• Cách đổi DNS Google trên Linux Cách đổi DNS Google trên Linux
  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn bạn cách đổi DNS Google trên máy Mac. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để đổi DNS trên Linux và các bản phân phối của nó nhé.
 • Tìm lỗ hổng bảo mật trên mọi trang web với Nikto Tìm lỗ hổng bảo mật trên mọi trang web với Nikto
  Có một số công cụ và ứng dụng để tìm lỗ hổng bảo mật trong các trang web, nhưng một trong những công cụ đơn giản nhất là nikto. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nikto để kiểm tra lỗ hổng bảo mật trên mọi trang web nhé!
 • Top 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Linux Top 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Linux
  Có một quan niệm sai lầm rằng người dùng Linux không cần phần mềm chống virus. Đúng vậy, Linux thực hiện công việc bảo mật tốt hơn Windows. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus là cần thiết cho bất kỳ máy tính nào để bảo vệ tối đa cho người dùng.
 • 7 rủi ro khi khởi động kép hệ điều hành Windows và Linux 7 rủi ro khi khởi động kép hệ điều hành Windows và Linux
  Việc có Windows và Linux được cài đặt trên máy tính có thể tăng năng suất và cung cấp cho người dùng tùy chọn thử một hệ điều hành mới. Nhưng điều này luôn tiềm ẩn những rủi ro, dưới đây là bảy rủi ro khi cài đặt dual boot người dùng nên biết trước khi cài đặt một hệ điều hành thứ hai trên máy tính hoặc máy tính xách tay.
 • Pop!_OS là gì? Nó có giống Ubuntu không? Pop!_OS là gì? Nó có giống Ubuntu không?
  Vài tuần trước, Pop!_OS đã chính thức được phát hành lần đầu tiên và có sẵn để tải về. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem hệ điều hành Pop!_OS có gì hay ho và so với Ubuntu thì khác gì nhé.
 • Cách cài VmWare Tools trên Kali Linux Cách cài VmWare Tools trên Kali Linux
  Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách cài VMware Tools chính chủ cho Kali Linux trên máy ảo VMware Workstation nhé.
 • Cách cài đặt Kali Linux trên Android sử dụng Linux Deploy Cách cài đặt Kali Linux trên Android sử dụng Linux Deploy
  Cài đặt Kali Linux trên thiết bị Android không còn là công việc khó khăn nữa nhờ công cụ Linux Deploy. Hãy đọc bài viết sau để biết cách thực hiện nhé.
 • 8 công cụ dễ dàng tạo Linux Distro cho riêng bạn 8 công cụ dễ dàng tạo Linux Distro cho riêng bạn
  Bạn muốn tự tạo bản phân phối cho riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu và sử dụng công cụ gì, vậy thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu những công cụ tự tạo distro nhé!
 • Tạo bản phân phối Linux của riêng bạn với Ubuntu Imager Tạo bản phân phối Linux của riêng bạn với Ubuntu Imager
  Đã bao giờ bạn muốn tự tạo bản phân phối Linux của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nó dễ hơn bạn nghĩ đấy. Distroshare Ubuntu Imager tạo ra một Live ISO có thể cài đặt từ một bản phân phối Ubuntu hoặc phái sinh.
 • Những cách cài đặt Microsoft Excel trên Linux Những cách cài đặt Microsoft Excel trên Linux
  Chuyển đổi từ Windows sang Linux rất đơn giản, nhưng có một số vấn đề phát sinh là phần mềm không tương thích. Nếu bạn muốn sử dụng Microsoft Excel trên Linux vậy thì phải làm sao? Hãy xem bài viết này và tìm câu trả lời nhé!
 • Hướng dẫn thao tác với mạng cho người dùng Linux: 11 câu lệnh cần biết Hướng dẫn thao tác với mạng cho người dùng Linux: 11 câu lệnh cần biết
  Linux hỗ trợ các câu lệnh để tải file, chẩn đoán vấn đề về mạng, quản lý các giao diện mạng hay xem thống kê mạng trên terminal. Đây là một số câu lệnh Linux thông dụng để làm việc với mạng, mời các bạn tham khảo.
