Những “bí mật” không phải ai cũng biết về điện thoại Nokia

Gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam từ khá lâu, cái tên Nokia đã trở thành một thương hiệu vô cùng quen thuộc. Mặc dù vậy, chắc chắn rằng không phải người dùng nào cũng biết được một số bí mật về sản phẩm của hãng điện thoại Phần Lan này.

Nếu đã từng sử dụng một chiếc điện thoại của Nokia, chắc chắn nhiều người đã từng biết đến những đoạn mã bí mật như *#06# để kiểm tra số IMEI hay *#0000# để đọc thông tin về máy. Tuy nhiên, bạn có dám khẳng định mình biết được hết những đoạn mã tương tự nhu thế? Bài viết sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ về những thứ mà Nokia “giấu” trong sản phẩm của mình.

Bí mật thứ 1: Xoay màn hình

Như chúng ta đã biết, những thế hệ smartphone cảm ứng ngày nay đều có khả năng tự động xoay màn hình hiển thị theo chiều cầm của người sử dụng nhờ một bộ cảm biến trong lượng. Tuy nhiên, ý tưởng về việc thay đổi góc nhìn cho màn hình điện thoại đã được Nokia làm từ rất lâu. Cụ thể, hãy nhập những đoạn mã sau đây trên màn hình của một chiếc điện thoại Nokia.

- *#5511#: Góc nhìn mặc định.

- *#5512#: Xoay màn hình sang trái 90 độ

- *#5513#: Xoay màn hình 180 độ.

- *#5514#: Xoay màn hình sang phải 90 độ.

Chú ý: những đoạn mã này đều thực hiện được trên những chiếc điện thoại Nokia 1600 và các sản phẩm cùng thế hệ. Những sản phẩm về sau này có thể thực hiện được hoặc không tùy vào từng mẫu.

Bí mật thứ 2: Mở khóa

Một “mẹo vặt” nho nhỏ khác mà bạn có thể thực hiện trên điện thoại 1600,1100 và một số dòng khác, đó chính là mở khóa một chiếc điện thoại đã được kích hoạt bằng mã bảo vệ.

Cách làm rất đơn giản: Ấn và giữ nút mở khóa bàn phím (thường là nút trên cùng bên trái) khoảng 1 đến 2 giây. Khi màn hình hiển thị thông báo: “Press * to unlock”, hãy ấn * và điện thoại sẽ được mở khóa. Điều cần thiết nhất khi thực hiện đó là bạn phải giữ phím mở khóa và sau đó ấn thật nhanh nút * trước khi thông báo biến mất.

Tiếp theo sẽ là những bí mật dành cho các loại điện thoại thông minh dòng E như E63, E71, E72 và một số mẫu N-Series có bàn phím QWERTY…


Bí mật thứ 3: Thủ thuật soạn thảo

Bạn nhận được một tin nhắn và loay hoay không biết làm cách nào để copy một số nội dung nằm trong tin nhắn nói trên thay vì phải copy toàn bộ? Cách giải quyết vô cùng đơn giản, hãy chọn Forward (chuyển tiếp) tin nhắn trên, lúc này khung soạn thảo sẽ xuất hiện và bạn có thể thoải mái bôi đen và copy nội dung mình muốn.

Khung soạn thảo của những chiếc điện thoại Nokia cũng khá giống với Microsoft Word mà bạn hay dùng. Cụ thể, để bôi đen một vài từ hoặc vài dòng, hãy ấn và giữ nút Shift và sau đó dùng phím 4 chiều để bôi đen. Để copy, hãy giữ Ctrl, ấn C và chép lại bằng tổ hợp phím Ctrl + V. Để cut một đoạn văn bản, giữ Ctrl và ấn X.

Để gõ chữ nghiêng, giữ Ctrl và ấn nút I, để gõ chữ có gạch chân, giữ Ctrl và ấn U. Nếu muốn hủy bỏ thao tác nào đó, hãy ấn lại tổ hợp phím một lần nữa.

Bí mật thứ 4: Tắt nhanh chương trình đang chạy ẩn

Bí mật này có thể có nhiều người sử dụng đã biết. Khi muốn tiết kiệm phim và tắt những ứng dụng đang chạy, hãy ấn và giữ nút Home (phím có hình ngôi nhà). Sau đó, ấn nút xóa (trên bàn phím QWERTY) hoặc C (trên bàn phím thường) để tắt ứng dụng.

Bí mật thứ 5: Một số mã ẩn khác

- *3370#: Kích hoạt chế độ Enhanced Full Rate Codec (EFR) để giúp tăng khả năng bắt sóng và nghe rõ cuộc thoại hơn. Tuy nhiên, đổi lại là pin điện thoại của bạn cũng sẽ bị tiêu hao nhanh hơn. Để tắt chế độ này, hãy ấn lại *3370# một lần nữa.

- *#92702689#: Kiểm tra thời gian bảo hành của điện thoại

- *#43#: Kiểm tra trạng thái cuộc gọi chờ.

- *#7780#: Đưa điện thoại về trạng thái mặc định khi sản xuất tại nhà máy (Factory Settings).

Thứ Bảy, 11/12/2010 10:13
31 👨 1.899
0 Bình luận
Sắp xếp theo