• Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux
  File text hữu ích cho tất cả mọi thứ. Ghi lại một lưu ý, lưu trữ thông tin, và viết nhật ký chỉ là một vài thứ trong số rất nhiều điều bạn có thể làm với các file text. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file text trống mới trong Windows, Mac và Linux một cách nhanh chóng. Trong Windows, việc tại file text mới thật dễ dàng. Nhưng trên Mac và Linux, công việc này đòi hỏi một số thiết lập ban đầu, sau đó việc tạo một file text mới cũng khá nhanh chóng và dễ dàng.
 • Top distro Linux cho người mới Top distro Linux cho người mới
  Không giống như Windows hay Mac, Linux có nhiều phiên bản với tên gọi khác nhau. Nếu là người mới tìm hiểu về hệ điều hành này, hẳn bạn sẽ bị lạc giữa vô vàn phiên bản và băn khoăn không biết nên bắt đầu sử dụng bản Linux nào?
 • Pop!_OS là gì? Nó có giống Ubuntu không? Pop!_OS là gì? Nó có giống Ubuntu không?
  Vài tuần trước, Pop!_OS đã chính thức được phát hành lần đầu tiên và có sẵn để tải về. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem hệ điều hành Pop!_OS có gì hay ho và so với Ubuntu thì khác gì nhé.
 • Cách sửa lỗi không có âm thanh trong Ubuntu Cách sửa lỗi không có âm thanh trong Ubuntu
  Một vấn đề mà người dùng Ubuntu thường gặp phải sau khi cài đặt hoặc nâng cấp Ubuntun lên phiên bản mới là hiện thượng mất âm thanh, không có âm thanh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như có thể do cấu hình sai trong cài đặt loa hoặc phần cứng không được hỗ trợ tốt.
 • Những lệnh Kali Linux từ A-Z và lệnh thường dùng Những lệnh Kali Linux từ A-Z và lệnh thường dùng
  Tổng hợp lệnh Kali Linux từ A-Z đi kèm một số lệnh Kali Linux thường dùng giúp bạn dễ dàng thao tác với hệ điều hành này.
 • Hướng dẫn chụp màn hình máy tính Linux Hướng dẫn chụp màn hình máy tính Linux
  Linux là một hệ điều hành mạnh mẽ và đa dạng, do đó các công cụ chụp màn hình cho nền tảng này cũng mạnh mẽ và đa dạng. Sự đa dạng của các công cụ screeenshot này bao gồm các công cụ dòng lệnh đơn giản và dễ sử dụng cung cấp khả năng viết kịch bản và tự động hóa quy trình.
 • 13 bản phân phối Linux nhẹ đem lại cuộc sống mới cho máy tính cũ 13 bản phân phối Linux nhẹ đem lại cuộc sống mới cho máy tính cũ
  Máy tính cũ thường chậm và việc nâng cấp các thành phần như RAM, CPU và ổ cứng có thể làm giảm bớt các vấn đề về hiệu suất. Tuy nhiên giải pháp tốt nhất để đem lại cuộc sống mới cho máy tính cũ của bạn là cài đặt bản phân phối Linux gọn nhẹ.
 • Cách cài đặt Solus Linux Cách cài đặt Solus Linux
  Gần đây, cộng đồng Linux đã dành những lời khen ngợi có cánh cho Solus Linux. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì đây là một hệ điều hành đẹp với rất nhiều những tính năng tuyệt. Trong một thế giới mà hầu hết các phiên bản phân Linux phổ biến là “các Ubuntu phái sinh”, thì Solus Linux thật sự nổi bật.
 • Cách tạo dual boot Linux và Windows 10 trên Linux Cách tạo dual boot Linux và Windows 10 trên Linux
  Nhiều người nghĩ rằng việc tạo dual boot (khởi động kép) sẽ dễ dàng cho các hệ điều hành như Linux Mint hoặc Ubuntu, nơi mọi thứ được xử lý trong phần công cụ cài đặt. Thực tế là thiết lập này có thể dễ dàng thực hiện trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Linux trên thị trường bằng cách sử dụng một công cụ đơn giản. Bạn có thể tạo dual boot Linux và Windows 10 bất kể bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành Linux nào.
