SoftBank sẽ mua lại hãng phim hoạt hình DreamWorks với mức giá 3,4 tỉ USD

Theo WSJ, tập đoàn truyền thông và dịch vụ Internet của Nhật - SoftBank Corp. hiện đang tiến hành đàm phán nhằm mua lại hãng phim hoạt hình DreamWorks Annimation SKG. Thương vụ này có thể đem về cho xưởng phim Mỹ 3,4 tỉ USD đồng thời nâng giá cổ phiếu theo mức đề nghị của SoftBank lên 32 USD/cổ phiếu.

DreamWorks Animation (DWA) là xưởng phim đứng đằng sau những tựa phim ăn khách như Shrek, Madagascar, Kungfu Panda và gần đây nhất là How to Train Your Dragon. Thương vụ sẽ cho phép SoftBank sử dụng các nội dung từ DWA để tăng tính cạnh tranh cho Sprint - nhà mạng Mỹ đã được SoftBank thâu tóm hồi năm ngoái, trước các đối thủ lớn như AT&T và Verizon.

SoftBank sẽ mua lại hãng phim hoạt hình DreamWorks với mức giá 3,4 tỉ USD

Về phần DWA, nhà sáng lập kiêm CEO - Jeffrey Katzenberg sẽ ký một hợp đồng 5 năm để tiếp tục ở lại với công ty. Đồng thời, Nikesh Arora - một cựu điều hành viên của Google đã gia nhập SoftBank hồi tháng 7 sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo đơn vị vừa thành lập của SoftBank có tên SoftBank Internet & Media Inc.

DreamWorks Animation vẫn đang cố gắng xoay trở trong những năm gần đây, đặc biệt là trên thị trường chứng khoán. Giám đốc điều hành Katzenberg cũng đã tìm kiếm một đối tác mua lại công ty từ lâu nên việc bán lại cho SoftBank không có gì quá ngạc nhiên. Trong khi đó, SoftBank đang mở rộng đầu tư nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường thế giới. Cách đây vài tháng, nhà mạng Nhật cũng đã tìm cách mua lại T-Mobile US để sáp nhập với Sprint nhằm tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, thương vụ này đã vướng phải sự phản đối của Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) về vấn đề chống độc quyền.

Thứ Hai, 29/09/2014 15:35
31 👨 144