Cuộc chiến giữa Samsung và Apple chưa có hồi kết

Sau khi bị thua cuộc trong cuộc chiến pháp lý với Apple tại tòa án Hà Lan, Samsung quyết trả đũa tới cùng bằng cách nộp đơn kiện "Quả táo" vi phạm bằng sáng chế mới lên tòa án nơi đây.

Cuộc chiến giữa Samsung và Apple chưa có hồi kết

Samsung cáo buộc Apple đã vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3G và những bằng sáng chế khác liên quan tới tốc độ truyền tải dữ liệu, đồng thời yêu cầu tòa án có lệnh cấm bán smartphone của Apple tại Hà Lan.

Trước đó, hãng công nghệ Hàn Quốc từng tỏ ra khá mềm mỏng, song nhà sản xuất iPhone và iPad đã nhất quyết không chịu xuống nước và tấn công Samsung quyết liệt trên mặt trận pháp lý khiến hãng này phải chịu những lệnh cấm “tức tưởi” tại các thị trường Australia, Đức và Hà Lan.

Vì thế, Samsung cũng quyết trả đũa tới cùng đã thay đổi chiến thuật và đâm đơn kiện ngược lại Apple tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Australia, đồng thời nhắm tới mục tiêu cấm bán cả mẫu iPhone 5 sắp ra mắt tại châu Âu.

Khác với Apple kiện đối thủ “nhái” kiểu dáng thiết kế sản phẩm, Samsung tập trung vào đơn kiện liên quan tới các bằng sáng chế về công nghệ di động.

Theo trang web Hà Lan Webwereld.nl, trong đơn kiện nộp lên tòa án nước này, Samsung đã kiện đồng thời cả Apple cùng năm công ty hợp tác bán và phân phối sản phẩm cho “Quả táo” tại Hà Lan.

Quan chức đứng đầu khối makerting toàn cầu của Samsung, Lee Younghee, nói: “Chúng tôi sẽ theo đuổi quyền lợi chính đáng của mình một cách tích cực hơn nữa”.

Thứ Ba, 27/09/2011 06:09
51 👨 242
0 Bình luận
Sắp xếp theo