• Apple cung cấp bản OS X 10.9 GM cho lập trình viên Apple cung cấp bản OS X 10.9 GM cho lập trình viên
  Apple vừa tung ra phiên bản OS X 10.9 Mavericks GM dành cho các lập trình viên, điều này có nghĩa là không còn bao lâu nữa phiên bản chính thức của hệ điều hành Mac OS X 10.9 sẽ đến tay người dùng.
 • Người dùng "mừng hụt" vì Apple nâng cấp OS X 10.8.5 Người dùng "mừng hụt" vì Apple nâng cấp OS X 10.8.5
  Hệ điều hành 10.9 mới Mavericks đang được chờ đợi nhưng Apple vẫn chỉ tiếp tục đưa ra bản nâng cấp nhỏ 10.8.5 Mountain Lion hôm nay.
 • Hệ điều hành OS X 10.9 sẽ cho tải về vào cuối tháng 10 Hệ điều hành OS X 10.9 sẽ cho tải về vào cuối tháng 10
  Thời điểm tải về hệ điều hành Mavericks được Apple lùi lại hơn một tháng để tập trung hoàn thiện iOS 7 cho lễ ra mắt vào tuần sau.
 • OS X Mavericks cập nhật phiên bản thử nghiệm thứ 7 OS X Mavericks cập nhật phiên bản thử nghiệm thứ 7
  Sau những bản thử nghiệm chỉ có một số thay đổi nhỏ để cải thiện hiệu năng thì Apple lại tiếp tục cho nâng cấp hệ điều hành OS X Mavericks lên phiên bản Developer Preview 7.
 • OS X Mavericks có bản preview thứ 3 OS X Mavericks có bản preview thứ 3
  Cùng với bản iOS 7 beta thứ 3, Apple mới đây cũng phát hành phiên bản thử nghiệm mới của hệ điều hành dành cho máy tính: OS X Mavericks Developer Preview 3.
 • OS X 10.9 đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt OS X 10.9 đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt
  Lần đầu tiên sau nhiều năm phát triển thì hệ điều hành Mac OS X của Apple đã chính thức hỗ trợ tiếng Việt một cách toàn diện. Phiên bản mới nhất OS X 10.9 Mavericks có giao diện tiếng Việt với các thành phần menu, thông báo bằng tiếng Việt hoàn toàn.
 • Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng
  Apple mang đến tính năng duyệt các cửa sổ Finder theo tab hay gắn thẻ (tag) lên các tập tin để tiện cho việc tìm kiếm sau này.
 • OS X 10.8.4 có trình duyệt Safari mới OS X 10.8.4 có trình duyệt Safari mới
  Hệ điều hành mới nhất của Apple được nâng cấp với trình duyệt Safari 6.0.5 đồng thời được sửa hàng loạt tính năng bị lỗi từ các phiên bản trước đó.
 • OS X nâng cấp bản 10.8.3 hỗ trợ cài Windows 8 OS X nâng cấp bản 10.8.3 hỗ trợ cài Windows 8
  Những cải tiến và sửa lỗi tập trung vào Boot Camp giúp người sử dụng có thể cài thêm hệ điều hành mới nhất của Microsoft.
 • Apple tung bản thử nghiệm OS X 10.8.3 Apple tung bản thử nghiệm OS X 10.8.3
  Phiên bản mới nhằm thử nghiệm và đưa vào một số tính năng như AirPlay, AirPort, GameCenter và trình điều khiển đồ họa mới (Graphics Drivers).
 • 5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion 5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion
  Chỉ vài ngày sau khi phát hành phiên bản iOS 6 dành cho iPhone, iPod... Apple cũng đã cho ra mắt phiên bản 10.8.2 của dòng hệ điều hành MAC OS X Mountain Lion.
 • Hướng dẫn sao chép file trên iTunes Hướng dẫn sao chép file trên iTunes
  Những bài nhạc được mua từ iTunes Store không thể quản lý được bằng trình Finder. Đó là do các hạn chế ngặt nghèo từ DRM và thiết kế nhằm tập trung quản lý bằng ứng dụng của iTune. Nhưng, bạn có thể sao chép dữ liệu mua trên iTunes Store giữa các ứng dụng iTunes trên nhiều máy Mac khác nhau. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để thực hiện việc n&agrave
 • Thêm những mẹo hay cho người dùng Mountain Lion Thêm những mẹo hay cho người dùng Mountain Lion
  "Sư tử núi" là phiên bản OS X mới toanh của Apple dành cho máy Mac. Do đó, có khá nhiều thủ thuật hay nhưng mới mẻ trong Mountain Lion mà bạn có thể chưa biết.
 • Hướng dẫn cách reset cache DNS trên OS X Hướng dẫn cách reset cache DNS trên OS X
  Hệ phân giải tên miền DNS là một hệ phân cấp dùng để phân giải URL thành địa chỉ IP mà máy tính sử dụng để truyền thông. Khi tải một trang web hay một tài nguyên Web khác, máy tính có kết nối tới rất nhiều URL để tải những thành phần khác nhau
 • Mã hóa ổ đĩa trong Mountain Lion Mã hóa ổ đĩa trong Mountain Lion
  Một trong những tính năng mới của Mountain Lion cho phép mã hóa bất cứ ổ đĩa nào. OS X từ lâu đã cung cấp tính năng mã hóa ổ đĩa khởi động bằng FileVault, nhưng chỉ bản Mountain Lion gần đây mới cho phép mã hóa các ổ đĩa khác, kể cả USB. Dưới đây là cách mã hóa và giải mã một ổ đĩa.
 • Tiết kiệm pin máy Mac chạy OS X Lion Tiết kiệm pin máy Mac chạy OS X Lion
  Những hệ máy Macbook mới thường có thời gian sử dụng pin thay đổi tuỳ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng cũng như ứng dụng mà người dùng chạy. Ngay cả hệ điều hành Lion cũng bị “tố” là không tiết kiệm pin như Snow Leopard trước đó. Nhưng, nếu để ý, bạn có thể kéo dà
 • 5 điều nên thử sau khi cài đặt Mountain Lion 5 điều nên thử sau khi cài đặt Mountain Lion
  Nếu đã bỏ công sức để tải về và cài đặt phiên bản OS X Mountain Lion mới của Apple thì giờ là lúc để bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trên nó. Dưới đây là 5 tính năng mới trên Mountain Lion bạn không nên bỏ qua.
 • Kích hoạt Web Sharing trên OS X mountain Lion Kích hoạt Web Sharing trên OS X mountain Lion
  Các dịch vụ chia sẻ trên OS X cho phép nhiều tùy chọn kết nối, bao gồm chia sẻ màn hình, chia sẻ file, chia sẻ máy in và khả năng sử dụng máy tính làm router Internet. Ở những phiên bản OS X trước, Apple cũng bổ sung thêm dịch vụ chia sẻ Web đầy đủ sử dụng server mã nguồn mở Apache để cho phép người dùng làm chủ các trang Web trên máy tính.