Bùng phát nạn phát tán virus qua email giả danh

Giả danh email của hãng hàng không, các tin tặc đang phát tán loại Trojans nguy hiểm đến hòm thư người sử dụng.

Đó là cảnh báo của hãng bảo mật Sophos.

Hãng giải pháp an ninh máy tính này cho biết người sử dụng Internet ở nhiều nước bắt đầu nhận được email được ngụy trang dưới tên tuổi của những hãng hàng không uy tín như Virgin Atlantic và Delta.

Nội dung email thông báo cho người nhận rằng tài khoản thẻ tín dụng của họ đăng ký với hãng hàng không đã được thực hiện xong thủ tục thanh toán liên mạng. Đồng thời đính kèm là một file có định dạng nén Zip với tên gọi "Hóa đơn mua hàng và vé máy bay của bạn".

"Những hacker này đã khôn khéo lợi dụng tâm lý nóng vội dẫn đến thiếu tỉnh táo thường thấy ở nhiều người, nhất là lễ Giáng sinh đang tới gần. Mọi người đều lên kế hoạch mua vé máy bay về thăm gia đình và người thân. Vì vậy, người đặt chỗ sẽ không hề nghi ngờ khi nhận được email mạo danh này", Graham Cluley, chuyên gia tư vấn công nghệ cao cấp của Sophos nói.

Chuyên gia bảo mật Graham Cluley nhấn mạnh: "Bất kỳ ai đặt vé máy bay qua website trong dịp này đều phải cẩn thận khi kiểm tra hộp thư đến và đọc file đính kèm".

Người sử dụng được cảnh báo tuyệt đối không mở file đính kèm nếu nhận được email có nội dung như vậy vì trong đó ẩn náu "chú ngựa" Trojan bố trí sẵn để đánh cắp dữ liệu hoặc mở đường cho hacker truy cập trái phép máy tính bị ảnh hưởng.

Thứ Hai, 08/12/2008 14:45
31 👨 651
0 Bình luận
Sắp xếp theo