 • 8 khác biệt chính giữa Windows và Linux 8 khác biệt chính giữa Windows và Linux
  Linux và Windows có giống nhau không? Linux khác gì Windows? Đó là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi lần đầu tiếp xúc với hệ điều hành Linux. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
 • Cách tải phụ đề phim trên Linux Cách tải phụ đề phim trên Linux
  Những bộ phim kèm theo phụ đề giúp bạn hiểu rõ nội dung phim hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào tải phim bạn cũng có thể tải cả phụ đề. Vậy phải làm sao để xem được phụ đề phim trên Linux? Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.
 • 3 hệ điều hành di động Linux bạn có thể cài đặt ngay hôm nay 3 hệ điều hành di động Linux bạn có thể cài đặt ngay hôm nay
  Bạn đã chán khi phải sử dụng Android? Không muốn trở thành một phần của hệ sinh thái công nghệ độc quyền? Bảo mật và sự riêng tư ngày càng trở nên quan trọng đối với người dùng điện thoại thông minh, nhưng câu trả lời cho những vấn đề trên là gì? Đối với một số người, bỏ Android và chuyển sang một chiếc điện thoại có thể chạy một hệ điều hành di động Linux chính là câu trả lời.
 • 10 điều cần lưu ý khi chuyển sang hệ điều hành di động Linux 10 điều cần lưu ý khi chuyển sang hệ điều hành di động Linux
  Bởi vì là một thành phần quan trọng trong hệ điều hành Android (OS), nên Linux vẫn rất quan trọng đối với thế giới di động. Tuy nhiên, trong khi Android sử dụng nhân Linux (kernel), nó chỉ là một bản phân phối Linux, nhưng Linux dành cho các thiết bị di động mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác. Tìm hiểu tại sao sử dụng điện thoại di động Linux là một lựa chọn tuyệt vời, cũng như nhược điểm khi chuyển đổi từ hệ điều hành di động yêu thích của bạn sang hệ điều hành này nhé.
 • Quản lý chipset Nvidia Optimus trong Ubuntu với Bumblebee Quản lý chipset Nvidia Optimus trong Ubuntu với Bumblebee
  Các hệ thống Ubuntu đi kèm với Nvidia Prime cung cấp cách để người dùng có thể chuyển đổi giữa GPU của Intel và Nvidia. Vấn đề ở đây là nó chỉ hoạt động cho desktop và không cho phép người dùng thiết lập GPU cho ứng dụng nhất định. Một số hệ thống đã báo cáo về vấn đề về nhiệt và trục trặc trong hệ thống khi  GPU Nvidia được thiết lập cho toàn bộ desktop. Vì thế, sử dụng Bumblebee có lẽ sẽ hữu ích trong trường hợp này.
 • Hướng dẫn kết nối VPN tự động trên Linux Hướng dẫn kết nối VPN tự động trên Linux
  Có rất nhiều cách để kết nối với VPN từ hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết nối mà không cần tới GUI hoặc kết nối để chạy tự động thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.
 • Cách bảo mật Linux Ubuntu bằng xác thực hai yếu tố Cách bảo mật Linux Ubuntu bằng xác thực hai yếu tố
  Ngày nay cuộc chiến giữa các hacker và các chuyên gia an ninh thông tin diễn ra ngày một gay gắt. Theo một nghiên cứu do Cục Thống kê Lao động thực hiện, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến cho ngành an ninh thông tin cao hơn nhiều so với tất cả các ngành nghề khác. Là những người ngoài cuộc vô tội, chúng ta có một vài biện pháp có thể thực hiện để ngăn cản những kẻ xấu xâm nhập vào máy tính.
 • Windows Subsystem cho Linux chuẩn bị xuất hiện trên Windows Server Windows Subsystem cho Linux chuẩn bị xuất hiện trên Windows Server
  Mới đây, Microsoft đã thông báo rằng Windows Subsystem cho Linux (WSL) chuẩn bị xuất hiện trên Windows Server. Microsoft thêm tính năng này vào Windows Server bởi những lí do tương tự như khi thêm vào Windows: Hãng muốn các nhà phát triển có bất kì công cụ nào họ mong đợi.