Điều khiển máy tính từ xa qua iPhone hoặc iPod Touch

Quản Trị Mạng - Trong bài hướng dẫn trước, chúng tôi đã trình bày những bước cơ bản để thiết lập hệ thống điều khiển máy tính từ xa bằng iPhone với cơ chế Remote Desktop và phần mềm hỗ trợ RDP Lite trên iTunes. Và lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn một ứng dụng khác, đó là Splashtop Remote Touchpad.

Trước tiên, các bạn hãy tải ứng dụng này trên App Store của iTunes vài cài đặt trực tiếp trên iPhone hoặc iPod Touch:

Sau khi cài đặt, khởi động ứng dụng từ màn hình điều khiển chính:

Trong lần hoạt động đầu tiên này, chương trình sẽ yêu cầu người sử dụng cung cấp 1 số thông tin có liên quan theo tùy chọn. Bạn có thể đồng ý hoặc không vì đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối nhìn thấy thông báo này:

Để tiếp tục, các bạn hãy làm theo hướng dẫn ở phía dưới màn hình:

Tại đây, các bạn cần tải và cài đặt Splashtop Remote dành cho Desktop

Tiếp theo, truy cập website của Splashtop Remote và download Remote Streamer dành cho Mac hoặc PC:

Trên máy tính, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt chương trình như bình thường, kích hoạt dưới quyền Administrator và Next > Next > Finish:

Khởi động Splashtop Remote và tiến hành thiết lập các thông số:

Quá trình này tương tự như khi bước thiết lập Splashtop Remote Desktop. Và tại đây, các bạn có thể tắt hoặc bật chức năng, thay đổi cấu hình, mức độ bảo mật và Network:

Khi bạn thay đổi kích thước của cửa sổ Remote Streamer, chương trình sẽ hiển thị thông báo như sau để người dùng biết rằng ứng dụng vẫn hoạt động ở chế độ “ngầm”:

Biểu tượng của Remote Streamer dưới khay hệ thống:


Khi chúng ta đã thành công trong việc cài đặt và thiết lập Remote Streamer, chúng ta sẽ chuyển sang iPhone hoặc iPod Touch để sử dụng chương trình Remote. Trước tiên, ứng dụng này sẽ tiến hành rà soát và liệt kê tất cả các máy tính được cài đặt Remote Streamer, chọn thành phần tương ứng bạn muốn truy cập:

Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu đã tạo ở bước trên:

Và chiếc điện thoại của bạn sẽ được sử dụng như Touchpad trên laptop vậy, di chuyển con trỏ, nhấn chuột trái và phải, kích đúp... :

Chọn biểu tượng phía trên góc trái màn hình để sử dụng các chức năng của bàn phím:

Bạn sẽ sử dụng được nhiều chức năng hơn như soạn thảo nội dung văn bản, phím chức năng Windows, 4 phím mũi tên di chuyển... :

Nhấn vào biểu tượng đó 1 lần nữa để quay trở lại với chức năng Touchpad:

Một số thiết lập khác dành cho Touchpad này:

Đây có thể coi là 1 trong những giải pháp toàn diện nhất nếu bạn có 1 mô hình HTPC, hoặc muốn thưởng thức video bằng Windows Media Center / iTunes trong khi đang thư giãn:

Qua nhiều thử nghiệm thực tế, với nhiều ý kiến đánh giá khách quan thì Splashtop Remote Touchpad rất hữu ích và dễ sử dụng. Và tất nhiên, hệ thống của bạn phải hoạt động qua mạng wifi nội bộ. Nhà phát triển cung cấp tới người dùng phiên bản dành cho iPad với mức giá 2,99$, và chương trình này cũng hoạt động tương thích với hệ thống Mac OS X.

Thứ Năm, 28/04/2011 07:37
3,52 👨 8.835
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z