Cấu hình chi tiết của PlayStation 4

Ngay sau khi thông tin cấu hình chi tiết của Xbox thế hệ tiếp theo bị rò rỉ trên mạng, thì một tin khác về đối thủ trực tiếp của nó, chiếc PlayStation 4 của Sony cũng đã được hé lộ phần nào về phần cứng. Theo đó, PS4, tên mã Orbis, cũng sẽ có vài nét cấu hình giống với Xbox 720 như CPU 8 nhân của AMD, RAM 8GB.

Cấu hình chi tiết của PlayStation 4

Thông tin về phần cứng của PS4 được tiết lộ bởi một người có nick là SuperDae, đây là người từng đem đấu giá thùng máy tính dùng để phát triển phần mềm và game cho Xbox thế hệ thứ 3 trên eBay hồi tháng 8 năm ngoái. Tập tài liệu mà SuperDae gởi cho trang tin Kotaku gồm 90 trang PDF, trong đó có nói khá nhiều về phần cứng và thiết kế của PS4.

Cấu hình chi tiết của PlayStation 4:

● Vi xử lý: 4 CPU AMD 64 Bulldozer 2 nhân, tên mã Liverpool (tổng cộng 8 nhân).
● GPU: AMD R10xx bộ nhớ 2,2GB RAM
● RAM: 8GB DDR3
● Kết nối: 4 USB 3.0, 2 LAN, HDMI, WiFi
● Ổ đĩa: Blu-ray
● Ổ cứng: 160GB
● Âm thanh: Optical xuất âm anh 2.0, 5.1 và 7.1
● Tay cầm Dualshock mới có cảm ứng
● Có thể đăng nhập tài khoản PSN vô tay cầm
● Hỗ trợ tốt tay cầm cũ và PS Move.

Ngoài phần cứng thì một điểm rất đáng chú ý nữa là chiếc tay cầm của máy, mặc dù tay cầm Dualshock cho PS4 vẫn có thiết kế như cũ nhưng theo như tài liệu rò rỉ thì mặc lưng của tay cầm sẽ có luôn chức năng cảm ứng, tương tự như trên PS Vita. Đây là cảm ứng điện dung, hỗ trợ 2 điểm cùng lúc và có thể nhấp lên bề mặt để click, tương tự trackpad của laptop.

Thêm nữa, trước đây người dùng chỉ có thể đăng nhập tài khoản PlayStation Network (PSN) trên máy PlayStation, thì giờ đây, với thế hệ kế tiếp này, Sony đã tích hợp luôn chức năng đăng nhập tài khoản vào tay cầm. Nhờ vậy, một máy PS4 có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau, nghĩa là khi bạn kết nối một tay cầm bất kì với PS4 thì tài khoản trên tay cầm đó cũng được nối với máy luôn, rất tiện lợi. Ngoài ra, tài khoản đó không bị khóa dính với tay cầm mà có thể gỡ ra dễ dàng.

Dù vậy, bây giờ vẫn còn quá sớm để thấy sự xuất hiện của Xbox mới hoặc PlayStation 4, có lẽ là vào năm sau chúng ta mới được tận mắt chứng kiến hai sản phẩm mới này.

Thứ Sáu, 25/01/2013 15:21
31 👨 1.703
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp