• Hướng dẫn cách dùng PowerShell trong Windows Server 2012 Hướng dẫn cách dùng PowerShell trong Windows Server 2012
  PowerShell là gì? Windows PowerShell là bộ diễn dịch ngôn ngữ dòng lệnh (command-line shell) và ngôn ngữ kịch bản được thiết kế đặc biệt dành cho các quản trị viên hệ thống. Được xây dựng trên .NET Framework, Windows PowerShell giúp các chuyên gia IT kiểm soát và tự động hóa công việc quản trị hệ điều hành Windows cũng như các ứng dụng chạy trên môi trường Windows Server.
 • Cài đặt Role, cấu hình role trên Windows Server 2012 Cài đặt Role, cấu hình role trên Windows Server 2012
  Giống như các phiên bản trước, Windows Server 2012 có nhiều role đi kèm. Role và Feature là những công cụ bạn cần phải cài đặt hoặc kích hoạt để hoàn thành các nhiệm vụ quản trị công nghệ thông tin của mình, nếu không cài đặt chúng, bạn không thể làm gì cả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình những role quan trọng nhất.
 • Cách cài phần mềm cho client từ Windows Server 2012 R2 dùng Group Policy Cách cài phần mềm cho client từ Windows Server 2012 R2 dùng Group Policy
  Windows Server 2012 R2 bao gồm tính năng có tên gọi Software Installation and Maintenance có DS, Group Policy, và dịch vụ Windows Installer sử dụng để cài đặt, duy trì và gỡ bỏ phần mềm trên máy tính của bạn. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để cài đặt phần mềm cho client từ Windows Server 2012 R2 dùng Group Policy.
 • Hướng dẫn tạo Domain Controller - DC trên Windows Server 2012 Hướng dẫn tạo Domain Controller - DC trên Windows Server 2012
  Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo Domain Controller - DC trên nền tảng Windows Server 2012 của Microsoft. Việc cài đặt Windows Server thì chúng tôi xin bỏ qua vì nó khá là đơn giản, giao diện đồ họa đã hỗ trợ sẵn hết rồi, các bạn chỉ cần bấm Next > Next > Finish là được...
 • 6 cách truy cập Control Panel trên Windows Server 2012 6 cách truy cập Control Panel trên Windows Server 2012
  Windows cung cấp một loạt công cụ trên Control Panel để người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh hầu hết các cài đặt. Khác với các phiên bản Windows khác, giao diện Windows Server 2012 có một số điểm mới do đó khi bạn truy cập các ứng dụng, cài đặt trên Windows Server 2012 sẽ khác hơn so với các phiên bản Windows trước.
 • Hướng dẫn khởi động Windows Server 2012 ở chế độ Safe Mode Hướng dẫn khởi động Windows Server 2012 ở chế độ Safe Mode
  Nếu bạn không thể khởi động Windows vì một nguyên nhân nào đó có thể là do máy tính của bạn có virus, lỗi phần mềm hoặc lỗi cài đặt trình điều khiển, bạn có thể khởi động Windows ở chế độ Safe Mode khắc phục các sự cố.
 • Thủ thuật khởi động và tắt máy tính Windows Server 2012 chỉ trong chớp mắt Thủ thuật khởi động và tắt máy tính Windows Server 2012 chỉ trong chớp mắt
  Windows Server 2012 được tích hợp thêm Windows server security, do đó trong quá trình tắt máy Windows Server 2012, trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu lí do tại sao bạn muốn tắt máy. Quá trình này mất khá nhiều thời gian. Do đó bạn nên thiết lập một số tùy chọn để Windows Server 2012 khởi động và tắt máy nhanh hơn, đỡ tốn thời gian quý giá của bạn.
 • Tìm hiểu Windows Server 2012 (Phần cuối) Tìm hiểu Windows Server 2012 (Phần cuối)
  Trong phần trước Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Role và Feature trên Windows Server 2012. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn cách làm việc với Role và Feature mà bạn đã cài đặt trên Windows Server 2012.
 • Tìm hiểu về Windows Server 2012 (Phần 3) Tìm hiểu về Windows Server 2012 (Phần 3)
  Trên Windows Server 2012, bạn có thể cài đặt một Role hoặc Feature trên một đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) có chứa cài đặt Windows Server không hoạt động.
 • Tìm hiểu về Windows Server 2012 (Phần 2) Tìm hiểu về Windows Server 2012 (Phần 2)
  Mặc dù Windows Server 2012 tự động gán cho mỗi máy chủ một tên ngẫu nhiên. Tuy nhiên Admin, người dùng lại muốn thay đổi bằng một tên bất kỳ nào đó cho ý nghĩa.
 • Tìm hiểu về Windows Server 2012 (Phần 1) Tìm hiểu về Windows Server 2012 (Phần 1)
  Giao diện Windows Server 2012 dễ khiến người dùng nhầm lẫn với các phiên bản trước đây như Windows Server 2008 hoặc Windows Server 2008 R2.