iPhone 3G đã gọi điện được ở VN

Một trong hai chiếc iPhone 3G gọi điện được ở Việt Nam thuộc phiên bản "quốc tế" và không bị khoá, model còn lại do diễn đàn GSM sử dụng phương pháp ghép SIM để dùng mạng trong nước.

iPhone phiên bản "quốc tế" đang nhận điện từ thuê bao Mobifone. Ảnh: Tân Á Long.


Chiếc iPhone 3G đầu tiên gọi điện được ở Việt Nam là của công ty Tân Á Long (nơi đã bẻ khoá chiếc iPhone đầu tiên tại Việt Nam tháng 8 năm ngoái).

Anh Đặng Ngọc Hải, Giám đốc Tân Á Long cho biết, đây là chiếc iPhone phiên bản "quốc tế", có thể gọi điện được với tất cả mọi mạng ở Việt Nam. Hiện tại iPhone 3G không khoá đang khá hiếm, "chỉ có khoảng 1.000 chiếc trên thế giới", anh Hải cho biết.

Giá bán của chiếc iPhone 3G này gần 1.000 USD. Tuy nhiên, đến hiện tại chiếc iPhone mới vẫn chưa cài được phần mềm. Anh Hải cho biết, để cài phần mềm thì phải đưa ứng dụng Installer như iPhone đầu tiên vào máy. Trong khi đó muốn cài đặt phần mềm trong App Store thì lại không có tài khoản trên iTunes.

Chiếc iPhone 3G không khoá mà Tân Á Long sở hữu là bản 16 GB màu đen. Hiện tại, GPS trên máy chưa sử dụng được ở Việt Nam, máy báo không hỗ trợ bản đồ.

Chiếc iPhone sử dụng phương pháp ghép SIM của diễn đàn GSM. Ảnh: GSM.


Trong khi đó, trên diễn đàn GSM, ban quản trị thông báo họ đã unlock được chiếc iPhone mới. Diễn đàn này cho biết, họ sử dụng phương pháp ghép SIM, cách thức này không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của máy, nhưng pin sẽ nhanh hết hơn.

"Đây chưa thực sự là phương pháp unlock theo đúng nghĩa kỹ thuật nhưng có thể giúp người sử dụng dùng được iPhone 3G để thoả mãn đam mê", quản trị viên của diễn đàn GSM cho biết.

Chiếc iPhone 3G này đã gọi điện được với tất cả các mạng ở Việt Nam. "Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục kết hợp với một số nhóm hacker nước ngoài để nghiên cứu phương phảp unlock 100 %", một quản trị viên của GSM thông báo.

Chiếc iPhone 3G "quốc tế" hiện vẫn chưa cài thêm phần mềm nào. Ảnh: Tân Á Long.


Trao đổi với Số Hoá, một kỹ thuật viên cửa hàng điện thoại tại TP HCM cho biết, phương pháp ghép SIM chưa phải là unlock. "Người Việt Nam chưa hiểu hết ý nghĩa của từ unlock. Ví dụ, bạn có một cái cái khoá bị mất chìa, nếu sử dụng đồ nghề để mở được thì gọi là unlock. Còn nếu bạn dùng cưa hay đục phá thì không phải là unlock",
người này ví von.

Theo kỹ thuật viên này, phương pháp ghép SIM là sử dụng một con Rom có chứa chương trình vượt qua quá trình kiểm tra SIM của điện thoại. Phương pháp này được nhiều người sử dụng để mở khóa các dòng điện thoại Nhật.

Thứ Năm, 17/07/2008 08:51
31 👨 419
0 Bình luận
Sắp xếp theo