8 điểm Toshiba TG01 vượt trội iPhone 3G

Hãng điện thoại Nhật Toshiba đã công bố mẫu smartphone mới nhất TG01 với hy vọng cạnh tranh với “kiệt tác” iPhone 3G. Nhưng TG01 hơn iPhone 3G ở điểm gì?

Theo những người đã có cơ hội thử nghiệm chiếc di động mới này, có 8 điểm iPhone không bằng được TG01.

Màn hình đẹp hơn

Màn hình rộng 3,5 inch của iPhone đã làm say đắm bao người nhưng khi TG01 xuất hiện, có thể người dùng giờ đây sẽ nghĩ khác. TG01 có màn hình rộng hơn (4,01 inch), được sản xuất theo công nghệ siêu sáng có độ phân giải 800x480 pixel. Riêng về độ phân giải, iPhone chỉ có màn hình 480x320 pixel.

Mỏng hơn

Trong khi iPhone mỏng 12,3mm thì TG01 chỉ có 9,9mm

Hỗ trợ video tốt hơn

TG01có thể trình diễn và hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến hiện nay nhờ bộ code DivX cũng như nền tảng Windows Mobile. Trong khi đó, iPhone vẫn chỉ hỗ trợ những đoạn video theo chuẩn H.264 cổ lỗ. Trên TG01, Toshiba còn “gia tăng” sức mạnh trình diễn video bằng cách bổ sung thêm các tính năng như Colour Matching, Colour Image Control hay Dynamic Gamma.

Lướt web nhanh hơn

Với việc hỗ trợ đầy đủ công nghệ 3G theo các chuẩn HSPDA/HSUPA, chắc chắn TG01 có khả năng lướt web di động tốt hơn iPhone khá nhiều.

Mạnh mẽ hơn

TG01 là mẫu điện thoại di động đầu tiên sử dụng chip Snapdragon có tốc độ xử lý 1Ghz của hãng Qualcomm. Đây là con chip được sản xuất theo công nghệ silicon hoàn toàn mới và được thiết kế để trở thành con chip của chiếc điện thoại “đa nhiệm” – tức có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc – điều mà iPhone vẫn đang vất vả “phấn đấu”.

Khả năng lưu trữ có thể mở rộng

Rõ ràng là Toshiba muốn biến chiếc TG01 trở thành một thiết bị giải trí thực sự khi bổ sung cho nó một khe cắm thẻ nhớ microSD và khả năng chơi nhạc, xem video từ các nguồn lưu trữ ngoài.

Có GPS (định vị toàn cầu qua vệ tinh)

TG01 được Toshiba trang bị chức năng định vị toàn cầu cùng với sự phong phú của các phần mềm chạy trên nền Windows Mobile như TomTom Navigator… Đây là điểm mà các tín đồ của iPhone rất thèm muốn.

Lắc để trả lời cuộc gọi

Đây có lẽ là tính năng thú vị nhất có trong TG01. Để trả lời một cuộc gọi, giờ đây người dùng không cần phải bấm bất kỳ một nút nào mà chỉ cần lắc nhẹ cổ tay. Tính năng này hoàn toàn có thể được tắt đi nếu người dùng không muốn ví dụ như trong khi đang đi bộ, hay đi ô tô trên những đoạn đường xấu.

Thứ Năm, 05/02/2009 08:42
4,26 👨 3.625
0 Bình luận
Sắp xếp theo