Chính phủ Ấn Độ từ chối cứu trợ Satyam

Chính phủ Ấn Độ làm các nhà đầu tư mất hy vọng về gói cứu trợ hãng phần mềm Satyam đang bị khủng hoảng, cổ phiếu giảm hơn 30% sau vụ bê bối tài chính.

Hãng thông tấn AFP cho hay một quan chức Bộ Công nghiệp Ấn Độ khẳng định chính phủ sẽ không có bất kỳ sự cứu trợ tài chính trực tiếp hay gián tiếp nào với những doanh nghiệp gian lận tài chính. Tuy nhiên, quan chức này cho hay chính phủ sẽ cố làm những gì có thể để tạo việc làm cho hơn 53 nghìn nhân viên của Satyam, tập đoàn phần mềm lớn thứ 4 Ấn Độ.

Ngành công nghiệp phần mềm Ấn Độ đã choáng váng khi vụ bê bối khai khống hơn 1 tỷ USD của Satyam bị phơi ra ánh sáng. Cổ phiếu của tập đoàn này đã giảm 32%.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Ấn Độ Ashok Chawla cũng nói sẽ không có khoản cứu trợ nào cho Satyam, mặc dù Bộ trưởng Thương mại Kamal Nath đã từng nói chính phủ sẽ xem xét hỗ trợ tài chính cho công ty này.

Ông Deepak Parekh, tổng giám đốc mới được bổ nhiệm của Satyam nói với giới báo chí rằng công ty hiện có tài sản trị giá 17 tỷ rupee (346 triệu USD) có thể dùng để vay vốn.

Hai công ty kiểm toán hàng đầu thế giới là KPMG và Deloitte hiện được chỉ định làm kiểm toán tài chính tạm thời cho Satyam. PricewaterhouseCoopers, công ty làm kiểm toán tài chính cho Satyam trước đây, bị xem là “không đáng tin cậy” sau vụ bê bối tài chính của công ty này.

Thứ Sáu, 16/01/2009 11:01
31 👨 134
0 Bình luận
Sắp xếp theo