Google Docs để lộ dữ liệu cá nhân trên mạng

Gã khổng lồ Google vừa thừa nhận lỗi chia sẻ không mong muốn các tài liệu cá nhân của người dùng trên website Google Docs.

Google Docs là trang web miễn phí cho phép người dùng xử lý các ứng dụng văn phòng như văn bản, bảng tính,… và có thể chia sẻ cũng như cộng tác trực tuyến với bạn bè. Nhưng vô tình đã mắc phải một lỗi đó là các tài liệu của khách hàng được chỉnh sửa trên trang lại cho phép người thứ ba khi đăng nhập vào hệ thống có thể xem và chỉnh sửa tài liệu đó.

Hãng cho biết, thiếu sót trên hiện đã được xác nhận và cho khắc phục. Mới chỉ có một phần rất nhỏ người sử dụng đã vô tình chia sẻ tài liệu của mình cho tất cả mọi người trên mạng.

Hiện, số người được chủ nhân tài liệu chia sẻ đã được hạn chế cũng như chỉ được chia sẻ với một cộng tác khác nếu được phép của họ.

Theo Google, lỗi trên không gặp phải trong tất cả các chức năng của Google Docs. Các tài liệu dạng văn bản và trình diễn có thể được truy cập bởi những người khác nhưng bảng tính thì không thể. Google đã liên lạc với những chủ nhân có tài liệu bị rò rỉ trên Google Dos để xác nhận thêm mức độ thiệt hại.

Hãng cho biết, khoảng 0,5% khách hàng của họ đã bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Thứ Ba, 10/03/2009 15:15
51 👨 286
0 Bình luận
Sắp xếp theo