Cảnh giác virus mùa Giáng sinh qua Google

Ông Nguyễn Minh Đức, giám đốc bộ phận an ninh mạng của Bkav, vừa gửi cảnh báo: “Lễ Giáng sinh và năm mới 2011 đang đến gần. Hacker chắc chắn sẽ lợi dụng những dịp lễ này để phát tán virus. Vì vậy, người sử dụng cần nâng cao cảnh giác khi tìm kiếm qua Google và các công cụ tìm kiếm khác".


Bkav: Hacker đã tìm cách cài mã độc vào các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, và biến Google trở thành kho phát tán virus khổng lồ.

Ông Đức cho rằng trong quá trình tìm kiếm, chỉ nên truy nhập vào những website quen thuộc và tải các phần mềm, video clip, file nhạc... từ website của những nhà cung cấp uy tín. Lý do, cũng theo ông, gần đây kẻ xấu liên tiếp dựng lên nhiều website chứa virus và sử dụng những kỹ thuật tinh vi đẩy đường link các website đó lên những kết quả tìm kiếm đầu tiên trong Google, vị trí mà người tìm kiếm dễ bấm vào nhất.

"Biết hầu hết người sử dụng Internet đều có thói quen tìm kiếm thông tin qua Google, hacker đã tìm cách cài mã độc vào các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ này, và biến Google trở thành kho phát tán virus khổng lồ", ông Đức cho biết.

Theo ông Đức, ngoài những sự kiện nóng, khi tìm kiếm các phần mềm, video clip, file nhạc hay thông tin về những nhân vật nổi tiếng thế giới..., người sử dụng đều có thể bị dẫn đến những website chứa virus.

Bkav khuyến cáo rằng trong mùa lễ cuối năm, các email virus thường có dạng thiệp chúc mừng, thông tin mua hàng khuyến mãi, quà tặng hay cơ hội trúng thưởng cuối năm để đánh lừa người sử dụng. Người sử dụng phải hết sức cẩn thận, cần đọc kỹ nội dung của các email xem chúng có đúng là dành cho mình hay không, nếu thấy nghi ngờ thì tuyệt đối không nên mở các đường link hay file đính kèm.

Thứ Tư, 08/12/2010 10:22
31 👨 379
0 Bình luận
Sắp xếp theo