Virus "Britney Spears" nguy hiểm nhất thế giới

Theo thống kê của công ty phần mềm Panda, virus máy tính mang tên Britney Spears đã vượt qua Bill Gates trở thành virus máy tính nguy hiểm nhất trên thế giới.

Đây là thống kê hàng năm của công ty máy tính Panda để chọn ra 10 virus mang tên những nhân vật nổi tiếng nguy hiểm nhất trên thế giới. Năm nay, ngôi quán quân đã thuộc về virus ẩn tên bà bầu Britney Spears.

Virus Britney Spears lan truyền qua hệ thống thư điện tử dưới dạng spam mail (thư rác). Khi virus được kích hoạt, nó sẽ tấn công vào cơ sở dữ liệu có trong máy tính và phá huỷ những dữ liệu có trong đó.

Dạng phát tán thứ 2 của virus là những đường link trên mạng, khi bạn nhận được những đương link lạ từ YM (Yahoo Messenger), hay từ một spam mail nào đó, khi click vào, coi như bạn đã kích hoạt virus.

"Tốc độ lây lan của virus không lớn nhưng tác hại của nó là rất nghiêm trọng" - Ngài Hinojosa - Giám đốc điều hành của công ty phần mềm Panda nói.

Ngoài ra ngài Hinojose cũng khuyến cáo người sử dụng không nháy vào những đường link lạ hay mở những spam mail không rõ nguồn gốc để không mắc phải những trò lừa rẻ tiền của những kẻ viết ra virus này.

Top 10 Virus nguy hiểm nhất

1 - Britney Spears
2 - Bill Gates
3 - Jennifer Lopez
4 - Shakira
5 - Osama Bin Laden
6 - Michael Jackson
7 - Bill Clinton
8 - Anna Kournikova
9 - Paris Hilton
10 - Pamela Anderson

Thứ Ba, 19/07/2005 09:22
31 👨 444
0 Bình luận
Sắp xếp theo