽ mở kiện và kiểm tra hàng theo các nội dung như sự phù hợp của sản phẩm so với mô tả chung nhất, dản phẩm không bị hư hại bề mặt hay biến dạng trong tình trạng xấu và kiểm tra lại có phải mặt hàng mà Việt Nam cấm nhập khẩu hay không. Song Chợ Điện Tử - eBay sẽ không kiểm tra chất lượng sản phẩm hay bất kỳ tính năng vận hành nào của sản phẩm.

Thứ Ba, 28/04/2009 15:05
31 👨 2.581
0 Bình luận
Sắp xếp theo