Báo VietNamNet vẫn bị "từ chối dịch vụ"

Sáng sớm nay, trang chủ của báo VietNamNet lại hiển thị dòng thông báo "Service Unavailable" cùng màn hình trắng xóa, hoặc cũng có khi vào được trang chủ thì việc truy cập các nội dung bên trong lại báo lỗi.


Ảnh chụp màn hình trang VietNamNet lúc 7h sáng ngày 6/1.

Trước đó, theo các nguồn tin, báo VietNamNet đã bị tấn công từ tối 4/1 dưới hình thức D-Dos, huy động mạng máy tính truy cập ồ ạt vào trang chủ của VietNamNet gây tắc nghẽn, khiến độc giả không thể truy cập.

Mọi truy cập vào trang chủ của VietNamNet đều báo server đang bận. Việc tắc nghẽn sau đó được khắc phục một phần, nhưng tình trạng lúc được lúc không kéo dài suốt cả ngày 5/1.

Sáng qua, trong cuộc bàn tròn trực tuyến với ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, khi nói lời mở đầu, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập VietNamNet cũng đã thông báo về vụ việc này.

Theo lời ông Tuấn, đây là một cuộc tấn công rất mạnh, D-Dos từ nhiều phía, trong nước có và ngoài nước cũng rất nhiều. Các địa chỉ IP của nước ngoài liên tục tấn công từ chối dịch vụ truy cập vào VietNamNet.

"Chúng tôi hy vọng tình trạng này sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới. Lúc này, bạn đọc vẫn có thể truy cập được, có thể hơi chậm một chút mong các bạn thông cảm", ông Tuấn cho hay.

Tờ Dân Việt dẫn ý kiến một chuyên gia công nghệ thông tin cho biết, D-Dos là kiểu tấn công rất cổ điển và bẩn thỉu nhất, thường gọi là “đánh ngập lụt”.

Tin tặc huy động hệ thống mạng máy tính trên toàn thế giới truy cập cấp tập vào trang chủ của VietNamNet. Nhiều khi chính chủ các máy tính nhiễm virus cũng không hề biết máy tính của mình đang truy cập vào VietNamNet.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, tin tặc cũng đã liên tục tấn công vào báo VietNamNet. Theo trang tin Vietnamplus, việc truy tìm thủ phạm trong các vụ tấn công này đang có nhiều diễn biến, song vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra.

Thứ Năm, 06/01/2011 09:44
51 👨 871
0 Bình luận
Sắp xếp theo