Chip IC xử lý tín hiệu cảm biến quán tính nhỏ nhất thế giới

Panasonic giảm kích thước, tăng cường chức năng của các module cảm biến quán tính với những chip IC xử lý tín hiệu nhỏ nhất thế giới nhờ áp dụng BiCMOS 110nm 1,8V.


Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet)

Công ty bán dẫn của Panasonic đã phát triển chip IC xử lý tín hiệu cảm biến quán tính có kích thước mỗi bên nhỏ hơn 2mm (được coi là có kích thước nhỏ nhất thế giới hiện nay). Công ty đã đạt được thành tựu công nghệ này nhờ phát triển BiCMOS 110nm 1,8V, cho phép giảm đi một nửa diện tích bề mặt của các mạch tương tự (analog) độ chính xác cao.

Việc sản xuất hàng loạt các chip IC đã bắt đầu từ tháng 1/2011. Công nghệ mới phát triển này sẽ sớm được triển khai trong những IC xử lý tín hiệu cho nhiều cảm biến khác nhau.

Các chip IC xử lý tín hiệu cảm biến quán tính của Panasonic giúp giảm kích thước, tăng cường chức năng của các module cảm biến quán tính được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm sản phẩm di động và máy chơi game.

Panasonic đã thành công trong việc phát triển các IC xử lý tín hiệu cảm biến quán tính bằng cách sử dụng những công nghệ sau:

1. BiCMOS với quy tắc thiết kế 110nm nhỏ nhất của ngành công nghiệp; phát triển bởi quy trình transistor lõi CMOS 1,8V
2. Bộ khuếch đại giai đoạn đầu tiên được thiết kế bằng cách sử dụng các transistor hai cực nhỏ nhất của ngành công nghiệp (110nm)
3. Lợi thế của transistor hai cực là tạo ra tiếng ồn có tần số thấp, chỉ bằng khoảng 1/100 mức độ mà các mạch CMOS analog tạo ra
4. Các bộ chuyển đổi AD delta-sigma kích thước nhỏ, mới phát triển, hoạt động ở điện thế 1,8V với tỷ lệ công suất tín hiệu/công suất tiếng ồn (S/N) đạt 99dB.

Thứ Ba, 08/02/2011 08:59
11 👨 441
0 Bình luận
Sắp xếp theo