Phục hồi CD trầy xước bằng máy Pod

Bình thường, nếu đĩa CD/DVD bị trầy xước và không đọc được thì bạn chỉ còn nước vứt đi. Tuy nhiên, máy Disc-Go-Pod Plus chính là giải pháp tiết kiệm và cứu nguy cho người sử dụng.

Thiết bị có khả năng phục hồi những vùng hư hỏng trên mặt đĩa quang và dễ dùng với thao tác bấm nút đơn giản. Giá bán của sản phẩm hiện nay là 495 USD và những ai có nhu cầu có thể vào đây để tham khảo và mua máy.

Cách dùng máy như sau: trước hết mở hộp chứa dung dịch “rửa” đĩa nằm ở thân máy (chỗ có một cái vòi bơm nhỏ) để đổ dung dịch vào rồi đóng nắp hộp lại. Mở nắp máy và đặt 1 đĩa quang vào trong. Sau khi đậy nắp, bạn chỉ cần nhấn vào nút Start rồi đợi máy chạy khoảng 5 phút thì ấn nút Stop. Khi lấy đĩa ra, hãy phun lên đĩa một lớp dung dịch nữa rồi lau đĩa bằng một miếng vải mềm và sạch.

Đôi khi vùng hư hỏng trên đĩa ở mức độ nghiêm trọng và chỉ một lần chạy máy thì không đủ khả năng hồi phục đĩa. Do đó, bạn hãy bấm nút Start hai lần và chạy máy trong vòng 10 phút. Các chuyên gia cho biết một đĩa có thể “rửa” như vậy 100 lần (mỗi lần 5 phút) trước khi bị “tã” thật sự.

Đĩa trước khi phục hồi Đĩa sau khi phục hồi
Đĩa trước và sau khi phục hồi

Có một điểm đáng chú ý là việc “lau” đĩa không hề đơn giản (tất nhiên cũng không quá khó). Sau khi chạy máy trong 5 phút, bạn hãy nhấc hộp dung dịch ra và lau sạch dung dịch có trong đó, đổ nước vào và đưa vào máy. Tiếp tục chạy máy trong vòng 30 giây nữa rồi dừng lại. Lấy hộp ra và để khô.

Tuy nhiên, dung dịch rửa đĩa không rẻ và bạn không nên lãng phí đổ hết đi trước khi cho nước. Hãy dùng một chiếc hộp sạch sẽ khác để đổ dung dịch thừa. Khi mua máy, bạn sẽ được kèm một lọ chứa khoảng 226 g dung dịch. Khối lượng này có thể đổ vào hộp trên thân máy 2 lần và “rửa” được 400 đĩa.

Thiết bị này rất đắc dụng cho những người có “kho” CD/DVD lớn và sử dụng nhiều.

Thứ Hai, 29/10/2018 10:40
31 👨 167
0 Bình luận
Sắp xếp theo