Phòng và diệt virus với phần mềm diệt virus D32 miễn phí

Với tốc độ virus lây nhiễm và phát triển nhanh đến chóng mặt chúng có thể hạ gục hệ thống máy tính bạn bất cứ lúc nào nếu như máy tính bạn không có một phần mềm diệt Virus tự động hoặc cập nhật các bản vá lỗi hệ điều hành Windows. Đặc biệt nguy hiểm khi máy tính bạn có kết nối Internet bạn sẽ đứng trước các nguy cơ bị virus tấn công như: Blaster, Sasser, Netsky, Bagle, LoveGate,...và các loại trojan do thám máy tính.

Hàng ngày Quản Trị Mạng nhận được hàng chục thậm chí hàng trăm lá thư của bạn đọc khắp cả nước hỏi về các vấn đề về virus máy tính và biện pháp khắc phục. Tuy chúng tôi có hẳn đội ngũ kỹ thuật (Support Team) để hướng dẫn, trả lời bạn đọc nhưng với lượng thư khổng lồ chúng tôi chỉ có thể giải quyết được các vấn đề cấp bách với các virus nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính của bạn điều đó làm chúng tôi băn khoăn, trăn trở vì đã không đáp ứng được hết các câu hỏi của bạn đọc trong cả nước.

Với một quyết tâm cao chúng tôi đã hợp tác được với anh Trương Minh Nhật Quang - Tác giả của phần mềm diệt Virus D32 nổi tiếng. Kể từ thời điểm này Quản Trị Mạng sẽ cùng anh Nhật Quang cung cấp cho bạn đọc phần mềm diệt virus D32 và các bản cập nhật virus mới tại 02 địa chỉ website chính thức: http://www.QuanTriMang.com hoặc https://quantrimang.com

Qua đây Quản Trị Mạng và bạn đọc xin chân thành cảm ơn anh Nhật Quang đã phát triển phần mềm diệt virus D32 miễn phí giúp người dùng máy tính ở Việt Nam hay nước ngoài bảo vệ máy tính mình hữu hiệu hơn. Chúng tôi và bạn đọc luôn mong đợi các bản virus cập nhật cũng như nâng cấp của anh.

Vậy D32 là gì và có những tính năng nào?

Phần mềm D32, chương trình Chẩn đoán và Diệt trừ virus máy tính dành cho hệ điều hành Windows 32 bit. D32 là tên gọi tắt của D2 for Windows 32, phần mềm chống virus chạy trên hệ điều hành Windows 32 bits đầu tiên của Việt Nam. Tiền thân của phần mềm này là D2, Diagnose and Destroy Viruses, anti-virus chạy trên hệ điều hành DOS rất phổ biến ở Việt Nam từ những năm 90. Kể từ lúc phát hành (tháng 2-2001) đến nay, D32 đã có nhiều cải tiến quan trọng, trở thành anti-virus không thể thiếu trên nhiều hệ thống công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Với những tính năng nổi bật của một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp cần phải có như: Tự động bảo vệ, Tự động diệt và cách ly và bạn cũng có thể khôi phục các tập tin quan trọng mặc dù bị nhiễm virus đã được cách ly bằng tiện ích phục hồi. Ngoài ra với hệ thống quét thông minh và trực quan bạn cũng có thể theo dõi tiến trình quét một cách thuận tiện.

Sau khi cài đặt, thư mục D32 (mặc định là C:\Program Files\D32) sẽ chứa các tập tin:

 • D32.EXE: Chương trình chính
 • D32LIB.DLL: Thư viện liên kết động tổng quát
 • D32VC.DLL: Chẩn đoán và diệt trừ virus
 • VDETECT.EXE: Tự động bảo vệ
 • QSCAN.EXE: Quét virus theo ngữ cảnh
 • TESTMEM.DLL: Quét virus thường trú trong bộ nhớ
 • VILIST.DLL: Danh sách virus
 • D32INI.EXE: Khởi tạo D32
 • D32.INI: Thông số khởi tạo
 • UNINSTALL.EXE: Công cụ gỡ cài đặt D32
 • HISTORY.DAT: Bộ tiền sử lịch quét
 • USERDLG.DLL: Hộp thoại người dùng chữ tiếng Việt
 • D32.FON: Font chữ tiếng Việt
 • *.BMP: Trang trí giao diện
 • *.CHM: Hướng dẫn sử dụng

Ngoài ra thư mục Quarantine dùng cách ly virus sẽ được tạo tự động bên trong thư mục cài đặt của D32.

Dung lượng khoảng: 1.85 Mb

Vậy bạn phải làm gì khi cần cận nhật các bản diệt virus mới nhất?

Đầu tiên bạn hãy mở chương trình diệt virus D32. Sau đó chọn mục "Tập tin" trên thanh Menu sau đó tìm mục "Cập nhật D32". Từ mục "Cập nhật D32 bạn chọn "Quan Tri Mang".

Tại Quản Trị Mạng chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các phần mềm diệt Virus mới nhất.

Dung lượng khoảng: 1.85 Mb

D32 cập nhật ngày 25 -12-2004

Phần mềm D32 (25-12-2004) cập nhật các virus Dob2K.worm.W32, Dotnet.worm.W32, Ebscam.htm.trj.W32, Elizabeth.worm.W32, Hydra.exe.worm.W32, Hydra.gen.worm.W32, InvalidSSL.worm.W32, Netsky.ag.exe.worm.W32, Netsky.ag.gen.worm.W32, Outa2K.worm.W32 và Zombie.gen.worm.W32.

Ngoài các virus mới, Netsky.ag là sâu trinh được hacker Brasil cải tiến từ Netsky.b. Khi lây theo email, Netsky.ag có đặc điểm như sau:

File đính kèm thường có kiểu .exe, .bat, .com, .pif, .scr. Khi lưu file sang dạng exe, sẽ hiện lên icon hình quốc kỳ Brasil.

Nếu máy tính bạn đã cài sẵn D32 vui lòng tải bản cập nhật: D32 Update 25-12-2004 (Dung lượng 148 Kb)

Ngày 15-12-2004 cập nhật thêm các virus mới đang phát tán bao gồm: Pesin.b.worm.W32, StartPage.cl.v2.trj.W32, Backdoor.ag.v1.W32, Backdoor.ag.v2.W32 và Backdoor.ag.vx.W32.

D32(15-11-2004) tiếp tục cải tiến chức năng nhận dạng biến thể lạ (ký hiệu "vx") các họ sâu trình Dropper, Netsky (ab, c, cz, d, q, s, ,j, t, z), Femot, Dialer, Getpassword, Mimail, Setpud và Bagle.aa.

Nếu máy tính bạn đã cài sẵn D32 vui lòng tải bản cập nhật: D32 Update 15-12-2004 (Dung lượng 147 Kb)

Trương Minh Nhật Quang - Quản Trị Mạng

Thứ Ba, 20/08/2019 13:52
21 👨 4.726
0 Bình luận
Sắp xếp theo