Cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng tính năng gõ mặt lưng (back tap)

Nếu sở hữu một chiếc iPhone 8 hoặc mới hơn, chạy iOS 14 trở lên, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng chỉ bằng thao tác (gõ) chạm vào mặt sau của thiết bị. Tính năng thú vị này là một phần của tiện ích trợ năng mới được Apple giới thiệu có tên Back Tap.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ không được kích hoạt theo mặc định mà bạn phải tự thiết lập theo cách thủ công. Chỉ cần làm theo các thao tác đơn giản trong bài viết này.

Back Tap hoạt động thế nào?

Back Tap, lần đầu tiên được giới thiệu trong iOS 14, sử dụng cảm biến gia tốc kế trên iPhone (Từ iPhone 8 trở lên) để phát hiện xem bạn có thực hiện những cử chỉ chạm vào mặt sau của thiết bị hay không, từ đó thực hiện một số tính năng tương ứng đã được định cấu hình. Trong ứng dụng Settings, bạn có thể thiết lập tùy chọn hai hoặc ba lần nhấn để khởi chạy các tác vụ nhất định trên điện thoại của mình. Apple coi đây là một tính năng trợ năng, nhưng nó có thể hữu ích đối với tất cả người dùng iPhone.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng tính năng Back Tap

Với tính năng Back Tap, bạn chỉ cần gõ hai hoặc ba lần vào mặt lực của thiết bị một cách đơn giản là có thể có được những hình ảnh chụp màn hình vô cùng nhanh chóng.

Đầu tiên, mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám trên trang đầu tiên của màn hình chính. Nếu không, hãy thử sử dụng Spotlight Search hoặc hỏi Siri.

Setting

Trong Setting, hãy nhấn vào “Accessibility” (Trợ năng).

Accessibility

Trên màn hình tiếp theo hiện ra, hãy nhấn vào “Touch” (cử chỉ chạm).

nhấn vào “Touch”

Trên màn hình “Touch Settings” (cài đặt cử chỉ chạm), cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn “Back Tap”, hãy nhấn vào nó.

Chọn “Back Tap”

Trong màn hình cài đặt “Back Tap”, bạn sẽ có tùy chọn chỉ định hành động nhấn mặt lưng hai lần (“Double Tap”) hoặc ba lần (“Triple Tap”) để chụp ảnh màn hình. Hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn.

Chọn tùy chọn mà bạn muốn.

Trong menu bật lên, cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy “Screenshot” (Chụp ảnh màn hình). Bấm vào nó.

Bấm vào Screenshot

Nhấn quay lại để đảm bảo lựa chọn của bạn đã được lưu, sau đó, thoát khỏi ứng dụng Settings.

Vào lần tiếp theo bạn nhấn hai hoặc ba lần (tùy thuộc vào cài đặt bạn đã chọn) vào mặt sau của iPhone, hệ thống sẽ lập tức chụp ảnh màn hình. Hình ảnh sẽ được lưu trong thư viện ảnh của bạn như bình thường.

Chủ Nhật, 31/01/2021 23:36
51 👨 19.965
0 Bình luận
Sắp xếp theo