Cảnh báo phương thức tấn công mới qua mạng Wi-Fi

Các tổ chức bảo mật vừa cảnh báo về một phương thức tấn công mới qua mạng không dây (Wi-Fi), theo đó máy tính người dùng có nguy cơ bị xâm nhập trái phép khi truy cập Internet tại các khu vực công cộng.

Phương thức tấn công mới có tên "WiPhishing", được bắt đầu bằng một trang web đăng nhập giả mạo của mạng Wi-Fi công cộng (chẳng hạn như điểm "hotspot") do tin tặc tạo ra. Khi người dùng đăng nhập vào trang web kiểu này, máy tính sẽ tự động tải về khoảng 45 loại virus ngẫu nhiên, hầu như làm bó tay các biện pháp bảo mật máy tính.

Phương thức tấn công trên rất giống với kiểu tấn công của tin tặc vào một hội nghị công nghệ thông tin ở Anh cách đây ít lâu: cũng trang web giả mạo, cũng qua kết nối Wi-Fi và cũng 45 loại virus ngẫu nhiên tấn công.

Theo khuyến nghị của các hãng bảo mật, người dùng khi truy cập Internet tại điểm hotspot công cộng cần phải bật tường lửa, sử dụng kết nối bảo mật SSL (https://...)... Ngoài ra, nếu không kết nối vào Internet thì nên tắt chức năng "wireless connection".

Thứ Ba, 10/05/2005 15:56
31 👨 119
0 Bình luận
Sắp xếp theo