Cảnh báo sâu WORM_KELVIR.B và WORM_FATSO.A

Trung tâm dịch vụ phòng chống virus thuộc công ty Misoft vừa đưa ra cảnh báo về sự xuất hiện đồng thời của hai loại sâu máy tính nguy hiểm là WORM_KELVIR.B và WORM_FATSO.A, cùng tấn công người sử dụng qua ứng dụng CHAT MSN. Cả 2 đều được đánh giá độ nguy hiểm và tốc độ lây nhiễm ở mức cao.

WORM_KELVIR.B phát tán qua ứng dụng CHAT của MSN. Sâu tấn công bằng cách gửi các tin nhắn tới tất cả các người dùng đang Online ở CHAT MSN. Tin nhắn người sử dụng có thể nhận đươc có dạng như trong ảnh. Khi người sử dụng kích vào đường dẫn, sâu sẽ thực hiện tải bản sao của nó nằm trong tệp OMG.PIF. Sau khi tải xong, sâu sẽ tải một loại virus khác từ Internet về máy nạn nhân, loại virus đó được Trend Micro phát hiện ra có tên: WORM_SDBOT.AUI.

WORM_FATSO.A có khả năng phát tán theo 2 con đường CHAT MSN hoặc các mạng chia sẻ ngang hàng. Cách tấn công trong CHAT MSN của sâu này tương tự như của WORM_KELVIR.B. Ngoài ra, nó còn có khả năng lây nhiễm qua các tệp được chia sẻ trong mạng ngang hàng như KaZaA, Bearshare và Limewire. Ngoài ra sâu còn ngắt các ứng dụng của các chương trình chống virus và bảo mật.

Cả hai loại sâu này đều lây nhiễm trên các máy chạy Windows 95, 98, ME, NT, 2000 và XP. Người dùng cần hết sức cảnh giác để tránh mắc phải, đồng thời cập nhật trình diệt virus để phòng ngừa hậu quả

Thứ Hai, 14/03/2005 11:35
31 👨 30
0 Bình luận
Sắp xếp theo