Hacker tấn công máy chủ Acer ở châu Âu

Nhóm hacker có tên Pakistan Cyber Army tuyên bố đã truy cập một máy chủ của Acer ở Châu Âu, đánh cắp dữ liệu cá nhân của 40.000 người dùng.

Hacker tấn công máy chủ Acer ở châu Âu

The Hacker News (THN) đưa ra những thông tin đầu tiên về vụ tấn công, kèm theo ảnh chụp màn hình hiển thị các mẫu dữ liệu được coi là bị đánh cắp. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại và một số dữ liệu khác. Nhóm này tuyên bố cũng đánh cắp một số mã nguồn (source code) lưu trữ trong những máy tính bị xâm hại.

THN nói rằng Pakistan Cyber Army (PCA) đã sớm liên hệ với họ ngày hôm nay để thông báo về cuộc tấn công trên hệ thống Acer và việc đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Bà Lisa Emard, Giám đốc quan hệ truyền thông của Acer America cho biết hiện tại bộ phận tại Mỹ của công ty chưa có thông tin về vụ việc. Công ty đang cố gắng nhận được phản hồi từ bộ phận tại châu Âu về tuyên bố của PCA.

Vụ tấn công xảy ra khi Acer, nhà sản xuất máy tính xách tay lớn thứ 2 trên thế giới, đối mặt với tăng cường giám sát hoạt động báo cáo tài chính.

Theo Bloomberg, hôm thứ 5, giá cổ phiếu của Acer bất ngờ sụt thê thảm trên thị trường chứng khoán Đài Loan sau khi hoạt động kiểm toán phát hiện những bất thường trong kiểm kê của công ty. Những kết quả này làm giảm 150 triệu USD trong kết quả kiểm toán của Acer.

Một thông báo ngắn gọn trên trang web của Acer tại Mỹ cho hay: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Acer, ông J.T. Wang, sẽ chịu trách nhiệm "bằng cách hoàn lại toàn bộ tiền thù lao và tiền thưởng ông này được trả cho vị trí giám đốc công ty trong năm 2010."

Hiện chưa rõ vụ tấn công có liên quan tới khủng hoảng tài chính của Acer hay không.

Acer chỉ là một trong số các công ty lớn bị xâm hại gần đây. Mới trong vòng tuần trước đã có thông tin về việc hacker tấn công Lockheed Martin, L-3 Communications và Sony.

Thứ Hai, 06/06/2011 09:33
51 👨 330
0 Bình luận
Sắp xếp theo