Cách chia sẻ Wi-Fi trên Android

Quên mật khẩu Wifi vì đã lâu rồi bạn chưa nhập, có bạn bè đến nhà hỏi bạn sẽ chia sẻ như thế nào hay là gợi ý họ dùng 3G/4G. Cũng không sao vì họ có thể đăng ký gói cước Internet nhà mạng và sử dụng tạm cũng được.

Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ mạng wifi qua bluetooth, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng bluetooth trên điện thoại Android để kết nối với những thiết bị cần chia sẻ Wifi. Những thiết bị này khi đã kết nối với bluetooth của bạn thì cũng sẽ truy cập được vào mạng wifi bình thường.

Hướng dẫn chia sẻ Wi-Fi qua Bluetooth trên Android

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Menu Cài Đặt, chọn Kết Nối. Sau đó bật Bluetooth và ghép nối bluetooth với điện thoại muốn chia sẻ wifi. Đồng thời bấm vào tùy chọn Chia sẻ kết nối Internet ở phía dưới.

Bước 2: Trong menu Chia sẻ kết nối Internet bạn hãy truy cập vào menu Kết nối Bluetooth Internet và bật tùy chọn này lên.

Tiếp theo bạn sẽ thấy thiết bị đã ghép nối bluetooth trước đó ở phía dưới.

Thiết bị đã ghép nối Bluetooth trước đó

Lúc này trên điện thoại muốn nhận chia sẻ, bạn hãy vào menu bluetooth và chọn thiết bị đã ghép nối, ở đây mình chia sẻ từ điện thoại Samsung sang iPhone. Khi thấy thông báo Đã kết nối là đã thành công.

Khi đó bạn chỉ cần kết nối bluetooth với thiết bị chia sẻ wifi là có thể vào được Internet, bạn có thể thấy ở gần cột sóng trên chiếc iPhone không có biểu tượng Wifi mà thay vào đó là biểu tượng ghép nối bluetooth.

Trong một số mẫu điện thoại Android khác, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ kết nối này được thay bằng tùy chọn Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối trong menu Mạng và Internet. Bấm vào đó và bạn sẽ thấy tùy chọn Chia sẻ kết nối Internet qua Bluetooth. Bật nó lên để chia sẻ wifi của bạn qua Bluetooth nhé.

Cách chia sẻ mật khẩu Wifi qua mã QR

Chia sẻ mật khẩu Wifi từ Android 10 đã không cần đến ứng dụng bên ngoài nữa, bạn chỉ cần thực hiện từ trong các tùy chọn cài đặt. Quy trình này trên iPhone và Android đều giống nhau. Đầu tiên, hãy kết nối điện thoại của bạn với mạng Wifi.

Khi thiết bị đã kết nối, bạn sẽ nhận được một thông báo.

  1. Vào Settings.
  2. Chọn Network & internet.
  3. Bấm vào tên của mạng Wifi.
  4. Bấm vào biểu tượng công cụ bên cạnh cái tên.
  5. Bấm Share.
Network & internet > Wi-Fi > Bấm vào biểu tượng cài đặt
Network & internet > Wi-Fi > Bấm vào biểu tượng cài đặt

Thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận người dùng bằng cách sử dụng dấu vân tay hoặc mã mở khóa.

Khi mở khóa, điện thoại sẽ tạo ra một mã QR. Mật khẩu cũng xuất hiện bên dưới mã quét QR, trong trường hợp thiết bị kia không đọc được mã QR hoặc không có camera.

Mã QR và mật khẩu để kết nối vào Wifi
Mã QR và mật khẩu để kết nối vào Wifi

Lặp lại quy trình tạo mã QR mỗi khi muốn chia sẻ mật khẩu Wifi. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này nhiều, hãy chụp lại màn hình mã QR để không phải tạo lại mã một cách liên tục nữa.

Cách kết nối với mạng Wifi qua mã QR

Nếu ai đó chia sẻ mật khẩu Wifi cho bạn qua phương pháp, kết nối được vào mạng này rất đơn giản.

  1. Mở ứng dụng Camera.
  2. Quét mã QR trên điện thoại vừa tạo mã.
  3. Sau khi quét mã, điện thoại của bạn sẽ nhận được một thông báo.
  4. Bấm để kết nối.

Nếu máy của bạn không quét được mã QR, hãy nhập mật khẩu bên dưới.

Thứ Tư, 19/08/2020 08:15
4,58 👨 29.893
0 Bình luận
Sắp xếp theo