Surface không làm HP và Lenovo lo ngại

Hai nhà sản xuất tự tin rằng sẽ sản xuất được tablet tốt hơn Surface và vẫn đặt Microsoft vào vị trí đối tác chiến lược.

Khi Microsoft giới thiệu Surface, nhiều nhà sản xuất tỏ ra căng thẳng, đặc biệt là Acer. Nhà sản xuất Đài Loan đã nhiều lần bày tỏ sự phản đối trước mẫu tablet của Microsoft, thậm chí còn khuyên đối tác của mình đừng bán Surface. Ngược lại, một số hãng như HP hay Lenovo lại tỏ thái độ tích cực trước mẫu tablet của đối thủ.

Surface không làm HP và Lenovo lo ngại
HP tự tin rằng mình có thể tạo ra được mẫu tablet Windows "độc nhất" và tán thưởng Surface của Microsoft. (Ảnh: Geeky-gadgets).

Theo Geeky-gadgets, đại diện của HP cho biết hãng này không coi Surface là một mối đe doạ như những nhà sản xuất khác. Bản thân Hewlett-Packard tự tin rằng sẽ sản xuất được một mẫu máy tính bảng Windows 8 với tính năng "độc nhất" để tung ra thị trường. Hãng không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về sản phẩm mới mà chỉ nói rằng đang xin cấp bằng sáng chế cho các tính năng độc đáo để áp dụng lên sản phẩm này.

HP tuyên bố rằng "về cơ bản, Microsoft chỉ đang khẳng định về sự dẫn đầu của mình và chỉ cho các nhà sản xuất khác thấy những cơ hội trên sân chơi tablet. Mối quen hệ của Microsoft và HP sẽ không thay đổi". Đại diện của HP cho biết, họ thậm chí còn tán dương Microsoft vì đã tiên phong chỉ cho các hãng khác thấy những cơ hội này.

Surface không làm HP và Lenovo lo ngại

Gần đây, Lenovo vừa tung ra ThinkPad Tablet 2 chạy Windows 8 ra thị trường nhằm cạnh tranh với đối thủ. (Ảnh: Slashgear).

Trong khi đó, CEO của Lenovo, ông Yang Yuanqing, bày tỏ hãng không thích Microsoft cung cấp phần cứng bởi điều này đồng nghĩa với việc có thêm một đối thủ. Mặc dù vậy, đại diên của nhà sản xuất này vẫn khẳng định mình "không lo lắng quá nhiều về Surface" và tự tin "sẽ cung cấp được sản phẩm tốt hơn các đối thủ của mình, bao gồm cả Microsoft".

Giống với HP, Lenovo cũng cho rằng mối quan hệ của họ với Microsoft vẫn sẽ không thay đổi. "Gã khổng lồ phần mềm" vẫn sẽ là đối tác chiến lược của nhà sản xuất này.

Thứ Sáu, 17/08/2012 09:40
31 👨 75
0 Bình luận
Sắp xếp theo