Cách chia sẻ Wi-Fi qua Bluetooth trên Android

Quên mật khẩu Wifi vì đã lâu rồi bạn chưa nhập, có bạn bè đến nhà hỏi bạn sẽ chia sẻ như thế nào hay là gợi ý họ dùng 3G/4G. Cũng không sao vì họ có thể đăng ký gói cước Internet nhà mạng và sử dụng tạm cũng được.

Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ mạng wifi qua bluetooth, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng bluetooth trên điện thoại Android để kết nối với những thiết bị cần chia sẻ Wifi. Những thiết bị này khi đã kết nối với bluetooth của bạn thì cũng sẽ truy cập được vào mạng wifi bình thường.

Hướng dẫn chia sẻ Wi-Fi qua Bluetooth trên Android

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Menu Cài Đặt, chọn Kết Nối. Sau đó bật Bluetooth và ghép nối bluetooth với điện thoại muốn chia sẻ wifi. Đồng thời bấm vào tùy chọn Chia sẻ kết nối Internet ở phía dưới.

Menu Cài ĐặtChọn Bluetooth

Bước 2: Trong menu Chia sẻ kết nối Internet bạn hãy truy cập vào menu Kết nối Bluetooth Internet và bật tùy chọn này lên.

Chia sẻ kết nối InternetKết nối Bluetooth Internet

Tiếp theo bạn sẽ thấy thiết bị đã ghép nối bluetooth trước đó ở phía dưới.

Thiết bị đã ghép nối Bluetooth trước đó

Lúc này trên điện thoại muốn nhận chia sẻ, bạn hãy vào menu bluetooth và chọn thiết bị đã ghép nối, ở đây mình chia sẻ từ điện thoại Samsung sang iPhone. Khi thấy thông báo Đã kết nối là đã thành công. 

Khi đó bạn chỉ cần kết nối bluetooth với thiết bị chia sẻ wifi là có thể vào được Internet, bạn có thể thấy ở gần cột sóng trên chiếc iPhone không có biểu tượng Wifi mà thay vào đó là biểu tượng ghép nối bluetooth.

Bluetooth iPhoneTruy cập mạng đã được chia sẻ từ Android

Trong một số mẫu điện thoại Android khác, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ kết nối này được thay bằng tùy chọn Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối trong menu Mạng và Internet. Bấm vào đó và bạn sẽ thấy tùy chọn Chia sẻ kết nối Internet qua Bluetooth. Bật nó lên để chia sẻ wifi của bạn qua Bluetooth nhé.

Như vậy qua hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể chia sẻ wifi qua bluetooth khi quên mật khẩu wifi của mình. Nếu trên máy tính bạn muốn xem lại mật khẩu Wifi đã lưu, bạn có thể xem mật khẩu Wifi trên máy tính của mình trên nhiều hệ điều hành theo nhiều cách khác nhau.

Thứ Năm, 25/07/2019 15:46
54 👨 1.274