 • Cách quản lý dịch vụ Linux bằng Systemd Cách quản lý dịch vụ Linux bằng Systemd
  Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ người mới sử dụng Systemd nào cũng cần học là cách quản lý các dịch vụ của máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các vấn đề cơ bản: khởi động, dừng, kích hoạt và vô hiệu hóa dịch vụ từ dòng lệnh Linux.
 • Cách chạy các ứng dụng Windows trên Linux với Wine Cách chạy các ứng dụng Windows trên Linux với Wine
  Có một số ứng dụng từ Windows cần thiết nhưng không có lựa chọn thay thế nào trên Linux. May mắn thay, có một dự án phần mềm cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows trên Linux. Phần mềm này được gọi là Wine. Nó tạo ra lớp tương thích cho các chương trình Windows để tương tác với hệ điều hành Linux.
 • Cách cài Ubuntu song song với Windows bằng USB Cách cài Ubuntu song song với Windows bằng USB
  Việc cài Ubuntu song song với Windows 7, 8 bằng USB sẽ giúp người dùng không mất thời gian ghi file ra đĩa, chạy được trên nhiều máy tính khác nhau.
 • 10 cách giúp sử dụng apt-get dễ dàng hơn 10 cách giúp sử dụng apt-get dễ dàng hơn
  Hệ thống quản lý phần mềm apt-get cho phép admin luôn giữ hệ thống ở trạng thái cập nhật những phần mềm tốt nhất và mới nhất (hay những phần mềm bị đã gỡ bỏ từ trước) bằng cách sử dụng những dòng lệnh đầu vào đơn giản, nhưng không phải tất cả mọi người đều thấy như vậy.
 • Hướng dẫn cài Kali Linux trên Windows 10 dễ dàng hơn bao giờ hết Hướng dẫn cài Kali Linux trên Windows 10 dễ dàng hơn bao giờ hết
  Bạn đã có thể tải và cài Kali Linux trực tiếp từ Microsoft App Store trên Windows 10 dễ dàng như cài bất kỳ ứng dụng nào khác. Đây là hướng dẫn cài Kali Linux trên Windows 10, không cần USB boot, phần mềm ảo hóa gì cả.
 • 5 công cụ Linux giúp khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa bị hỏng 5 công cụ Linux giúp khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa bị hỏng
  Khi ổ cứng bị lỗi, hỏng thì thường sẽ không sử dụng được nữa, nhưng bạn đừng vội vàng vứt ổ cứng đó đi ngay lập tức, hãy thử 5 công cụ Linux mà Quantrimang.com giới thiệu dưới đây để khôi phục lại dữ liệu và đưa cuộc sống số của bạn trở lại đúng quỹ đạo nhé.
 • Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Ubuntu Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Ubuntu
  Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính chạy hệ điều hành Ubuntu Linux, cũng như cách gỡ bỏ Ubuntu khỏi máy tính. Nếu máy tính của bạn chạy đồng thời Linux và một hệ điều hành khác, bạn có thể gỡ bỏ phân vùng của Ubuntu Linux.
 • Chuyển đổi dữ liệu, ứng dụng từ Windows sang Linux chỉ trong vài phút Chuyển đổi dữ liệu, ứng dụng từ Windows sang Linux chỉ trong vài phút
  Nhiều người muốn sử dụng đồng thời hai hệ điều hành Windows và Linux đã thực hiện khởi động kép, nhưng gần đây có một vấn đề xảy ra với driver Windows khiến người dùng bực bội và khó chịu, do vậy, họ chỉ có thể sử dụng hệ điều hành Linux.
 • Đây là cách để bảo vệ Linux Mint trước Meltdown và Spectre Đây là cách để bảo vệ Linux Mint trước Meltdown và Spectre
  Các nhà phát triển Linux mới chính thức lên tiếng về hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre, đồng thời gợi ý một số cách giúp người dùng bảo vệ máy tính.
 • Cách cài đặt Steam trong Ubuntu Cách cài đặt Steam trong Ubuntu
  Steam là một nền tảng chơi game trực tuyến phổ biến nhất dành cho PC và Linux. Có hơn 2000 trò chơi trên Steam có sẵn cho Linux. Mặc dù Steam có sẵn thông qua kho chính thức của Ubuntu, nhưng nhiều người dùng Linux mới vẫn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt.