3 lý do Firefox là trình duyệt phù hợp trên iPhone

Đại đa số người dùng iPhone thường có thói quen sử dụng Safari làm công cụ duyệt web chính, do đây là nền tảng trình duyệt được cài đặt mặc định trên hệ sinh thái iOS.

Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định của riêng mình từ iOS 14. Do đó nếu bạn muốn tìm một cái tên thay thế Safari, thì Firefox chắc chắn là một trong những trình duyệt tốt nhất trên iOS. Dưới đây là những lý do chính.

Khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng linh hoạt

Một trong những lợi ích chính của Firefox là khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng tuyệt vời. Điều này cho phép bạn có thể tiếp tục công việc đang dở của mình trên trình duyệt từ bất cứ thiết bị nào, dù ở các nền tảng hệ điều hành không thuộc cùng hệ sinh thái, chẳng hạn như giữa iOS và Windows.

Để thiết lập tính năng đồng bộ đa nền tảng đúng cách trên Firefox iOS, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào nút menu ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Firefox iOS

Nhấn vào Settings, và sau đó bấm vào tên tài khoản của bạn. (Bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Firefox nếu chưa có). Lưu ý rằng trong mục này, bạn cũng có thể chọn đồng bộ hóa theo cách thủ công bằng cách nhấn vào nút “Sync Now” bên dưới tên tài khoản.

Sync Now

Trong thiết lập tài khoản, bạn sẽ có thể bật hoặc tắt nhiều tùy chọn đồng bộ hóa. Trong số này khả năng đồng bộ cả các tab đang mở - là tùy chọn đồng bộ hóa có giá trị nhất của Firefox.

Các mục đồng bộ hóa

Bên cạnh các tab, khả năng đồng bộ hóa bookmark cũng là yếu tố đáng nói trên Firefox. Hãy nhấn lại vào nút menu và chọn “Your Library”. Tại đây, bạn có thể xem toàn bộ địa chỉ bookmark của mình, bao gồm cả những bookmark trên thanh công cụ, bookmark bạn đã chọn trên thiết bị di động hoặc thậm chí là những trường hợp mới được bổ sung gần đây.

Trên cùng một màn hình, ở cuối trình duyệt, là một tab dành cho các mục quan trọng khác như History, Reading List, Downloads và Synced.

Khả năng quản lý tab

Yêu cầu công việc có thể khiến bạn buộc phải mở một lượng lớn tab trên trình duyệt. Điều này khiến mọi thứ trở nên thật lộn xộn. Tuy nhiên, Firefox cho iOS hiện đang là trình duyệt di động sở hữu một trong những hệ thống quản lý tab thông minh nhất hiện nay.

 • Thanh menu dưới cùng của Firefox cung cấp một vài tùy chọn, trong đó có một nút với biểu tượng ô vuông nhỏ có số ở bên trong. Nút này biểu thị số lượng tab mà bạn đang mở. Nhấn vào nó và ngay lập tức bạn sẽ được hiển thị tất cả các tab đang mở trên trình duyệt.

Quản lý tab

 • Để mở một tab mới, bạn chỉ cần nhấn vào dấu “+” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhập từ khóa tìm kiếm hoặc URL trang web.
 • Trong trường hợp bạn muốn sắp xếp lại các tab để chúng tuận theo một thứ tự cụ thể? Chỉ cần giữ và kéo từng tab đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn trên trang quản lý tab.

 • Khi bạn muốn mở một tab riêng tư và không lưu lại lịch sử, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mặt nạ.

Mở chế độ ẩn danh

 • Một lợi thế nữa của việc sử dụng Firefox so với Safari là tính năng tìm kiếm các tab đang mở. Bạn chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa nào vào hộp tìm kiếm và Firefox sẽ làm nốt công việc còn lại.

Tìm kiếm tab

Tôn trọng quyền riêng tư

Firefox nổi tiếng với quan điểm tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Mở ứng dụng Firefox trên iPhone hoặc iPad của bạn và truy cập vào Settings. Cuộn xuống phần quyền riêng tư và bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn có sẵn có thể được điều chỉnh. Thậm chí còn có một liên kết đến chính sách quyền riêng tư của Mozilla, trong đó nêu rõ các bước chính xác mà công ty thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

 • Logins & Passwords sẽ cho phép bạn lưu bất kỳ thông tin đăng nhập nào mình muốn đã đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Nếu không muốn Firefox giữ lại bất kỳ thông tin đăng nhập nào, bạn có thể tắt tính năng này.
 • Touch ID and Passcode sẽ cho phép bạn yêu cầu mật mã hoặc sử dụng Touch/Face ID để truy cập ứng dụng. Bạn thậm chí có thiết lập thời gian nhập mật khẩu để không phải đăng nhập lại sau mỗi 5 phút.
 • Data Management sẽ quản lý các trang web để bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn như xóa bộ nhớ cache, cookie, tệp đã tải xuống hoặc lịch sử duyệt web của mình.
 • Tracking Protection là một trong những lý do lớn nhất để bạn sử dụng Firefox trên iOS. Tính năng này có thể giúp giảm số lượng quảng cáo bạn nhìn thấy, cũng như ngăn việc những quảng cáo đó theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Tùy chọn Strict protection sẽ giúp chặn quảng cáo triệt để hơn, loại bỏ cửa sổ bật lên và trình theo dõi.

Để đặt Firefox làm trình duyệt mặc định trên iOS, mời bạn tham khảo bài viết: Cách đổi trình duyệt mặc định trên iPhone, đổi email mặc định trên iOS 14

Thứ Năm, 28/01/2021 23:55
31 👨 898
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Thủ thuật ứng dụng