Sony đầu tư hơn 1 tỷ USD cho dây chuyền LCD

Ngày 24/7, Nhật báo Nikkei cho biết hãng sản xuất thiết bị tiêu dùng Nhật Bản - Sony sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD cho dây chuyền sản xuất tấm màn hình tinh thể lỏng LCD của Sharp.

Kế hoạch trên đã được Sony công bố từ cuối năm ngoái, theo đó hãng sẽ mua lại 34% cổ phần liên doanh với Sharp để cùng quản lý nhà máy sản xuất màn hình LCD trị giá 3,8 tỷ USD ở phía tây Nhật Bản. Tuy nhiên, tại thời điểm đó hai bên đã không đi đến thỏa thuận cuối cùng về phân chia đầu tư và cổ phần.

Cũng theo Nhật báo Nikkei, hai hãng trên sẽ hoàn thành kế hoạch liên doanh vào cuối tháng này với vốn đầu tư ban đầu của Sony vào khoảng 0,5-0,6 tỷ USD và cuối cùng có thể lên tới hơn 1 tỷ USD.

Trong khi đó, đại diện của Sony và Sharp từ chối bình luận về thông tin trên, và rằng hiện vẫn chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra.

Mục đích của liên doanh Sony - Sharp là nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng màn hình LCD đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường TV LCD hiện nay. Trong khi đó, việc hợp tác này cũng giúp Sharp giảm bớt chi phí đầu tư sản xuất.

Theo Sharp, hãng đã có kế hoạch để bắt đầu hoạt động nhà máy LCD tại thành phố Sakai, phía tây Nhật Bản vào tháng 10 tới nhằm đáp ứng khả năng hồi phục nhu cầu TV màn hình phẳng của thị trường trong thời gian sắp tới.

Ngay sau thông tin trên được công bố, cổ phiếu của Sony đã tăng 2,2%, và cổ phiếu Sharp tăng 2,7%.

Thứ Bảy, 25/07/2009 08:23
31 👨 272
0 Bình luận
Sắp xếp theo