Điều khiển máy tính Windows từ xa qua thiết bị iOS với Splashtop Remote

Quản Trị Mạng - Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị iOS trong môi trường làm việc có liên quan tới hệ điều hành Windows, thì việc điều khiển máy PC qua iPhone, iPad hoặc iPod Touch là hết sức cần thiết. Trong phần dưới của bài viết, chúng tôi sẽ trình bày những bước cơ bản để thiết lập hệ thống này với phần mềm hỗ trợ Splashtop Remote.

Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi tiến hành áp dụng trên mẫu iPad để kết nối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 Home PremiumXP 32 bit. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép người dùng kết nối trong vòng 5 phút mỗi lần. Còn với những bản cập nhật sau đó, chương trình đã hỗ trợ tốt hơn trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch qua Wifi với thời gian không hạn chế, bên cạnh đó còn hoạt động tương thích với cả điện thoại Android.

Trước tiên, các bạn truy cập và website của Splashtop và tải phiên bản Splashtop Remote dành cho PC. Người sử dụng có thể cài đặt phần mềm này trên tất cả các máy tính nếu cần điều khiển từ xa:

Khi Splashtop Remote khởi động, bạn sẽ phải nhập mật khẩu 2 lần, sau đó nhấn Save để xác nhận:

Chương trình sẽ rà soát, hiển thị thông tin và kết nối các thiết bị gần nhất trong phạm vi hoạt động,

Bên cạnh đó còn 1 số thiết lập khác như khởi động cùng Windows, tắt âm thanh trên hệ thống và chuyển tín hiệu này đến client:

Trong phần Network, người sử dụng có thể chuyển sang các cổng khác để kết nối tới máy tính:

Ứng dụng Splashtop Remote server hoạt động “ngầm” dưới thanh Taskbar:

Tiếp tục, các bạn download và tải phiên bản Splashtop client dành cho iPad thông qua iTunes App Store hoặc trực tiếp trên thiết bị:

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt này, hãy khởi động chương trình trên iPad:

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các thiết bị máy tính hiển thị trong phần mềm Splashtop vừa cài đặt. Nếu muốn truy cập tới bất kỳ máy nào, chỉ cần nhấn vào biểu tượng tương ứng:

Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu để truy cập, và tiếp tục sau đó là màn hình gợi ý – Hint với các thao tác đơn giản trong quá trình điều khiển máy tính từ xa. Người sử dụng có thể tắt màn hình Hint này bất cứ lúc nào nếu muốn:

Nhấn nút Continue trên màn hình Hint để bắt đầu quá trình điều khiển từ xa:

Chương trình hỗ trợ chuẩn bàn phím QWERTY, thuận tiện cho việc soạn thảo văn bản, lướt web, tán gẫu với bạn bè... :

Dưới đây là ví dụ khi truy cập máy tính sử dụng Windows Home Server từ Windows 7, quá trình này cũng tương tự như vậy khi thực hiện từ iPad:

Nếu chuyển đổi chế độ âm thanh trực tiếp sang thiết bị iOS, bạn hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc, chơi game... :

Chương trình hoạt động tốt và ổn định với cả hệ điều hành Windows XP:

Với những tính năng và công dụng như trên, rõ ràng Splashtop Remote là 1 trong những ứng dụng điều khiển từ xa toàn diện, đáp ứng được nhiều yêu cầu của người sử dụng iOS. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo phiên bản đầy đủ với mức giá bản quyền $1,99 sau khi sử dụng hết các tính năng của bản miễn phí. Lưu ý 1 điều rằng trong quá trình điều khiển máy PC thì sẽ xảy ra hiện tượng lag, nhưng cũng đỡ hơn nhiều so với các chương trình thông thường. Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 27/04/2011 07:31
31 👨 7.156
0 Bình luận
Sắp xếp theo