Người Nhật "tuyên chiến" với IE và Firefox

Một công ty phần mềm của Nhật tuyên trong một vài năm nữa họ sẽ chiếm được 5% thị phần thị trường trình duyệt thế giới vốn đang thuộc sự thống trị của Internet Explorer (IE) và Firefox.

Năm 2005, Fenrir Incorporation bắt đầu bắt tay vào việc phát triển sản phẩm trình duyệt web của riêng mình. Đến nay Sleipnir đã trở thành một trình duyệt web được biết đến và sử dụng rộng rãi trong cộng đồng những người đam mê công nghệ ở Nhật.

Sỡ dĩ Sleipnir giành được thành công một cách nhanh chóng là bởi trình duyệt này đặt trọng tâm đến vấn đề cho phép người dùng thoải mái tùy biến trình duyệt theo ý thích riêng của mình.

Sleipnir sử dụng cùng một lúc hai động cơ tái hiện trang web (layout engines) - Trident của Microsoft tích hợp trong IE và Gecko của Mozilla phát triển riêng cho Firefox.


Giao diện trình duyệt Sleipnir. Ảnh Fenrir.

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sử dụng giữa động cơ Trident hoặc Gecko thông qua việc nhắp chuột vào một phím bấm ở góc cuối cùng bên tay trái cửa sổ trình duyệt. Điều này sẽ cho phép người dùng chọn động cơ hiển thị phù hợp nhất với website mà họ đang truy cập đến.

Yasuhiro Miki - Giám đốc phụ trách Bộ phận quảng bá sản phẩm của Fenrir - cho biết bên cạnh phiên bản gốc bằng tiếng Nhật mới đây hãng đã quyết định tung ra một phiên bản tiếng Anh. Đây là bước đi đầu tiên trong nỗ lực quảng bá sản phẩm trình duyệt này ra thị trường thế giới.

Ngoài ra Fenrir cũng đang lên kế hoạch tung ra các phiên bản Sleipnir hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, Pháp ...

Mục tiêu của Fenrir trong khoảng một vài năm tới là tăng số lượng người dùng trình duyệt Sleipnir từ con số 100.000 hiện nay lên khoảng 17 triệu - tương đương với 5% thị phần thị trường trình duyệt toàn cầu.

Hiện Sleipnir chiếm lĩnh được khoảng 9% thị phần trình duyệt tại Nhật.

Độc giả quan tâm có thể tải về dùng thử trình duyệt Sleipnir tại đây.

Thứ Tư, 23/07/2008 10:39
51 👨 969
0 Bình luận
Sắp xếp theo