Cách đăng nhập, sử dụng ứng dụng An toàn COVID-19

Ứng dụng An toàn COVID-19 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định cài đặt và sử dụng ứng dụng cài đặt trong Trường học từ các cấp học. Theo đó ứng dụng này sẽ cung cấp bộ công cụ đánh giá đảm bảo chung sống an toàn với Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các địa điểm công cộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng nhập và sử dụng ứng dụng An toàn COVID-19.

1. Hướng dẫn lấy tài khoản An toàn COVID-19

Để có thể sử dụng được ứng dụng thì mỗi nhà trước cần có tài khoản đăng nhập được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi về thông qua hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành.

Bước 1:

Nhà trường truy cập vào link dưới đây rồi nhấn vào cấp trường tương ứng, đăng nhập bằng tài khoản CSDL được cấp.

http://csdl.moet.gov.vn/

Đăng nhập tài khoản CSDL

Giao diện đăng nhập tài khoản như hình dưới đây.

Tài khoản CSDL

Bước 2:

Sau đó, trong giao diện nhấn vào Quản lý giáo dục tên trường > Công cụ hỗ trợ > Công cụ khác > Danh Sách Mã Định Danh, Mật Khẩu Mặc Định.

Xem mật khẩu

Với các trường đang sử dụng CSDL mở rộng thì nhấn Quản lý giáo dục tên trường > Công cụ hỗ trợ > Công cụ khác > Danh Sách Mã Định Danh, Mật Khẩu Mặc Định.

Bước 3:

Trong phần Danh Sách Mã Định Danh, Mật Khẩu Mặc Định chọn mục Trường. Lúc này hiển thị thông tin UserName và Mật khẩu chính là thông tin đăng nhập Ứng dụng An toàn Covid-19.

Xem mật khẩu

2. Hướng dẫn sử dụng An toàn COVID-19

Bước 1:

Chúng ta nhấn link dưới đây để tải ứng dụng An toàn COVID-19 cho điện thoại.

Sau đó nhập đầy đủ thông tin tài khoản vào giao diện để đăng nhập.

Đăng nhập ứng dụng

Bước 2:

Để dùng ứng dụng dễ hơn bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bằng cách nhấn vào mục Setting > Language để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Để thay đổi mật khẩu, nhấn Cài đặt > Đổi mật khẩu rồi nhập mật khẩu cũ và mới.

Bước 3:

Sau đó chúng ta tiến hành đánh giá an toàn cho địa điểm trường học. Nhấn Kiểm tra > TEMPLATES > Chống dịch Covid19. Nhấn chọn Checklist cho đơn vị Trường học cần thực hiện đánh giá.

Đăng nhập ứng dụng

Bước 4:

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập vị hiện tại. Trong giao diện, nhập tên địa điểm của trường học rồi nhấn nút Bắt đầu để tiến hành đánh giá độ an toàn của trường học.

Bước 5:

Lúc này sẽ hiển thị các nội dung đánh giá mà nhà trường đã thực hiện, tích chọn vào ô vuông đã thực hiện. Thầy cô có thể chụp ảnh đính kèm hoặc quay video về nội dung.

Sau khi nhập nội dung để đánh giá, nhấn nút Hoàn thành để tiến hành kiểm tra.

Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập chữ ký để xác thực. Ngay sau đó sẽ hiển thị kết quả kiểm tra và hiển thị trên bản đồ với các màu sắc khác nhau theo mức độ an toàn.

Kết quả đánh giá

Thứ Sáu, 29/01/2021 09:38
31 👨 7.677
0 Bình luận
Sắp xếp theo